కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
అమ్మకాలపై ఇస్తున్న ప్రోత్సాహకాలను ప్రత్యక్ష పద్ధతిలో చెల్లించే విధానాన్ని పోస్టల్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ (పిఎల్ఐ)
07 AUG 2023 7:36PM by PIB Hyderabad
ప్రజలకు బీమా రంగంలో 1884 నుంచి సేవలు అందిస్తూ బీమా రంగంలో తనకంటూ విశిష్ట గుర్తింపు పొందిన లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ (పిఎల్ఐ) మరో వినూత్న విధానానికి శ్రీకారం చుట్టింది. సంస్థ అభివృద్ధిలో అమ్మకాల విభాగంలో పనిచేస్తున్న సిబ్బంది పాత కీలకంగా ఉంటుంది. దీనిని గుర్తించిన పిఎల్ఐ సిబ్బందికి అందిస్తున్న ప్రోత్సాహకాలను ప్రత్యక్ష విధానంలో చెల్లించే విధానాన్ని ప్రారంభించింది. ఢిల్లీ , ఉత్తరాఖండ్ సర్కిల్‌లలో "డైరెక్ట్ ఇన్సెంటివ్ డిస్బర్స్‌మెంట్" విధానాన్ని ప్రయోగాత్మకంగా ప్రారంభించింది.
పిఎల్ఐ అభివృద్ధి, సాధించిన విజయాలలో అమ్మకాల విభాగం మూలస్తంభంగా నిలిచింది. అంకిత భావంతో పని చేస్తున్న సిబ్బంది ఖాతాదారులను కొత్తగా చేర్చుకోవడం, ఖాతాదారులు కొనసాగేలా చేసే అంశాల్లో సంస్థకు అండగా నిలుస్తున్నారు. సంస్థ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌లుగా అమ్మకాల విభాగం సిబ్బంది గుర్తింపు పొందారు. వ్యక్తిగత సేవలు అందించడం ద్వారా ఖాతాదారులతో సంబంధాలను పెంపొందించడం ద్వారా ఏజెంట్లు స్థిరంగా రాబడి వృద్ధికి సహకరిస్తారు.
అభివృద్ధి పధంలో పయనించడానికి ఏజెంట్ల కోసం పిఎల్ఐ వినూత్న పథకాన్ని ప్రారంభించింది. "డైరెక్ట్ ఇన్సెంటివ్ డిస్బర్స్‌మెంట్" పేరుతో ప్రారంభించిన పథకం కింద ఏజెంట్లకు చెల్లించాల్సిన కమీషన్‌లను సంస్థ నేరుగా వారి పోస్టాఫీస్ సేవింగ్స్ బ్యాంక్ ఖాతాకు బదిలీ చేస్తుంది.
ఈ సంచలనాత్మక కార్యక్రమం వల్ల సంస్థ అమ్మకాల విభాగం తో సంబంధం ఉన్న దేశవ్యాప్తంగా గ్రామీణ డాక్ సేవక్, డైరెక్ట్ ఏజెంట్లు, ఫీల్డ్ ఆఫీసర్లు,సంస్థ ఉద్యోగులు ప్రయోజనం పొందుతారు. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న సుమారు రెండు లక్షల మంది సేల్స్ సిబ్బందికి ప్రయోజనం కలుగుతుంది. సురక్షితమైన విధానంలో తక్షణం నిధులు ఖాతాలకు బదిలీ అవుతాయి. దీనివల్ల కమిషన్ చెల్లింపులో జాప్యం తగ్గుతుంది. భౌతిక తనిఖీల అవసరాన్ని నిర్మూలిస్తుంది. ప్రోత్సాహకాలను పంపిణీ చేసే విధానాన్ని ఆధునీకరించడం ద్వారా ఏజెంట్లతో బంధాన్ని మరింత పటిష్టం చేసుకోవడానికి అవకాశం కలుగుతుంది.
పథకం వల్ల కలిగే ముఖ్య ప్రయోజనాలు:
- వేగంగా నిధులు బదిలీ అవుతాయి. సిబ్బంది పోస్టాఫీస్ సేవింగ్స్ బ్యాంక్ ఖాతాలకు నేరుగా ప్రోత్సాహకాలు బదిలీ అవుతాయి.
- సౌకర్యం, ప్రేరణ: పథకం వల్ల సిబ్బంది తమ విధులను సమర్ధంగా నిర్వహించడానికి వీలు కలుగుతుంది. ప్రతిభ కనబరిచిన సిబ్బందికి తక్షణం ప్రోత్సహకాలు అందుతాయి.
కార్యక్రమాన్ని పోస్టల్ శాఖ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ అలోక్ శర్మ ప్రారంభించారు. కార్యక్రమంలో సభ్యుడు (పిఎల్‌ఐ) ,చీఫ్ జనరల్ మేనేజర్ (పిఎల్‌ఐ) పాల్గొన్నారు. వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా అన్ని పోస్టల్ సర్కిళ్ల చీఫ్ పోస్ట్ మాస్టర్ జనరల్ పాల్గొన్నారు.

Ministry of Communications
Postal Life Insurance (PLI) Launches Direct Incentive Disbursement for Sales Force: A Transformational Step
07 AUG 2023 7:36PM by PIB Delhi
Postal Life Insurance (PLI), a distinguished name in the insurance sector since 1884, is taking a momentous leap forward in its customer-centric approach. Recognising the pivotal role of its sales force, the PLI is proud to introduce the pilot program for “Direct Incentive Disbursement” in the Delhi and Uttarakhand Circles.
The cornerstone of PLI's success has always been its sales staff, the driving force behind the department’s accomplishments. Their dedication profoundly influences PLI’s ability to acquire and retain clients, making them indispensable brand ambassadors. By delivering personalised services and cultivating strong client relationships, PLI’s agents consistently contribute to the growth of revenue.
In alignment with its unwavering commitment to continuous improvement, PLI is now unveiling a major enhancement to its agent incentive program. Through the "Direct Incentive Disbursement” feature, agents will experience the seamless transfer of their hard-earned commissions from the previous month directly to their Post Office Savings Bank Accounts.
This groundbreaking initiative will impact around two lakh sales force members across the nation, including Gramin Dak Sevaks, Direct Agents, Field Officers, and Departmental Employees. With secure and instantaneous fund transfers, this streamlined process eradicates delays and the need for physical checks. By modernising the way incentives are distributed, the PLI aims to solidify its bond with agents and inspire a culture of excellence.
Key benefits of pilot program:
-Swift and Secure Transactions: Salesforce receive incentives directly in their POSB accounts.
-Convenience and Motivation: Salesforce can conveniently manage their funds, and immediate rewards drive optimal performance.
-Simplified Administration: Automated payouts reduce administrative costs, enabling a greater focus on delivering client service.
The unveiling of this initiative was graced by Shri Alok Sharma, Director General, Postal Services, Department of Posts, in the presence of the Member (PLI) & Chief General Manager (PLI). Chief Postmasters General of all Postal Circles also participated in this program through video conference.