Ministry of Defence
Indian Navy to conduct Second Edition of Mumbai Heritage Run on 06 Aug ‘23
04 AUG 2023 5:47PM by PIB Mumbai
Mumbai, 4 August 2023
The Western Naval Command of the Indian Navy proudly announces the 2nd edition of the Indian Navy Mumbai Heritage Run-2023. The event will take place on Sunday, 06 August 2023, bringing together participants from all walks of life to celebrate and promote the rich legacy of the South Mumbai Heritage district and a healthy lifestyle. South Mumbai Heritage District is known for its striking architectural beauty, characterized by historical precincts and structures that showcase an exceptional blend of neo-Gothic landscapes.
As custodians of some of the oldest standing structures in the city, the Indian Navy takes great pride in preserving and popularising Mumbai's heritage. The Indian Navy Mumbai Heritage Run-2023 serves as a platform to encourage participants to explore the heritage district fostering a deeper connection with the city's historical past, promoting a sense of pride and ownership among the citizens and in the process creating a memorable experience for participants and spectators alike.
The first edition of the Indian Navy Mumbai Heritage Run was conducted on 13 August 2022 that brought together heritage and fitness enthusiasts alike. The event garnered immense popularity with an impressive 5000+ registrations. The run took participants on a captivating journey through the city covering 37 heritage sites along the route. The event culminated at the iconic Gateway of India, where participants had the opportunity to admire and unwind in proximity of this iconic symbol of Mumbai.
Over 6,500 runners from across all age groups have registered for this edition of Indian Navy Mumbai Heritage Run. The run has two distance categories namely 10 Kms - ‘Varuna Run’ and 5 Kms – ‘Samudra Run’.
The meticulously crafted race routes will take runners through time, passing timeless historical sites, architectural marvels and cultural hotspots of South Mumbai. To ensure the safety and enjoyment of all runners, Indian Navy has partnered with professional Race Management Partner, experienced medical teams and dedicated volunteers who will be stationed along the route to assist and cheer the participants. These partnerships highlight the spirit of Mumbai and collective efforts to preserve and promote the city's rich cultural heritage.
Come, join in and be part of this unique experience.
For more information, please visit https://indiannavymumbaiheritagerun.com
Date: Sunday, 06 August 2023
Venue: Ballard Pier, Fort, Mumbai, Maharashtra 400001

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाकडून 6 ऑगस्ट 2023 रोजी दुसऱ्या मुंबई हेरिटेज रनचे आयोजन
04 AUG 2023 8:45PM by PIB Mumbai
मुंबई, 4 ऑगस्ट 2023
भारतीय नौदलाच्या पश्चिमी नौदल कमांडने दुसऱ्या इंडियन नेव्ही मुंबई हेरिटेज रन-2023 चे आयोजन करत असल्याची घोषणा केली आहे. निरोगी जीवनशैली आणि दक्षिण मुंबईचा समृद्ध वारसा याबाबत जागरुकता निर्माण करण्याच्या उद्देशाने सर्व स्तरातील लोकांना एकत्र आणण्यासाठी रविवारी 6 ऑगस्ट 2023 रोजी या हेरिटेज रनचे आयोजन होत आहे. ऐतिहासिक परिसर आणि असाधारण निओ-गॉथिक शैलीचे दर्शन घडवणाऱ्या इमारतींच्या वैशिष्ट्यांसह आकर्षक वास्तुरचनांच्या सौंदर्यासाठी दक्षिण मुंबई वारसा जिल्हा ओळखला जातो. मुंबईतील सर्वाधिक जुन्या वास्तुंपैकी काही वास्तूंचे संरक्षक असलेल्या भारतीय नौदलाला मुंबईच्या या वारशाचे संवर्धन करण्याचा आणि त्याविषयी जागरुकता निर्माण करण्याचा अतिशय अभिमान आहे. इंडियन नेव्ही मुंबई हेरिटेज रन-2023 म्हणजे ऐतिहासिक वारसा असलेल्या या जिल्ह्यातील वारसास्थळांकडे लक्ष वेधून घेणारा आणि या शहराच्या ऐतिहासिक भूतकाळाशी अधिक जास्त प्रमाणात जोडून घेण्यासाठी सहभागींना प्रोत्साहित करणारा आणि नागरिकांमध्ये या वारशाबाबत अभिमानाची आणि आपलेपणाची भावना निर्माण करणारा आणि या प्रक्रियेदरम्यान सहभागी आणि प्रेक्षक यांना सारख्याच प्रमाणात अविस्मरणीय अनुभव देणारा एक मंच आहे.
13 ऑगस्ट 2022 रोजी इंडियन नेव्ही मुंबई हेरिटेज रनचे पहिल्यांदा आयोजन करण्यात आले होते, ज्यामध्ये ऐतिहासिक वारसा आणि तंदुरुस्ती प्रेमी यांनी सारख्या प्रमाणात एकत्र सहभाग नोंदवला होता. या कार्यक्रमाला मोठ्या प्रमाणात लोकप्रियता मिळाली आणि त्यामध्ये 5000 पेक्षा जास्त स्पर्धकांनी नोंदणी केली होती. या रनमध्ये सहभागींना धावण्याच्या मार्गावर 37 वारसा स्थळांचे अवलोकन करण्याचा अविस्मरणीय अनुभव मिळाला. शहराचा मानबिंदू असलेल्या गेटवे ऑफ इंडियाजवळ या दौडीचा समारोप झाला, ज्या ठिकाणी जमा झालेल्या सहभागींनी मुंबईचा अभिमान असलेल्या या वास्तूच्या परिसराच्या सौंदर्याचा आनंद घेतला आणि त्याची प्रशंसा केली.
इंडियन नेव्ही मुंबई हेरिटेज रन-2023 साठी यंदा 6500 धावपटूंनी नोंदणी केली आहे. ही दौड 10 किमीच्या 'वरुण रन' आणि 5 किमीच्या 'समुद्र रन' या दोन वेगवेगळ्या अंतरांच्या श्रेणींमध्ये आयोजित होणार आहे. अतिशय काळजीपूर्वक रचना करण्यात आलेल्या या दौडीच्या मार्गावर सहभागींना या ऐतिहासिक स्थळांदरम्यान दक्षिण मुंबईतील अद्भुत वास्तुरचना आणि सांस्कृतिक स्थळांचे दर्शन घडणार आहे. सर्व धावपटूंची सुरक्षा आणि त्यांचा आनंद सुनिश्चित करण्यासाठी भारतीय नौदलाने व्यावसायिक शर्यत व्यवस्थापन भागीदार, अनुभवी वैद्यकीय पथके आणि स्वयंसेवकांची मदत घेतली असून त्यांना या दौडीच्या मार्गावर जागोजागी सहभागींना मदत करण्यासाठी त्याचबरोबर प्रोत्साहन देण्यासाठी तैनात केले जाणार आहे. या भागीदारींमधून मुंबईची भावना आणि शहराच्या समृद्ध वारशाचे जतन आणि संवर्धन करण्याचे प्रयत्न अधोरेखित होत आहेत.
चला तर मग यामध्ये सहभागी व्हा आणि एक अविस्मरणीय अनुभव घ्या.
अधिक माहितीसाठी, कृपया https://indiannavymumbaiheritagerun.com येथे भेट द्या.
तारीख: रविवार, 06 ऑगस्ट 2023
स्थळ: बॅलॉर्ड पियर, फोर्ट, मुंबई, महाराष्ट्र 400001