Ministry of Defence
MOU BETWEEN INDIAN NAVY AND UBER
11 SEP 2023 8:39PM by PIB Delhi
The Indian Navy signed a Memorandum of Understanding (MoU) with M/s Uber in the presence of Admiral R Hari Kumar, Chief of the Naval Staff, Mrs Kala Hari Kumar, President NWWA and Mr. Abhinav Mittoo, Senior Country Manager, Uber for Business, Under India South Asia and Egypt. The MoU with Uber aims to provide reliable, convenient, safe and economical mobility solutions for personal travel and commute of Naval personnel and families across the country.
M/s Uber will extended following benefits to Indian Naval personnel and their families will include: -
(a) A personalised profile on the Uber App.
(b) Premier Executive Cab Category providing surge price protection during peak office hours.
(c) Availability of Top-rated drivers.
(d) Zero cancellation fee on all Uber rides.
(e) 24x7 Premium business support.
This MoU aligns with CNS’s vision of ‘Happy Personnel’ under ‘SHIPS FIRST’ and is a maiden initiative in the Armed Forces. It is also in furtherance of Govt. of India’s ‘Digital India’ vision of embracing technology for transformative change.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய கடற்படை மற்றும் உபர் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
11 SEP 2023 8:39PM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படைத் தளபதி அட்மிரல் ஆர்.ஹரி குமார், கடற்படை மனைவியர் நலச் சங்கத்தின் தலைவர் திருமதி கலா ஹரி குமார் மற்றும் இந்தியா தெற்காசியா மற்றும் எகிப்தின் உபர் வணிகத்திற்கான மூத்த மேலாளர் திரு அபினவ் மிட்டூ ஆகியோர் முன்னிலையில் இந்திய கடற்படை உபர் நிறுவனத்துடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது. உபர் உடனான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் நாடு முழுவதும் உள்ள கடற்படை வீரர்கள் மற்றும் குடும்பங்களின் தனிப்பட்ட பயணம், பயணத்திற்கு நம்பகமான, வசதியான, பாதுகாப்பான மற்றும் சிக்கனமான பயணத் தீர்வுகளை வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்திய கடற்படை வீரர்கள் மற்றும் அவர்களின் குடும்பங்களுக்கு உபர் பின்வரும் நன்மைகளை விரிவுபடுத்தும்:-
(அ) உபர் பயன்பாட்டில் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட சுயவிவரம்.
(ஆ) உச்ச அலுவலக நேரங்களில் கட்டணப் பாதுகாப்பை வழங்கும் பிரீமியர் எக்ஸிகியூட்டிவ் கேப் பிரிவு.
(இ) உயர் மதிப்பிடப்பட்ட ஓட்டுநர்கள் கிடைப்பது.
(ஈ) அனைத்து உபர் சவாரிகளிலும் பூஜ்ஜிய ரத்து கட்டணம்.
(e) 24x7 பிரீமியம் வணிக ஆதரவு.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கடற்படைத் தளபதியின் 'கப்பல்கள் முதலில்' திட்டத்தின் கீழ் 'மகிழ்ச்சியான பணியாளர்கள்' என்ற தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் ஒத்துப்போகிறது. இது ஆயுதப்படைகளில் ஒரு முதல் முயற்சியாகும். மாற்றத்திற்கான தொழில்நுட்பத்தைத் தழுவ வேண்டும் என்ற இந்திய அரசின் 'டிஜிட்டல் இந்தியா' தொலைநோக்குப் பார்வையை முன்னெடுத்துச் செல்லும் வகையிலும் இது அமைந்துள்ளது.