பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
இந்தியாவின் எல்லைகள் முன்னெப்போதையும் விட மிகவும் பாதுகாப்பானவை: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
12 SEP 2023 7:32PM by PIB Chennai
நிலவின் தென்துருவத்தில் பறந்த பாரதத்தின் கொடி, பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் கீழ் விண்வெளி தொழில்நுட்பத்தில் அதன் சாதனைகளை வெளிப்படுத்துகிறது: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
இன்று உலகம் பாரதத்தை அனைத்து துறைகளிலும் சமமான பங்காளியாக பார்க்கிறது, வெற்றிகரமான ஜி 20 உச்சிமாநாடு அதற்கு ஒரு சான்றாகும் என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் (தனிப்பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு, ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில் தொழில்நுட்ப தலையீடுகள் மூலம் இந்தியா ஒரு பெரிய வலிமையைப் பெற்றுள்ளது என்றும், பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி மற்றும் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு. ராஜ்நாத் சிங் ஆகியோரின் கீழ் அதன் எல்லைகள் முன்னெப்போதையும் விட மிகவும் பாதுகாப்பானதாக மாறியுள்ளன என்றும் கூறினார்.
ஜம்முவில் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு. ராஜ்நாத் சிங் எல்லைச் சாலைகள் அமைப்பின் 90 உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களைத் தொடங்கி வைத்தபோது டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் இதைக் கூறினார்.
டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறுகையில், உலகம் இன்று ஒவ்வொரு துறையிலும் இந்தியாவை ஒரு சம பங்காளியாக பார்க்கிறது, சமீபத்தில் டெல்லி பிரகடனத்தை ஏற்றுக்கொண்டு நடந்து முடிந்த ஜி 20 உச்சிமாநாடு இந்தியாவின் தொழில்நுட்ப திறன்களையும் பொருளாதார வலிமையையும் வெளிப்படுத்தியது என்பதற்கான சான்றாகும்.
சந்திரயான் -3 இன் வெற்றியுடன் இந்தியாவின் ஜி 20 தலைவர் பதவியும் விண்வெளியில் நாட்டின் பெருமையுடன் ஒத்துப்போனது, சந்திரனின் தென் துருவத்தில் பாரதத்தின் கொடி உயரமாக பறந்தது, பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் கீழ் விண்வெளி தொழில்நுட்பத்தில் அதன் சாதனைகளைக் காட்டுகிறது என்று அவர் கூறினார்.
பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் ராஜ்நாத் சிங்கைப் பாராட்டிய டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில் மிகவும் தேவையான எல்லை பதுங்கு குழிகள் கட்டுதல், எல்லைவாசிகளுக்கு 4 சதவீத இடஒதுக்கீடு, எல்லை பட்டாலியன்களை நிறுவுதல் போன்றவை சாத்தியமாகியுள்ளன என்றார். இந்த அரசாங்கத்தின் கீழ், எந்தவொரு பாகுபாடும் இல்லாமல் அனைவருக்கும் சமத்துவத்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட ஒரு புதிய அரசியல் கலாச்சாரம் நாட்டில் நிறுவப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Bharat’s borders are more secure than ever: Dr. Jitendra Singh
Bharat’s flag flies high on the south pole of the moon, showcases its achievements in space technology under PM Narendra Modi: Dr. Jitendra Singh
World today looks up to Bharat as an equal partner in every field, the successful G20 summit is a testimony to it, says Dr Jitendra Singh
12 SEP 2023 7:32PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said, Bharat has gained a great strategic strength with technological interventions in last nine years and it’s borders have become more secure than ever under Prime Minister, Sh. Narendra Modi and Defence Minister, Sh. Rajnath Singh.
Dr. Jitendra Singh said this during the inaugural ceremony of 90 infrastructure projects of Border Roads Organization by Defence Minister, Sh. Rajnath Singh at Jammu.
Dr. Jitendra Singh said, the world today looks up to Bharat as an equal partner in every field and the recently concluded G20 summit with the adoption of Delhi Declaration is a testimony to it which showcased Bharat’s technological capabilities as well as economic strength.
Dr. Jitendra further said, Bharat’s G20 Presidency also coincided with the country’s glory in Space with the success of Chandrayaan-3 with Bharat’s flag flying high on the south pole of the moon, taking lead in space technology showcasing its achievements under PM Narendra Modi.
Praising Defence Minister Sh. Rajnath Singh, Dr. Jitendra Singh said, the construction of much needed border bunkers, 4 percent reservation to border residents, establishment of Border Battalions etc. has been possible in the last nine years. Under this government, a new political culture has been set up in the country based on equality for all without discrimination of any kind.
Dr. Jitendra Singh said, Basantar in district Samba was today chosen for the inauguration of 90 infrastructure projects as this region has been designated as the infrastructure marvel among all the constituencies, having seen tremendous development in last nine years with the development of more than 200 bridges, construction of highways, strategic tunnels constructed by NHAI, BRO etc.