సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
మాదకద్రవ్యాల వాడకం తగ్గించడానికి చర్యలు
08 AUG 2023 5:10PM by PIB Hyderabad
ఆధ్యాత్మికత , సామాజిక కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తూ పెద్ద సంఖ్యలో సభ్యులు కలిగి ఉన్న ఆధ్యాత్మిక సంస్థల సహకారంతో నిషా ముక్త్ భారత్ అభియాన్ కార్యక్రమాన్ని కేంద్ర సామాజిక న్యాయం సాధికారత విభాగం అమలు చేస్తోంది. తమ సంస్థల ద్వారా దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాల్లో మాదకద్రవ్యాలకు స్వస్తి చెప్పండి నినాదాన్ని ప్రచారం చేయాలని కేంద్ర సామాజిక న్యాయం సాధికారత విభాగం కోరింది. మాదక ద్రవ్యాలకు దూరంగా ఉండాలి అని పాఠశాల/కళాశాల/విద్యాసంస్థల్లో యువతకు సందేశం ఇవ్వాలని సంస్థలను మంత్రిత్వ శాఖ కోరింది. తమ సభ్యుల సహాయంతో కార్యక్రమాలు, ఉపన్యాసాలు నిర్వహించి మాదకద్రవ్య వినియోగానికి వ్యతిరేకంగా సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయడం, ప్రాజెక్టు అమలు జరుగుతున్న ప్రాంతాలలో ర్యాలీలు, సెమినార్లు, వర్క్షాప్లుఇతర కార్యక్రమాలు నిర్వహించాలని సంస్థలను మంత్రిత్వ శాఖ కోరింది. మత/ఆధ్యాత్మిక సంస్థల ఆధ్వర్యంలో యువత, మహిళలు, స్వయం సహాయక బృందాలు నిషా ముక్త్ భారత్ అభియాన్ కార్యక్రమం కింద కార్యక్రమాలు చేపట్టాలని నాయకత్వం వహించిన చూడాలని మంత్రిత్వ శాఖ కోరింది. యువత, మహిళలు, విద్యార్థులు, విద్యాసంస్థలు మొదలైన వారితో నిషా ముక్త్ భారత్ అభియాన్ (NMBA) సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయడం కోసం సామాజిక న్యాయం , సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ బ్రహ్మ కుమారీలు, సంత్ నిరంకారీ మండల్ , ఆర్ట్ ఆఫ్ లివింగ్‌లతో అవగాహన ఒప్పందాలు కుదుర్చుకుంది.
సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ఎ. నారాయణస్వామి ఈరోజు లోక్‌సభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వకంగా ఇచ్చిన సమాధానంలో .ఈ సమాచారాన్ని అందించారు

Ministry of Social Justice & Empowerment
DRUG DEMAND REDUCTION CAMPAIGN
08 AUG 2023 5:10PM by PIB Delhi
Considering the work in the field of spirituality and social activities and the huge followers of these spiritual Organizations, the Department of Social Justice & Empowerment has associated various spiritual and faith based organizations in the Nasha Mukt Bharat Abhiyaan (NMBA). These spiritual organizations have been requested to give appeals to the followers to carry the message of SAY NO TO DRUGS to every nook and corner of the country, give message to the youth in the schools/college/education institutions about the need to take up this campaign, spread message against substance abuse in their discourses, conduct rallies, seminars, workshops and events in the project implementing areas. The youth, women, self-help group and other movements under the religious/ spiritual organizations to be encouraged to lead the programs under NMBA, to use the media platforms of the institutions to spread the awareness programs, conduct programs on healthy life style practice including Yoga, meditation etc. through different centers under the organization, disseminate the IEC and NMBA printed materials through their souvenir shops/ stores etc.
The Ministry of Social Justice & Empowerment has signed MoUs with the Brahma Kumaris, Sant Nirankari Mandal and the Art of Living for spreading the message of Nasha Mukt Bharat Abhiyaan (NMBA) among the youth, women, students, educational institutions etc.
This information was given by Minister of State for Ministry of Social Justice and Empowerment
Shri A. Narayanaswamy in a written reply in Lok Sabha today.