சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
மின்சார வாகனங்கள்
10 AUG 2023 3:12PM by PIB Chennai
கடந்த 4 ஆண்டுகளில் மின்சார வாகனங்களின் அதிகரிப்பு விகிதம் பின்வருமாறு:
ஆண்டு
பதிவு செய்யப்பட்ட மின்சார வாகனங்களின் எண்ணிக்கை
ஆண்டுக்கு ஆண்டு பதிவு சதவீதம் அதிகரிப்பு
2018
130254
----
2019
166822
28.07%
2020
124654
-25.28%
2021
331466
165.91%
2022
1024808
209.17%
2023 (03-08-2023 வரை)
847439
----
நாட்டில் மின்சார வாகனங்களின் பயன்பாட்டை ஊக்குவிக்க கனரக தொழில்துறை அமைச்சகம் பின்வரும் முயற்சிகளை எடுத்துள்ளது:-
1. இந்தியாவில் (ஹைபிரிட் மற்றும்) மின்சார வாகனங்களின் உற்பத்தி திட்டம் 2015 ஆம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்டது மற்றும் தற்போது, ஃபேம் இந்தியா திட்டத்தின் இரண்டாம் கட்டம் 2019 ஏப்ரல் 01 முதல் 5 ஆண்டுகளுக்கு ரூ.10,000 கோடி மொத்த வரவுசெலவுத் திட்ட ஆதரவுடன் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. ஃபேம் II 7,090 மின்சார பேருந்துகள், 5 லட்சம் மின்சார-மூன்று சக்கர வாகனங்கள், 55,000 மின்சார-4 சக்கர பயணிகள் கார்கள் மற்றும் 10 லட்சம் மின்சார-2 சக்கர வாகனங்களுக்கு மானியங்கள் மூலம் பொது மற்றும் பகிரப்பட்ட போக்குவரத்தை ஆதரிப்பதில் கவனம் செலுத்துகிறது.
2. நாட்டில் பேட்டரியின் விலையைக் குறைப்பதற்காக நாட்டில் மேம்பட்ட வேதியியல் செல் உற்பத்தி செய்வதற்கான உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்குவிப்புத் (பி.எல்.ஐ) திட்டத்திற்கு அரசு 12 மே 2021 அன்று ஒப்புதல் அளித்தது. பேட்டரி விலை குறைவதால் எலெக்ட்ரிக் வாகனங்களின் செலவு குறையும்.
3. ஆட்டோமொபைல் மற்றும் வாகன உதிரிபாகங்களுக்கான உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்குவிப்புத் (பி.எல்.ஐ) திட்டத்தின் கீழ் மின்சார வாகனங்கள் அடங்கும், இது 2021 செப்டம்பர் 15 அன்று ரூ.25,938 கோடி பட்ஜெட் ஒதுக்கீட்டில் ஐந்து ஆண்டு காலத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
நாட்டில் எலெக்ட்ரிக் வாகனங்களின் பயன்பாட்டை ஊக்குவிக்க சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் பின்வரும் முயற்சிகளை எடுத்துள்ளது:-
1. பேட்டரியில் இயங்கும் போக்குவரத்து வாகனங்களுக்கு 2018 அக்டோபர் 18 தேதியிட்ட அரசாணை 5333 (இ) மூலம் அனுமதி தேவைகளில் இருந்து விலக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
2. பேட்டரியில் இயங்கும் வாகனங்களுக்கு 2021 ஆகஸ்ட் 2 ஆம் தேதியிட்ட ஜி.எஸ்.ஆர் 525 (இ) மூலம் பதிவு சான்றிதழ் வழங்குதல் அல்லது புதுப்பித்தல் மற்றும் புதிய பதிவு குறியீட்டை வழங்குவதற்கான கட்டணம் செலுத்துவதிலிருந்து விலக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
3. ஏப்ரல் 18, 2023 தேதியிட்ட ஜி.எஸ்.ஆர் 302 (இ) மூலம் அனுமதி கட்டணம் செலுத்தாமல் பேட்டரியில் இயங்கும் வாகனங்களுக்கு அகில இந்திய சுற்றுலா அனுமதி வழங்கப்படுகிறது.
03.08.2023 நிலவரப்படி தமிழ்நாட்டில் 1,73,152 மின்சார வாகனங்கள்
உள்ளன.
இத்தகவலை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Road Transport & Highways
Electric Vehicles
10 AUG 2023 3:12PM by PIB Delhi
The State-wise details of electric vehicles as on 03.08.2023 are provided in the Annexure.
The rate of increase of electric vehicles during last 4 years is provided below: -
Year
No of Electric vehicles registered
Percentage increase in registration, year on year
2018
130254
-
2019
166822
28.07%
2020
124654
-25.28%
2021
331466
165.91%
2022
1024808
209.17%
2023 (till 03-08-2023)
847439
-
Note: The details given are for digitized vehicle records as per Vahan. Data for Telangana, and Lakshadweep is not available.
Ministry of Heavy Industries has taken following initiatives to promote use of Electric vehicles (EVs) in the country: -
1. Launched the Faster Adoption and Manufacturing of (Hybrid &) Electric Vehicles in India (FAME India) Scheme in 2015 and presently, Phase-II of FAME India Scheme is being implemented for a period of 5 years w.e.f. 01st April, 2019 with a total budgetary support of Rs. 10,000 crore. FAME II focuses on supporting electrification of public and shared transportation through subsidies to 7,090 e-Buses, 5 lakh e-3 Wheelers, 55,000 e-4 Wheeler Passenger Cars and 10 lakh e-2 Wheelers.
2. The Government on 12th May, 2021 approved a Production Linked Incentive (PLI) scheme for manufacturing of Advanced Chemistry Cell (ACC) in the country in order to bring down prices of battery in the country. Drop in battery price will result in cost reduction of electric vehicles.
3. Electric Vehicles are covered under Production Linked Incentive (PLI) scheme for Automobile and Auto Components, which was approved on 15th September 2021 with a budgetary outlay of Rs. 25,938 crore for a period of five years.
Ministry of Road Transport & Highways has taken following initiatives to promote use of Electric vehicles (EVs) in the country: -
1. Battery Operated Transport Vehicles have been granted exemption from the requirements of permit, vide S.O. 5333(E) dated 18th October, 2018.
2. Battery Operated Vehicles have been granted exemption from the payment of fees for the purpose of issue or renewal of registration certificate and assignment of new registration mark vide GSR 525(E) dated 2nd August, 2021.
3. All India Tourist Permit is issued for battery operated vehicles without payment of permit fee vide GSR 302(E) dated 18th April, 2023.
Sr. No.
State/UT
Total no of Electric Vehicles as on 03.08.2023
1
Andaman & Nicobar Island
190
2
Andhra Pradesh
67,905
3
Arunachal Pradesh
28
4
Assam
1,20,423
5
Bihar
1,61,060
6
Chandigarh
7,964
7
Chhattisgarh
54,848
8
Delhi
2,33,212
9
Goa
12,615
10
Gujarat
1,38,410
11
Haryana
69,271
12
Himachal Pradesh
2,410
13
Jammu and Kashmir
10,896
14
Jharkhand
36,759
15
Karnataka
2,48,747
16
Kerala
98,332
17
Ladakh
65
18
Madhya Pradesh
96,151
19
Maharashtra
3,05,006
20
Manipur
1,203
21
Meghalaya
139
22
Mizoram
118
23
Nagaland
62
24
Odisha
62,567
25
Puducherry
4,588
26
Punjab
35,727
27
Rajasthan
1,80,670
28
Sikkim
20
29
Tamil Nadu
1,73,152
30
Tripura
14,839
31
UT of DNH and DD
354
32
Uttar Pradesh
5,74,967
33
Uttarakhand
49,491
34
West Bengal
68,376
Grand Total
28,30,565
1. Note: The details given are for digitized vehicle records as per Vahan.
2 - Data for Telangana and Lakshadweep is not available.
This information was given by the Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply to the Lok Sabha today.