संरक्षण मंत्रालय
सँडहर्स्ट अकादमी येथे होणाऱ्या 201 व्या सॉव्हरिन परेडला उपस्थित राहण्यासाठी संरक्षण दलांचे प्रमुख जनरल मनोज पांडे, इंग्लडसाठी रवाना
09 AUG 2023 9:00AM by PIB Mumbai
प्रतिष्ठीत सँडहर्स्ट अकादमीच्या 223 व्या दीक्षांत सोहळ्यात 201 व्या सॉव्हरिन परेडला, सॉव्हरिनचे प्रतिनिधी म्हणून उपस्थित राहाण्यासाठी संरक्षण दलांचे प्रमुख जनरल मनोज पांडे आज इंग्लडसाठी रवाना झाले.
सँडहर्स्ट येथील रॉयल मिलिटरी अकादमीची सॉव्हरिन परेड एक मानाचा कार्यक्रम आहे. आपल्या गौरवशाली इतिहास आणि जगभरातील लष्करी अधिकाऱ्यांना प्रशिक्षण देऊन सज्ज करण्यासाठी तो ओळखला जातो. या परेडसाठी सॉव्हरिनचे प्रतिनिधी म्हणून उपस्थित राहणारे जनरल मनोज पांडे हे भारतातील पहिले संरक्षण दलांचे प्रमुख आहेत. आपल्या दौऱ्यादरम्यान, रॉयल मिलिटरी अकादमीमध्ये अभिमानाचे स्थान असलेल्या भारतीय लष्कराच्या स्मारक कक्षालाही ते भेट देणार आहेत.
आपल्या इंग्लड दौऱ्यात जनरल मनोज पांडे, ब्रिटीश संरक्षण दलांचे प्रमुख जनरल सर पॅट्रिक सँडर्स आणि इंग्लडच्या सशस्त्र दलाचे उपप्रमुख जनरल ग्वेन जेनकिन्स यांच्याशी संवाद साधतील. इंग्लंडच्या स्ट्रॅटेजिक कमांडचे कमांडर जनरल सर जेम्स हॉकेनहुल, लेफ्टनंट जनरल राल्फ वुडडिसे, कमांडर फील्ड आर्मी आणि रॉयल मिलिटरी अकादमी सँडहर्स्टचे कमांडंट मेजर जनरल जॅचरी रेमंड स्टेनिंग यांच्याशी ते उच्चस्तरीय चर्चा करतील. संरक्षण सहकार्य, दहशतवादविरोधी प्रयत्न आणि धोरणात्मक नियोजन अशा परस्पर हिताच्या विविध मुद्यांचा यात समावेश आहे.
उभय देशांमधील राजनैतिक, लष्करी आणि सांस्कृतिक संबंध दृढ करण्यासाठी हा दौरा एक महत्त्वपूर्ण टप्पा आहे. संरक्षण आणि सुरक्षेच्या क्षेत्रात परस्पर सहकार्य आणि सामंजस्याला चालना देणार्‍या चिरस्थायी सौहार्दाची तो साक्ष देतो.
जनरल मनोज पांडे यांना मिळालेले विशेष आमंत्रण हे भारत आणि इंग्लड यांच्यातील दीर्घकालीन सहकार्य आणि मैत्रीचे निदर्शकच होय . सॉव्हरिन परेडमधील जनरल पांडे यांचा सहभाग, हा लष्करी संबंध दृढ करण्याच्या आणि जागतिक स्तरावर शांतता तसेच सुरक्षिततेला प्रोत्साहन देण्यासाठीच्या निरंतर वचनबद्धतेचे प्रतीक आहे. परस्पर आदर आणि कौतुकाचे हे एक उत्तम उदाहरण आहे जे भारत-इंग्लड संबंधांचा मजबूत पाया आणखी भक्कम करते.

Ministry of Defence
GENERAL MANOJ PANDE, CHIEF OF THE ARMY STAFF, LEFT FOR THE UNITED KINGDOM, TO REVIEW 201ST SOVEREIGN'S PARADE AT SANDHURST ACADEMY
09 AUG 2023 9:00AM by PIB Delhi
General Manoj Pande, Chief of the Army Staff left for the United Kingdom today, to review the 201st Sovereign's Parade of Commissioning Course 223 at the prestigious Royal Military Academy, Sandhurst as the Sovereign’s Representative.
The Sovereign's Parade at Royal Military Academy Sandhurst is a reputed event, known for its illustrious history and the passing out of officer cadets from across the globe. General Manoj Pande is the first Chief of the Army Staff from India to be the Sovereign's Representative for the parade. During his visit, the General will also be visiting the Indian Army Memorial Room which occupies a place of pride in the Royal Military Academy.
During his visit to the UK, General Manoj Pande will interact with General Sir Patrick Sanders, Chief of General Staff of the British Army and General Gwyn Jenkins, Vice Chief of Defence Staff of the UK Armed Forces. He will engage in high-level discussions with General Sir James Hockenhull, Commander of UK Strategic Command, Lieutenant General Ralph Wooddisse, Commander Field Army and Major General Zachary Raymond Stenning, Commandant of Royal Military Academy Sandhurst, focusing on various matters of common interest, including defence cooperation, counter-terrorism efforts and strategic planning.
This visit marks a momentous milestone in strengthening the diplomatic, military, and cultural ties between the two nations. It bears testimony to the enduring camaraderie that has flourished over the years, promoting mutual cooperation and understanding in the realms of defence and security.
The special invitation to General Manoj Pande acknowledges the long-term collaboration and friendship between India and the UK. The General's participation in the Sovereign's Parade signifies the continued commitment to enhancing military ties and promoting peace and security on the global stage. It stands as a befitting example of mutual respect and appreciation, further reinforcing the strong foundation of India- United Kingdom relations.