કૃષિ મંત્રાલય
ગુજરાતના ખેડૂત ઉત્પાદક સંગઠનના 72 પ્રતિનિધિઓ લાલ કિલ્લા પર સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણીના સાક્ષી બનશે
નવી દિલ્હીમાં સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણીમાં ભાગ લેવા માટે વિવિધ ક્ષેત્રના વિશેષ અતિથિઓને આમંત્રણ
વાઈબ્રન્ટ વિલેજના સરપંચો, શિક્ષકો, ખેડૂતો, માછીમારોને સ્વાતંત્ર્ય પર્વની ઉજવણીમાં ઉપસ્થિત રહેવા આમંત્રિત કરાયા
11 AUG 2023 2:48PM by PIB Ahmedabad
આ વર્ષે 15 ઓગસ્ટના રોજ લાલ કિલ્લા પર ભારતના પ્રધાનમંત્રી શ્રી દ્વારા સ્વતંત્રતા દિવસ ધ્વજારોહણમાં સમગ્ર ભારતમાંથી લગભગ 1,800 વિશેષ મહેમાનો ભાગ લેશે. જેમાં ગુજરાતના ખેડૂત ઉત્પાદક સંગઠન(FPO)ના 72 પ્રતિનિધિઓ 15 ઓગસ્ટ, 2023ના રોજ દિલ્હીના ઐતિહાસિક લાલ કિલ્લા પર વિશેષ અતિથિ તરીકે સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણીના સાક્ષી બનશે. આ યોજનાનાં લાભાર્થીઓ તેમનાં કુટુંબો સહિત આશરે 1,800 વ્યક્તિઓમાં સામેલ છે, જેમને લાલ કિલ્લા પરથી પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં દેશને સંબોધન સાંભળવા માટે આમંત્રણ આપવામાં આવ્યું છે. 'જન ભાગીદારી'ના વિઝનને અનુરૂપ સરકાર દ્વારા ભારતભરના દરેક ક્ષેત્રના લોકોને આમંત્રિત કરવા અને ઉજવણીનો હિસ્સો બનવાની પહેલ હાથ ધરવામાં આવી છે.
ચાલુ વર્ષે ભારતને આઝાદીના 75 વર્ષ પૂર્ણ થઈ રહ્યા છે, ત્યારે વાઇબ્રન્ટ વિલેજના સરપંચો, શિક્ષકો, નર્સો, ખેડૂતો, માછીમારો, શ્રમ યોગીઓ, જેમણે નવી દિલ્હીમાં સેન્ટ્રલ વિસ્ટા પ્રોજેક્ટનું નિર્માણ કરવામાં મદદ કરી હતી, ખાદી ક્ષેત્રના કામદારો, રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર વિજેતા શાળાના શિક્ષકો, બોર્ડર રોડ ઓર્ગેનાઇઝેશનના કાર્યકરો અને અમૃત સરોવર પ્રોજેક્ટ્સ અને હર ઘર જલ યોજના પ્રોજેક્ટ્સ માટે મદદ કરી હતી અને કામ કર્યું હતું. દેશના વિવિધ ભાગોમાં અમલમાં મૂકવામાં આવેલા, આ વર્ષે નવી દિલ્હીમાં સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણીમાં ભાગ લેવા માટે તેમના જીવનસાથી સાથે આમંત્રણ અપાયું છે.
ગુજરાતના પાટણ જિલ્લાના ખારી ગામના યુવા ખેડૂત ઉમેદજી ઠાકોરને આ ઐતિહાસિક સમારોહના સાક્ષી બનવાનું આમંત્રણ મળતા તેઓ સ્પષ્ટ પણે ઉત્સાહિત છે અને તેમણે કહ્યું હતું કે, "પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મારા જેવા નાના ખેડૂતમાં જે અપાર વિશ્વાસ દર્શાવ્યો છે, તેના કારણે જ હું નવી દિલ્હીના લાલ કિલ્લા પર જઈને ઉજવણીમાં ભાગ લઈ શકીશ." સિદ્ધપુર બ્લોકમાં રુદ્રમહાલય ફાર્મર પ્રોડ્યુસર કંપની લિમિટેડ ચલાવતા ઠાકોર આ વર્ષે સ્વતંત્રતા દિવસના કાર્યક્રમમાં ભાગ લેનારા ગુજરાત રાજ્યના ૭૨ ખેડૂત વિશેષ મહેમાનોમાંના એક છે.
આવી જ લાગણી વ્યક્ત કરતાં રાજ્યના સાબરકાંઠા જિલ્લાના ખેડૂત શ્રી ગિરીશભાઈ પટેલે જણાવ્યું હતું કે, નવી દિલ્હીમાં લાલ કિલ્લા પર યોજાનારી ઉજવણીમાં ભાગ લેવા માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી તરફથી આમંત્રણ મળતાં હું ખૂબ જ ખુશ છું. અન્નદાતા ખેત ઉત્પાદક સહકારી મંડળી લિમિટેડના એફપીઓ ચલાવતા પટેલે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, તેમના જેવી ખેડૂતો માટે કલ્યાણકારી યોજનાઓ ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ છે.
ફાર્મર્સ પ્રોડ્યુસર્સ ઓર્ગેનાઇઝેશન (એફપીઓ) નાના ખેડૂતોને એન્ડ-ટુ-એન્ડ સેવાઓ સાથે ટેકો પૂરો પાડે છે, જેમાં ઇનપુટ, ટેકનિકલ સેવાઓથી માંડીને પ્રોસેસિંગ અને માર્કેટિંગ સુધીના ખેતીના લગભગ તમામ પાસાઓને આવરી લેવામાં આવ્યા છે.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
72 representatives of Farmers Producers Organisation from Gujarat will witness the Independence Day Celebrations at Red Fort
Special guests from various walks of life invited to attend the Independence Day celebrations in New Delhi
Sarpanches of Vibrant Villages, teachers, farmers, fishermen invited to attend the Independence Day celebrations
11 AUG 2023 2:48PM by PIB Ahmedabad
Around 1,800 special guests from all over India will be attending the Independence Day Flag hoisting by the Prime Minister of India at the Red Fort on 15th August this year. Seventy-Two representatives of Farmers Producers Organisation from Gujarat will witness the Independence Day celebrations at the historic Red Fort, Delhi on August 15, 2023 as Special Guests. These beneficiaries of the scheme, along with their families, are among around 1,800 persons who have been invited to listen to Prime Minister Shri Narendra Modi’s address to the nation from the Red Fort. The initiative to invite the people from all walks of life, across India, and be a part of the celebrations has been taken by the Government in line with its vision of ‘Jan Bhagidari’.
As India completes 75 years of Independence this year, Sarpanches of Vibrant Villages, teachers, nurses, farmers, fisherman, shram yogis who helped build the Central Vista Project in New Delhi, Khadi sector workers, national award winning school teachers, Border Roads Organisation workers and those who helped and worked for the Amrit Sarovar Projects and Har Ghar Jal Yojana Projects, implemented in various parts of the country, have been invited along with their spouse to attend the Independence Day celebrations in New Delhi this year.
Umedji Thakor, a young farmer from Khari village in Patan district is clearly excited to receive an invitation to witness the historic ceremony and said, “It is due to the immense belief the Prime Minister Shri Narendra Modi has shown in a small farmer like me, that I will be able to go and attend the celebrations at the Red Fort in New Delhi.” Thakor, who runs Rudramahalay Farmer Producer Company Limited in Siddhpur bloc is one of 72 farmer special guests from the State of Gujarat attending the Independence Day event this year.
Expressing similar sentiments, Shri Girishbhai Patel, a farmer from Sabarkantha district said that he was very happy to receive an invitation from the Prime Minister Shri Narendra Modi to attend the celebrations at Red Fort in New Delhi. Patel who runs a FPO, Annadata Khet Utpadak Sahkari Mandali Limited further said that welfare schemes for the farmers like him have proved to be very beneficial.
Farmers Producers Organisation (FPO) provides support to small farmers with end-to-end services covering almost all aspects of cultivation from inputs, technical services to processing and marketing.