சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பல்லுயிர் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் சேவைகள் தொடர்பான அரசுகளுக்கிடையேயான அறிவியல்-கொள்கை தளத்தின் பத்தாவது அமர்வு (IPBES 10) ஜெர்மனியின் பானில் நடைபெற்றது, இதற்கு முன்னதாக பிராந்திய ஆலோசனைகள் மற்றும் பங்குதாரர்கள் அமர்வு நடைபெற்றது
12 SEP 2023 6:18PM by PIB Chennai
முனைவர் நந்திவர்மன் முத்து APSCC யின் பார்வையாளராகவும், புதுச்சேரி பல்கலைக்கழகத்தின் பசுமை வளாக அலுவலகத்தின் ஒருங்கிணைப்பாளராகவும் கலந்து கொண்டு பேசினார், இந்தியாவிலிருந்து பங்கேற்று, பல்லுயிர் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் சேவைகள் (IPBES) தொடர்பான அரசுகளுக்கிடையேயான அறிவியல்-கொள்கை தளத்தின் (IPBES) திறந்த நிலை நெட்வொர்க் சார்பாகப் பேசினார், தூதுக்குழுவின் நிறைவு நாளில் குன்மிங்-மாண்ட்ரீல் குளோபல் பல்லுயிர் கட்டமைப்பு மற்றும் பிற சர்வதேச ஒப்பந்தங்கள் மற்றும் மதிப்பீட்டில் அனைத்து ஆசிரியர்களும் செய்த மகத்தான பணியை செயல்படுத்துவதில் அவர்களின் பங்கை அங்கீகரித்து, புதிய " இயற்கை வளங்களிள் ஆக்கிரமிக்கும் பூர்வீகமற்ற (ஏலியன்) இனங்கள்" மதிப்பீட்டிற்கும், புதிய திட்டமிடப்பட்ட மதிப்பீடுகளுக்கும் முழுமையான ஒப்புதல் அளித்தது. இந்தியா ஃபோகல் பாயிண்ட், சுற்றுச்சூழல் அமைச்சகத்தைச் சேர்ந்த டாக்டர். அச்சுதா நந்த் சுக்லா மற்றும் தேசிய பல்லுயிர் பெருக்க ஆணையத்தின் தலைவர் சி. அசலேந்தர் ரெட்டி, .எஃப்.எஸ் (ஓய்வு.) ஆகியோர் தலையீடு அதற்கு மேலும் வடிவம் கொடுத்தது எண்று கூறினார்.
மேலும், அந்தந்த நாடுகள் மதிப்பீட்டு அறிக்கையை ஏற்றுக்கொள்வதற்கு ஆதரவளிப்பதில் நாங்கள் எங்கள் பங்கைச் செய்யத் தயாராக உள்ளோம் என்றும், பொது நலனுக்காக பல்லுயிர் இழப்பைத் தடுத்து நிறுத்தவும், மாற்றியமைக்கவும் பங்குதாரர்களின் ஈடுபாட்டை எளிதாக்குகிறோம் எண்று முனைவர் நந்திவர்மன் முத்து தனது அறிக்கையில் கூறினார்.
அவர் தனது அறிக்கையில், அந்தந்த நாடுகளில் " இயற்கை வளங்களிள் ஆக்கிரமிக்கும் பூர்வீகமற்ற (ஏலியன்) இனங்கள்" மதிப்பீட்டு அறிக்கையை ஏற்றுக்கொள்வதை ஆதரிப்பதில் எங்கள் பங்கை ஆற்ற நாங்கள் தயாராக இருக்கிறோம் எண்று கூறினார்.
புதுச்சேரி பிராந்தியத்தில் அறிக்கையின் கண்டுபிடிப்புகளை பிரச்சாரம் செய்ய புதுச்சேரி பல்கலைக்கழகம் (PU), அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் துறை (DSTE), வனம் மற்றும் வனவிலங்குத் துறை (DFW), சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் காலநிலை மாற்றம் அமைச்சகம் (MoEFCC), தேசிய பல்லுயிர் ஆணையம் (NBA) மற்றும் வளாகங்கள் மற்றும் சமூகங்களில் நிலைத்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கான சங்கம் (APSCC) ஆகியவை இணைந்து வழிநடத்தும் மேலும் பொது நலனுக்காக பல்லுயிர் இழப்பைத் தடுத்து நிறுத்தவும் மாற்றியமைக்கவும் இது போன்ற கூட்டுப் பணிகள் பல்வேறு பங்குதாரர்களின் ஈடுபாட்டை எளிதாக்கும் எண்று முனைவர் நந்திவர்மன் முத்து கூறினார்.

Special Service and Features
The Tenth Session of the Plenary of the Intergovernmental Science-Policy Platform on Biodiversity and Ecosystem Services (IPBES 10) was held in Bonn, Germany, preceded by regional consultations and a Stakeholder Day
12 SEP 2023 6:18PM by PIB Chennai
Dr. Nandhivarman Muthu attended the negotiation as an observer from APSCC, and Coordinator, Office of Green Campus, Pondicherry University, India, and spoke on behalf of the Open-ended Network of Intergovernmental Science-Policy Platform on Biodiversity and Ecosystem Services (IPBES) said, on the closing day of the delegation the Plenary approved the new “Invasive Alien Species” assessment, as well as the new planned assessments, recognizing their roles in supporting the implementation of the Kunming-Montreal Global Biodiversity Framework and other international agreements and the tremendous work done by all authors on the assessment. In addition to all the Member States contributions, India Focal Point Dr. Achuta Nand Shukla from the Ministry of Environment, Forest, and Climate Change and Chairman C. Achalender Reddy, IFS (Retd.) of the National Biodiversity Authority’s intervention in the assessment sculptured it further said Dr. Nandhivarman Muthu.
He added in his statement, that we stand ready to play our part in supporting the uptake of the Invasive Alien Species assessment report in our respective countries.
Propagating the findings of the report in the Puducherry region would be led jointly by Pondicherry University (PU), the Department for Science, Technology, & Environment (DSTE), the Department of Forest and Wildlife (DFW), and the Association for Promoting Sustainability in Campuses and Communities (APSCC) in collaboration with the Ministry of Environment, Forest, and Climate Change (MoEFCC) and National Biodiversity Authority (NBA), considering the transboundary nature. Such collaborative work will facilitate the engagement of diverse stakeholders to take this further to halt and reverse biodiversity loss for the common good said Dr. Nandhivarman Muthu.