ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಂದು 'ಮೇರಿ ಮಾತಿ-ಮೇರಾ ದೇಶ್' ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿ ಅಮೃತ ಕಳಶ ಯಾತ್ರೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಚಾಲನೆ
ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿ ತುಂಬಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಂತಹ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮಾತ್ರ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಮಿಟ್ಟಿ ಎಂಬ ಸಂಕಲ್ಪ ಸ್ವೀಕರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಈ “ಸಂಕಲ್ಪ ಸೇ ಸಿದ್ಧಿ” ಯಾತ್ರೆ ಆರಂಭಿಸುವುದನ್ನು ಊಹಿಸಬಹುದು, ಅವರು ತ್ಯಾಗ, ಬಲಿದಾನ ಮಾಡಿದವರಿಗೆ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾವನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಂತಹ ನಾಯಕನನ್ನು ಪಡೆದಿರುವುದು ಅದೃಷ್ಟ.
'ಮೇರಿ ಮಾತಿ - ಮೇರಾ ದೇಶ್' ಕೇವಲ ಒಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿರದೆ, ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯದೊಂದಿಗೆ ತನ್ನನ್ನು ತಾನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶವನ್ನು ಉನ್ನತಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
‘ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವ’ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವುದು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಜಾಗೃತಗೊಳಿಸಿದೆ.
01 SEP 2023 7:16PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಂದು 'ಮೇರಿ ಮಾತಿ-ಮೇರಾ ದೇಶ್' ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿ, ಅಮೃತ ಕಳಶ ಯಾತ್ರೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್, ಕೇಂದ್ರ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅರ್ಜುನ್ ರಾಮ್ ಮೇಘವಾಲ್, ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀಮತಿ ಮೀನಾಕ್ಷಿ ಲೇಖಿ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ಗಣ್ಯರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಇಂದಿನ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸ್ವಲ್ಪಮಟ್ಟಿಗೆ ಸಂಜೆಯಂತಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಬಂದು 75 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಮುಂಬರುವ ಅಮೃತ ಕಾಲ ಮತ್ತು "ಸಂಕಲ್ಪ್ ಸೇ ಸಿದ್ಧಿ"ಯು 2047 ಆಗಸ್ಟ್ 15ರ ವೇಳೆಗೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಗೆ ತರುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರ ಕಲ್ಪನೆಯಂತೆ ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನವಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುವುದು. ಕಳೆದ 75 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಅನೇಕ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ, ಆದರೆ ಅವು ಸಾಕಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಸುದೀರ್ಘ ಅವಧಿಯ ಪರಕೀಯತೆ ಮತ್ತು ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರ ತ್ಯಾಗದ ನಂತರ, ನಾವು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಗಳಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯರು ಒಗ್ಗೂಡಲು ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಭಾರತ ಕಟ್ಟಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಮೇರಿ ಮಾತಿ-ಮೇರಾ ದೇಶ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ತನ್ನ ಹೆಸರಿನ ಮೂಲಕ ಅದರ ಅರ್ಥವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈಗ ನಾವು ಸ್ವತಂತ್ರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬದುಕುತ್ತಿದ್ದು, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಮಂದಿ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. 1857ರಿಂದ 1947ರ ವರೆಗೆ, 90 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸುದೀರ್ಘ ಹೋರಾಟ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು ಈ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನೇ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದರು. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯ ಅವರಂತಹ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ದೇಶಪ್ರೇಮ ತುಂಬಿರುವವರು ಮಾತ್ರ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಮಿಟ್ಟಿಯನ್ನು ಹಿಡಿದು ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಂಕಲ್ಪ ಸೇ ಸಿದ್ಧಿಯ ಈ ಯಾತ್ರೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಬಹುದು. ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದವರಿಗೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿ, ಕುಟುಂಬ, ನಾಗರಿಕರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಭವ್ಯ ಭಾರತದ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಲ್ಪನೆಯೊಂದಿಗೆ ಭಾವನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಬೇಕು ಎಂಬುದು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಹಿಂದಿನ ಕಲ್ಪನೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 1-30ರ ವರೆಗೆ ಪ್ರತಿ ಮನೆ, ವಾರ್ಡ್ ಮತ್ತು ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ 'ಮಿಟ್ಟಿ' ಅಥವಾ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗುವುದು. ಅದರ ನಂತರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1-13ರ ವರೆಗೆ ಬ್ಲಾಕ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಂತರ 22-27ರಂದು ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 28-30ರ ವರೆಗೆ 7,500 ಕಳಶ(ಮಡಕೆ)ಗಳು ದೇಶದ ರಾಜಧಾನಿ ನವದೆಹಲಿ ತಲುಪುತ್ತವೆ. ನಮ್ಮ ಮಹಾನ್ ವೀರರ ಗೌರವಾರ್ಥ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿರುವ ಅಮೃತ ವಾಟಿಕಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಈ ಅಮೃತ ಕಳಶದಿಂದ ಮಣ್ಣನ್ನು ಸಮರ್ಪಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಅಮೃತ ಕಾಲದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಾವು ಭಾರತವನ್ನು ಶ್ರೇಷ್ಠಗೊಳಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ನೆನಪಿಸುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಈ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಲು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯರಿಗೂ ಅವಕಾಶ ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶಕ್ಕೆ ಮರು ಸಮರ್ಪಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ 5 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಹೊಸ ಸರಣಿ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಅಡಿ, ದೇಶದ ಪ್ರತಿ ಹಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ಶಾಸನ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ದೇಶದ ಕೋಟ್ಯಂತರ ನಾಗರಿಕರು ಭಾರತವನ್ನು ಶ್ರೇಷ್ಠಗೊಳಿಸಲು ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುವ 'ಪಂಚ ಪ್ರಾಣ'ದ ಸಂಕಲ್ಪ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ 75 ಗಿಡಗಳನ್ನು ನೆಡಲಾಗಿದೆ. ವಸುಧಾ ವಂದನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿ, ವೀರ ಯೋಧರಿಗೆ ಸನ್ಮಾನ ಹಾಗೂ ರಾಷ್ಟ್ರ ಧ್ವಜಾರೋಹಣ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಉತ್ಸಾಹ ಜಾಗೃತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮೇರಿ ಮಾತಿ-ಮೇರಾ ದೇಶದೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳ್ಳಲಿವೆ. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕೆಂಪುಕೋಟೆ ಮೇಲಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ 'ಪಂಚ ಪ್ರಾಣ' ಸ್ವೀಕರಿಸುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತದ ಗುರಿ, ಗುಲಾಮಗಿರಿಯ ಮನಸ್ಥಿತಿ ತೊಡೆದುಹಾಕಲು, ನಮ್ಮ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಮ್ಮೆಪಡಲು. ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಗಾಗಿ ಇಡೀ ಜೀವನ ಮುಡಿಪಾಗಿಸಿ, ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನ ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ಕರ್ತವ್ಯ ಪ್ರಜ್ಞೆ ಜಾಗೃತಗೊಳಿಸಲು. ಭವ್ಯ ಭಾರತ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಈ ‘ಪಂಚ ಪ್ರಾಣ’ ಹೆದ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ‘ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ ಅಭಿಯಾನ’ಕ್ಕೆ ಕರೆ ನೀಡಿದ ನಂತರ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 23 ಕೋಟಿ ಮನೆಗಳು, ಕಚೇರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಟ್ಟಡಗಳನ್ನು ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜದಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಲಾಯಿತು. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಕರೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇಡೀ ದೇಶವು ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿತು. ಈ ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಪರಿಣಾಮವೇ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಮ್ಮ ಚಂದ್ರಯಾನವು ಚಂದ್ರನ ಶಿವಶಕ್ತಿ ಬಿಂದು ತಲುಪಿದೆ. ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ದೇಶವಾಸಿಗಳು. ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜ ಅಭಿಯಾನದಿಂದ ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಮನದಲ್ಲೂ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಭಾವನೆ ಮೂಡಿದೆ ಎಂದು ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದು, ಅವರ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ದೇಶದ ಪ್ರಗತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ದೇಶದ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸುವುದು ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಅದರ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯಾಗಿದೆ. ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ದೇಶವನ್ನು ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಪ್ರಥಮವಾಗಿಸಲು ನಾಂದಿ ಹಾಡುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಂತಹ ನಾಯಕನನ್ನು ಬಹುಕಾಲದ ನಂತರ ಪಡೆದಿರುವುದು ಇಡೀ ದೇಶದ ಅದೃಷ್ಟ. ಇಂದು ನಮ್ಮ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ವಿಶ್ವದ 11ನೇ ಸ್ಥಾನದಿಂದ 5ನೇ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ, ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನಾವು 3ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಲಿದ್ದೇವೆ. ಭಾರತದ ಪ್ರತಿ ಪ್ರಜೆಯ ಮನದಲ್ಲಿ ಮೂಡಿದ ಆತ್ಮಸ್ಥೈರ್ಯ ಇಂತಹ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ನಡೆದಿದೆ. ಇಂತಹ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯ ಪ್ರಜೆಯ ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿದ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವು ನಮ್ಮ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಸೈನಿಕರಿಗೆ ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಸ್ಟ್ರೈಕ್‌ಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲು ಸ್ಫೂರ್ತಿಯಾಗಿದೆ, ನಮ್ಮ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಇಸ್ರೋ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳಿಗೆ ಚಂದ್ರ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಕಕ್ಷೆ ತಲುಪಲು ಧೈರ್ಯ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಮೇರಿ ಮಾತಿ-ಮೇರಾ ದೇಶ್ ಕೇವಲ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಲ್ಲ, ಇದು ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸುವ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ದೇಶವನ್ನು ಶ್ರೇಷ್ಠಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಭಾಗವಾಗಲು ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಬಹುದು ಮತ್ತು 25 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ ಇಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯು ಭವ್ಯವಾದ ಭಾರತವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ, ಅತ್ಯಂತ ಬಲಿಷ್ಠ ಭಾರತ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ. ಆಗ ಅವರ ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ಹಿಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ತೃಪ್ತಿ ಇರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.