ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రూ.396.5 కోట్ల విలువైన 147 కిలోల అక్రమ మాదక ద్రవ్యాలను ధ్వంసం చేసిన ఢిల్లీ కస్టమ్స్ ప్రివెంటివ్ జోన్
15 SEP 2023 3:59PM by PIB Hyderabad
నార్కోటిక్స్ డ్రగ్స్ మరియు సైకోట్రోపిక్ సబ్‌స్టాన్సెస్ (ఎన్‌డిపిఎస్)కి వ్యతిరేక పోరాటంలో ఒక ప్రధాన దశగా ఢిల్లీ కస్టమ్స్ ప్రివెంటివ్ జోన్ రూ. 396.5 కోట్ల విలువైన 147 కిలోల అక్రమ మాదక ద్రవ్యాలను ధ్వంసం చేసింది. సెంట్రల్ పొల్యూషన్ కంట్రోల్ బోర్డ్ (సీపీసీబీ) అధికారిక వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ సౌకర్యం వద్ద ఈ కార్యక్రమాన్ని చేపట్టారు. ఈ సదుపాయంలో, 56.346 కిలోల హెరాయిన్, 2.150 కిలోల ఎండీఎంఏ హైడ్రోక్లోరైడ్, 0.2193 కిలోల గంజాయి మరియు 1.6475 కిలోల గంజాయితో సహా మొత్తం 60.3628 కిలోల అక్రమ మాదక ద్రవ్యాలను ధ్వంసం చేశారు. 87 కిలోల బరువు గల 10,894 ఎన్‌డిపిఎస్ – టిఐడిఐజిఈఎస్ఐసి క్యాప్సుల్స్ కూడా నాశనం చేయబడ్డాయి. ధ్వంసమైన చేసిన ఈ లాట్లను న్యూ ఢిల్లీలోని డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ స్వాధీనం చేసుకున్న నిషేధిత వస్తువులను మరియు ధ్వంసపు మొత్తం ప్రక్రియను ఉన్నత స్థాయి డ్రగ్ డిస్పోజల్ కమిటీ పర్యవేక్షించింది. ప్రమాదకర & ఇతర వ్యర్థాల (ఎం&టీఎం) రూల్స్, 2016 మార్గదర్శకాల ప్రకారం నిషిద్ధ వస్తువులుగా కాల్చివేయబడ్డాయి.

Ministry of Finance
Delhi Customs Preventive Zone destroys 147 kg illegal narcotic substances worth Rs. 396.5 crore
15 SEP 2023 3:59PM by PIB Delhi
In a major step in the fight against Narcotics Drugs and Psychotropic Substances (NDPS), the Delhi Customs Preventive Zone destroyed 147 kg illegal narcotic substances worth Rs. 396.5 crore at a Waste Management facility authorized by Central Pollution Control Board (CPCB).
At the facility, 60.3628 kg of illicit narcotics, including 56.346 kg Heroin, 2.150 kg MDMA Hydrochloride, 0.2193 Kg Marijuana, and 1.6475 Kg Ganja along with 10,894 NDPS-TIDIGESIC capsules weighing 87 kg were destroyed by incineration.
The lots destroyed were contrabands seized by the Directorate of Revenue Intelligence, New Delhi, and the whole process of destruction was monitored by a High Level Drug Disposal Committee.
The contraband was incinerated as per the guidelines under the Hazardous & Other Wastes (M&TM) Rules, 2016.