Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister commemorates 50 nurses with family as special guests honoring their contribution to the nation
Their efforts laid the foundation for the global recognition, trust and praise garnered by India from the world: Dr. Mandaviya
Clapping and flowering by the people of the nation emboldened our spirit and morale : Nursing Officers
15 AUG 2023 8:45PM by PIB Delhi
Union Health Minister, Dr Mansukh Mandaviya invited 50 nurses along with their family members at his residence today to honor them, who were invited as Special Guests to witness and participate in the Independence Day celebrations from the ramparts of the Red Fort in New Delhi. These Special Guests were part of the 1800 special guests from various walks of life ranging from Sarpanches, teachers, farmers, and fishermen.
Union Health Minister appreciated the nurses for their marvelous and tireless noble work for changing the fortunes of the country. He said that there were many motivational factors which were responsible for boosting our morals to work hard and support the country. Underscoring the phenomenal contribution of the nursing profession and medical fraternity, Dr. Mandaviya emphasized that “their efforts laid the foundation for the global recognition, trust and praise garnered by India from the world.” The Union Health Minister lauded the dedication of nurses and stated “their service during the pandemic will be remembered forever. This is our culture that taught us to serve people. Health is not a commerce but a service which is inherent in our culture.” He further added “the world was skeptical about our health infrastructure but when Covid-19 was over, I visited World Economic Forum at Davos where Bill Gates congratulated India on its triumph over Covid-19.”
Sharing their experience from the pandemic times, nurses said that the pandemic was a tough time for all of us especially for the medical fraternity. During this period, we realized how difficult it is to work at the border to safeguard it. Initially, we were apprehensive but when PPE kits were provided and we started following covid protocol, then we had a sigh of relief. We kept PPE kits at our homes and took many people to hospital from our society and saved their lives.
Nursing officers expressed their gratitude to Prime Minister Narendra Modi for steering the nation and encouraging clapping and flowering by the people of the nation which was such a kind and motivational gesture for all of us which emboldened our spirit and morale.
Union Health Secretary, Shri Sudhansh Pant congratulated the nurses community on Independence Day. He also noted that for the first time, 50 nursing officers have been invited for Independence Day. During the pandemic, your contribution is invaluable, he added.
V.Hekali Zhimomi, Additional Secretary, M/o HFW and other officials were present on this occasion.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
நாட்டுக்கு ஆற்றிய பங்களிப்பை கவுரவிக்கும் வகையில் 50 செவிலியர்களை சிறப்பு விருந்தினர்களாக மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் அழைத்திருந்தார்
அவர்களின் முயற்சிகள் உலகளாவிய அங்கீகாரம், நம்பிக்கை மற்றும் உலகத்திலிருந்து இந்தியாவுக்கு கிடைத்த பாராட்டுகளுக்கு அடித்தளமிட்டன: டாக்டர் மாண்டவியா
15 AUG 2023 8:45PM by PIB Chennai
மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா, 50 செவிலியர்களை அவர்களது குடும்பத்தினருடன் உறுப்பினர்களுக்கு இன்று தனது இல்லத்திற்குஅழைப்பு விடுத்தார், அவர்களை கவுரவிக்க புதுடெல்லி செங்கோட்டையின் கொத்தளத்தில் சுதந்திர தின கொண்டாட்டங்களை காணவும் பங்கேற்கவும் சிறப்பு விருந்தினர்களாக அழைக்கப்பட்டனர். இந்த சிறப்பு விருந்தினர்கள் சர்பஞ்ச்கள், ஆசிரியர்கள், விவசாயிகள் மற்றும் மீனவர்கள் வரை பல்வேறு துறைகளைச் சேர்ந்த 1800 சிறப்பு விருந்தினர்களின் ஒரு பகுதியாக இருந்தனர்.
நாட்டின் அதிர்ஷ்டத்தை மாற்றுவதற்காக செவிலியர்களின் அற்புதமான மற்றும் அயராத உன்னதமான பணிக்காக மத்திய சுகாதார அமைச்சர் பாராட்டினார். கடினமாக உழைக்கவும், நாட்டை ஆதரிக்கவும் நமது ஒழுக்கத்தை உயர்த்துவதற்கு பல தூண்டுதல் காரணிகள் உள்ளன என்று அவர் கூறினார். செவிலியர்தொழில் மற்றும் மருத்துவ சகோதரத்துவத்தின் மகத்தான பங்களிப்பை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டிய டாக்டர் மாண்டவியா, "அவர்களின் முயற்சிகள் உலகத்திலிருந்து இந்தியா பெற்ற உலகளாவிய அங்கீகாரம், நம்பிக்கை மற்றும் பாராட்டுக்கு அடித்தளமிட்டன" என்று வலியுறுத்தினார். செவிலியர்களின் அர்ப்பணிப்பைப் பாராட்டிய மத்திய சுகாதார அமைச்சர், "தொற்றுநோய்களின் போது அவர்களின் சேவை என்றென்றும் நினைவுகூரப்படும். இதுதான் மக்களுக்கு சேவை செய்ய கற்றுக் கொடுத்த கலாச்சாரம். சுகாதாரம் என்பது ஒரு வணிகம் அல்ல, ஆனால் நமது கலாச்சாரத்தில் உள்ளார்ந்த ஒரு சேவை. "நமது சுகாதார உள்கட்டமைப்பு குறித்து உலகம் சந்தேகம் கொண்டிருந்தது, ஆனால் கோவிட் -19 முடிந்ததும், நான் டாவோஸில் உள்ள உலக பொருளாதார மன்றத்திற்குச் சென்றேன், அங்கு கோவிட் -19 க்கு எதிரான வெற்றிக்கு பில் கேட்ஸ் இந்தியாவை வாழ்த்தினார்" என்று கூறினார்.
தொற்றுநோய் காலங்களில் இருந்து தங்கள் அனுபவங்களைப் பகிர்ந்து கொண்ட நூர்ஸ்,தொற்றுநோய் எங்கள் அனைவருக்கும் குறிப்பாக மருத்துவ சகோதரத்துவத்திற்கு ஒரு கடினமான நேரம் என்று கூறினார். இந்த காலகட்டத்தில், அதைப் பாதுகாக்க எல்லையில்பணியாற்றுவது எவ்வளவு கடினம் என்பதைநாங்கள் உணர்ந்தோம். ஆரம்பத்தில், நாங்கள் பயந்தோம்,ஆனால் பிபிஇ கிட்கள் வழங்கப்பட்டு, நாங்கள் கொரோனா நெறிமுறைகளைப் பின்பற்றத் தொடங்கியபோது, நாங்கள் நிம்மதி பெருமூச்சு விட்டோம். நாங்கள் எங்கள் வீடுகளில் பிபிஇ கிட்களை வைத்திருந்தோம், எங்கள் சமூகத்திலிருந்து பலரை மருத்துவமனைக்கு அழைத்துச் சென்று அவர்களின் உயிரைக் காப்பாற்றினோம்.
நாட்டை வழிநடத்தியதற்காகவும், நாட்டுமக்களின் கைதட்டல் மற்றும் மலர்ச்சியைஊக்குவித்ததற்காகவும் பிரதமர் நரேந்திர மோடிக்கு செவிலியர்கள் தங்கள் நன்றியைதெரிவித்தனர், இது எங்கள் அனைவருக்கும் ஒரு அன்பான மற்றும் ஊக்கமளிக்கும் நடவடிக்கையாகும், இது எங்கள் உற்சாகத்தையும் மன உறுதியையும் தைரியப்படுத்தியது.
மத்திய சுகாதார செயலாளர் திரு. சுதான்ஷ் பந்த், சுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு செவிலியர் சமூகத்திற்கு வாழ்த்து தெரிவித்தார். முதல் முறையாக 50 தாதியர் உத்தியோகத்தர்கள் ஐசுதந்திரதினத்திற்குஅழைக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். தொற்றுநோய்களின் போது, உங்கள் பங்களிப்பு விலைமதிப்பற்றதுஎன்று அவர் மேலும் கூறினார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் எச்.எஃப்.டபிள்யூ கூடுதல் செயலாளர் வி.ஹெகாலி ஜிமோமி மற்றும் பிற அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.