వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
వ్యవసాయం, రైతుల సంక్షేమ శాఖలో స్వచ్ఛత డ్రైవ్ 2.0 ప్రత్యేక కార్యక్రమం
నవంబర్, 2022 నుండి ఆగస్టు 2023 వరకు పెండెన్సీని తగ్గించేలా శాఖలో అద్భుత కృషి
15 SEP 2023 12:28PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వ మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా వ్యవసాయం & రైతుల సంక్షేమ శాఖ (డి.ఎ.&ఎప్.డబ్ల్యు) పరిశుభ్రత కోసం ప్రత్యేక కార్యక్రమం 2.0ని నిర్వహించింది. అన్ని సబార్డినేట్/అటాచ్డ్ కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తిలో నిర్ణయ తయారీలో సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి (ఐఈడీఎం) సంబంధించిన కార్యకలాపాలను చేపట్టింది. ప్రత్యేక కార్యక్రమం 2.0 కింద నవంబర్, 2022 నుండి ఆగస్టు, 2023 వరకు భారతదేశంలోని అన్ని రాష్ట్రాల్లోని సంస్థలు మరియు అన్ని ఫీల్డ్ యూనిట్లు స్వచ్ఛత కార్యక్రమాన్ని చేపట్టాయి.
ప్రత్యేక కార్యక్రమం 2.0 విజయాలు
నవంబర్, 2022 నుండి ఆగస్టు 2023 వరకు మొత్తం 106774 పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, 464 పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ అప్పీళ్లు పరిష్కరించబడ్డాయి. పెండింగ్‌ను తగ్గించేందుకు డిపార్ట్‌మెంట్ అద్భుతమైన పని తీరును కనబరిచింది. ఇది కాకుండా, ఎంపీల నుండి 23 సూచనలు, 5 పార్లమెంటరీ హామీలు, 5 రాష్ట్ర ప్రభుత్వ సూచనలు మరియు 5 పీఎంఓ రిఫరెన్స్‌లు తొలగించబడ్డాయి. ప్రత్యేక కార్యక్రమం2.0లో భాగంగా వ్యవసాయం & రైతుల సంక్షేమ శాఖ ఈ-ఆఫీస్ 7.0ని స్వీకరించింది. యు ఇది కార్యాలయాల్లో పూర్తిగా అమలు చేయబడింది. ప్రచారం సమయంలో, వ్యవసాయం & రైతుల సంక్షేమ శాఖలో కార్యకలాపాలను అధికారాల ప్రతినిధి బృందం 2022-23లో సమీక్షించబడింది. అవసర మేరకు విధివిధానాలు సవరించబడినాయి.
ఉత్తమ ఆచరణ: -
స్వచ్ఛతా క్యాంపెయిన్ కింద, పరిశుభ్రత కోసం ఒక చొరవను శాఖ చేపట్టింది. అటాచ్డ్ మరియు సబార్డినేట్ కార్యాలయాలతో సహా వ్యవసాయం & రైతుల సంక్షేమ శాఖలో క్లీన్లీనెస్ డ్రైవ్ ప్రారంభించబడింది మరియు అమలు చేయబడింది.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Special Campaign 2.0 for Swacchata Drive being conducted in Department of Agriculture & Farmers’ Welfare
Excellent work done by department in reducing pendency during period from November, 2022 to August 2023
15 SEP 2023 12:28PM by PIB Delhi
In accordance with the guidelines of the Government of India, the Department of Agriculture & Farmers’ Welfare (DA&FW) conducted Special Campaign 2.0 for cleanliness and has undertaken activities related to Increasing Efficiency in Decision Making (IEDM) in all Subordinate/Attached Offices, Autonomous bodies and all field units in all States of India during the period from November, 2022 to August, 2023 under Special Campaign 2.0.
ACHIEVEMENTS OF SPECIAL CAMPAIGN 2.0
Department has done excellent work in reducing the pendency during the period from November, 2022 to August 2023 as a total number of 106774 Public Grievances, 464 Public Grievance Appeals have been disposed off. Apart from this, 23 References from MPs, 5 Parliamentary Assurances, 5 State Government References and 5 PMO Reference have been disposed off.
As part of the Special Campaign 2.0, Department of Agriculture & Farmers’ Welfare has adopted e-office 7.0 and it has been fully implemented in the offices. During the Campaign, Delegation of Powers in the Department of Agriculture & Farmers’ Welfare has been reviewed and modified in 2022-23.
Best Practice: -
Under the Swachhta Campaign, an initiative for cleanliness has been taken up by the Department. Cleanliness drive has been launched and implemented in Department of Agriculture & Farmers’ Welfare including Attached and Subordinate offices.