ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 2.0 ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ
ਦਸੰਬਰ 2022 ਤੋਂ ਅਗਸਤ 2023 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ 333 ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਯਾਨ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਚਲਾਏ ਗਏ, 1194 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਜਗ੍ਹਾ ਖਾਲੀ ਕਰਵਾਈ ਗਈ, 3441 ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਛਾਂਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਰੱਦੀ ਨਿਪਟਾਰੇ ਤੋਂ 66,308 ਰੁਪਏ ਦਾ ਰੈਵੇਨਿਊ ਅਰਜਿਤ ਹੋਇਆ
13 SEP 2023 12:21PM by PIB Chandigarh
ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 2.0 (ਐੱਸਸੀਡੀਪੀਐੱਮ) ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਯਾਨ
ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ। ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨਾ, ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਬਣਾਉਣਾ, ਰਿਕਾਰਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਭੌਤਿਕ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਬਣਾਉਣਾ ਸੀ।
ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਅਧੀਨ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਸਾਰੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ, ਆਟੋਨੋਮਸ ਬਾਡੀਜ਼, ਸਟੈਚੂਟਰੀ ਬਾਡੀਜ਼ ਅਤੇ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਨੇ ਦਸੰਬਰ, 2022 ਤੋਂ ਅਗਸਤ, 2023 ਦੌਰਾਨ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨੋਡਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਬਣਾਉਣ, ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ, ਰੱਦੀ ਕਾਗਜ਼ਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਪ੍ਰਬੰਧਿਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਗੀਦਾਰੀ, ਨਿਯਮਿਤ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸੰਪੰਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦੌਰਾਨ 3441 ਫਾਈਲਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, 896 ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਅਪੀਲਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, 333 ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਏ ਗਏ, 1194 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਜਗ੍ਹਾ ਖਾਲੀ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਅਤੇ ਰੱਦੀ ਨਿਪਟਾਰੇ ਤੋਂ 66,308 ਰੁਪਏ ਦਾ ਰੈਵੇਨਿਊ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ। ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ) ਦੇ ਐੱਸਸੀਪੀਡੀਐੱਮ ਪੋਰਟਲ ਅਰਥਾਤ www.pgportal.gov.in/scdpm ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਪਹਿਲਾਂ
ਬਾਅਦ

Ministry of Textiles
Special Campaign 2.0 for Disposal of Pending Matters and Swachhata Drive being conducted in Ministry of Textiles
333 Cleanliness Campaigns successfully conducted, 1194 sq. ft. space freed, 3441 files weeded out and Rs.66, 308 revenue earned by scrap disposal during the period December 2022 to August 2023
13 SEP 2023 12:21PM by PIB Delhi
The Special Campaign 2.0 for Disposal of Pending Matters (SCDPM) and Swachhata Drive was implemented with full enthusiasm in the Ministry of Textiles. The objectives of the campaign were to to minimize pendency, institutionalise swachhata, strengthen record management and digitize physical records.
The Ministry of Textiles and all its Subordinate and Attached offices, Autonomous Bodies, Statutory Bodies and CPSEs, actively participated in the campaign during December, 2022 to August, 2023. Ministry focussed on sensitizing nodal officers, identifying pendency in selected categories, disposing scrap, and managing records. The Ministry successfully executed the campaign through enthusiastic participation, regular monitoring, and active involvement of the field offices.
During the period 3441 files were weeded out, 896 Public Grievances and Appeals were redressed, 333 Cleanliness Campaigns were conducted, 1194 sq. ft. space was freed and Rs.66,308 revenue was generated by scrap disposal. The Campaign's progress was regularly posted on the SCPDM Portal of Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG).namely: www.pgportal.gov.in/scdpm.
Before
After