రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
దక్షిణాఫ్రికాలోని డర్బన్‌లో పర్యటిస్తున్న ఐఎన్‌ఎస్‌ సునయన
22 AUG 2023 2:26PM by PIB Hyderabad
ఈ నెల 21వ తేదీన దక్షిణాఫ్రికాలోని డర్బన్ నౌకాశ్రయంలోకి ప్రవేశించిన ఐఎన్‌ఎస్‌ సునయన, దక్షిణాఫ్రికా నౌకాదళానికి చెందిన ఎస్‌ఏఎస్‌ కింగ్ సెఖుఖునే-Iతో కలిసి సముద్ర ప్రయాణ విన్యాసం చేపట్టింది. డర్బన్ నౌకాశ్రయంలో, సీడీఆర్ కెన్నెత్ సింగ్ ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్ నేవల్ బేస్ డర్బన్, హెచ్‌సీఐ ప్రిటోరియా అధికారులు ఐఎన్‌ఎస్‌ సునయనకు స్వాగతం పలికారు.
భారత్‌-దక్షిణాఫ్రికా మధ్య 30 సంవత్సరాల దౌత్య సంబంధాన్ని గుర్తు చేసుకోవడంతో పాటు, భారత నౌకాదళం-దక్షిణాఫ్రికా నౌకాదళం మధ్య ఉమ్మడి సహకారాన్ని పెంచుకోవడం ఈ పర్యటన లక్ష్యం. నౌకాశ్రయంలో జరిగే కార్యక్రమాల్లో భాగంగా, రెండు నౌకాదళాల సిబ్బంది నౌకలను పరస్పరం సందర్శిస్తారు. తద్వారా ఉత్తమ నౌకాదళ పద్ధతులు, అనుభవాలను పంచుకుంటారు. దీంతోపాటు, సీనియర్ సైనిక అధికారులు, పౌర ప్రముఖులతో సామాజిక కార్యక్రమాలను కూడా ఏర్పాటు చేశారు.
F2A6.JPG)
KUVA.jpeg)

Ministry of Defence
INS SUNAYNA ENTERS DURBAN, SOUTH AFRICA
22 AUG 2023 2:26PM by PIB Delhi
INS Sunayna entered port of Durban, South Africa on 21 Aug 23. The ship undertook passage exercise with South African Navy Ship SAS King Sekhukhune I off Durban. Post exchange of pleasantries at sea, the ship entered Durban harbour. The ship was received by Cdr Kenneth Singh officiating Flag Officer Commanding Naval Base Durban and HCI Pretoria Officials.
The visit apart from commemorating 30 years of diplomatic partnership between India and South Africa is aimed at enhancing interoperability, jointness and mutual cooperation between both Indian Navy and South Africa Navy. During the port call, the two navies will share best practices and experiences through professional interactions, subject matter expert exchanges and cross deck visits, additionally social interactions with senior military and civil dignitaries are also planned.
F2A6.JPG)
KUVA.jpeg)