మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధానమంత్రి మాతృ వందన యోజన లబ్ధిదారులు
09 AUG 2023 4:04PM by PIB Hyderabad
గత మూడు సంవత్సరాల కాలంలో ప్రధానమంత్రి మాతృ వందన యోజన (పిఎంఎంవివై) కింద ఆర్థిక సహాయానికి దరఖాస్తు చేసుకున్న అర్హులైన లబ్ధిదారులు, పథకం కింద ప్రయోజనం అందుకున్న లబ్ధిదారుల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
2020-21
2021-22
నమోదైన లబ్ధిదారులు
మాతృత్వ ప్రయోజనం అందుకున్న లబ్ధిదారులు
నమోదైన లబ్ధిదారులు
మాతృత్వ ప్రయోజనం అందుకున్న లబ్ధిదారులు
64,07,657
45,19,454
51,44,981
32,91,186
మిషన్ శక్తి కింద సమాజంలోని సామాజికంగా, ఆర్థికంగా వెనుకబడిన వర్గాలకు చెందిన గర్భిణీ మహిళలు, బాలింతలకు పిఎంఎంవివైలో కవరేజి కల్పిస్తున్నారు. పిఎంఎంవివైకి చేసిన కేటాయింపులు పిఎంఎంవివై కింద లక్షిత బృందాల్లోని లబ్ధిదారులందరికీ సరిపోవిగా ఉన్నాయి. పిఎంఎంవివై పథకానికి కేటాయింపు 2023-24 సవరించిన బడ్జెట్ అంచనాల (బిఇ) ప్రకారం రూ.2067.86 కోట్లుంది.
మహిళా, శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ రాజ్యసభకు సమర్పించిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందచేశారు.

Ministry of Women and Child Development
Beneficiaries of Pradhan Mantri MatruVandanaYojana
09 AUG 2023 4:04PM by PIB Delhi
The year-wise, total number of eligible beneficiaries who have enrolled, and total number of beneficiaries provided maternity benefit under the Pradhan Mantri MatruVandanaYojana (PMMVY) during the last three years is as under:
2020-21
2021-22
2022-23
Number of Beneficiaries Enrolled
Number of Beneficiaries Provided Maternity Benefits
Number of Beneficiaries Enrolled
Number of Beneficiaries Provided Maternity Benefits
Number of Beneficiaries Enrolled
Number of Beneficiaries Provided Maternity Benefits
64,07,657
45,19,454
51,44,981
32,91,186
58,86,564
47,09,737
Under Mission Shakti, pregnant women and lactating mothers belonging to socially and economically disadvantaged section of the society are covered under PMMVY. The allocations made under PMMVY are sufficient to cover the targeted group of beneficiaries under PMMVY. The Budget Estimates (BE) for 2023-24 under PMMVY is ₹2067.86 Crore.
This information was given by the Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Rajya Sabha today.