Ministry of Coal
Ghatampur Thermal Power Plant of NLCIL likely to be operational by this year end
Rs. 19,406 crore Project is being set up as Joint Venture of NLCIL and UP Government
Coal CPSE to venture into Power Sector in a big way
Coal India to set up Thermal Power Plant near Amarkantak (MP) at a cost of Rs. 5,600 crore
02 AUG 2023 4:24PM by PIB Delhi
Realising the future of coal sector, the Ministry of Coal has been advising coal subsidiaries for taking up large scale diversification. Hence, NLCIL has planned to set up two thermal power plants, one plant is being set up in Ghatampur near Kanpur which will generate three X 660 MW of powers. The cost of the plant is Rs 19,406 crore and the project has been into implementation phase. It is likely that first phase will come into generation by the end of this year. This power plant is being set up as a joint venture of NLCIL and Govt. of Uttar Pradesh. The power plant will supply 1478.28 MW to the state of UP and 492.72 MW to Assam.
NLCIL has also planned to set up a 3 X 800 MW thermal power plant at Talabira in Odisha. This is a pithead thermal power plant located near Talabira coal mines of NLCIL with a project cost of 19,422 crore. Land acquisition and clearances are in advanced stage and tendering for the project is at the final stage. It is expected that work on the project will commence by the end of this year. This thermal power plant will supply 1450 MW to the state of Tamil Nadu, 100 MW to Pondicherry and 400 MW to Kerala. The plant is expected to achieve completion by the year 2028-29.
CIL has planned to set up two thermal power plants. One is being set up as joint venture with Madhya Pradesh Govt near Amarkantak. This will be 1x660 MW at an estimated cost of Rs. 5,600 crore and the project is in advance stage of approval. Coal India Ltd subsidiary, SECL will invest Rs. 857 crore as equity. It will be implemented by a joint venture between SECL and Madhya Pradesh Power Generating Company Ltd. The work on this project is likely to start by the end of this financial year and will be completed by 2028. Required land for the project has already been arranged.
Another subsidiary MCL has set up Mahanadi Basin Power Limited, a fully owned subsidiary. This is planning to set up 2x800 MW thermal power plant near its Basundhara Mines, another pithead plant. As per the interest received from different States 4000 MW worth of PPAs are in pipeline. The estimated project cost is Rs. 15,947 crore. Work on this project is likely to start by the middle of the next year and likely to be completed by 2028.
Ministry of Coal has advised all subsidiaries of CIL to identify suitable de-coaled land which can be offered for setting up of new pithead thermal power plants.
It may be noted that the cost of power generation at pithead is much cheaper because tentatively the fix cost per unit is about Rs. 2.5 and variable cost at pithead is about 1.25 rupees per unit. Thus, it is possible to generate power at pithead at rupees less than four. Ministry of Coal has realised that coal is going to be surplus in the years to come, therefore the subsidiaries of CIL and NCLCIL and SCCL should set up new thermal power plants for sustainability in the operations.
As per the policies of the Ministry of Power, required renewable energy potential is also being created along with the thermal power plant so that power generation can be augmented with the combination of thermal as well as solar. This will help to supply power in cost effective manner to the end users.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
ఎన్‌ఎల్‌సిఐఎల్‌కు చెందిన ఘతంపూర్ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ ఈ ఏడాది చివరి నాటికి పని చేసే అవకాశం ఉంది
రూ. 19,406 కోట్ల ప్రాజెక్ట్ ఎన్ ఎల్ సి ఐ ఎల్ మరియు యూ పీ ప్రభుత్వం జాయింట్ వెంచర్‌గా ఏర్పాటు చేయబడుతోంది
కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ బొగ్గు సంస్థ విద్యుత్ రంగంలోకి పెద్ద ఎత్తున అడుగుపెట్టనుంది
కోల్ ఇండియా అమర్‌కంటక్ (ఎంపీ) సమీపంలో థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌ను రూ. 5,600 కోట్లు
02 AUG 2023 4:24PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు రంగం భవిష్యత్తును గ్రహించి, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ బొగ్గు అనుబంధ సంస్థలకు పెద్ద ఎత్తున వైవిధ్యీకరణను చేపట్టాలని సలహా ఇస్తోంది. అందుకే, ఎన్‌ఎల్‌సిఐఎల్ రెండు థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌లను ఏర్పాటు చేయాలని యోచిస్తోంది, కాన్పూర్ సమీపంలోని ఘతంపూర్‌లో మూడు X 660 మెగావాట్ల శక్తిని ఉత్పత్తి చేసే ఒక ప్లాంట్‌ను ఏర్పాటు చేస్తున్నారు. ప్రాజెక్ట్ వ్యయం రూ. 19,406 కోట్లు తో ప్రస్తుతం అమలు దశలో ఉంది. ఈ ఏడాది చివరికల్లా మొదటి దశ వచ్చే అవకాశం ఉంది. ఈ పవర్ ప్లాంట్ ఎన్ ఎల్ సి ఐ ఎల్ మరియు ఉత్తర ప్రదేశ్ ప్రభుత్వ జాయింట్ వెంచర్‌గా ఏర్పాటు చేయబడుతోంది. ఈ పవర్ ప్లాంట్ యుపి రాష్ట్రానికి 1478.28 మెగావాట్లు మరియు అస్సాంకు 492.72 మెగావాట్లు విద్యుత్ సరఫరా చేస్తుంది.
ఎన్ ఎల్ సి ఐ ఎల్ ఒడిశాలోని తలాబిరాలో 3 X 800 ఎం డబ్ల్యు థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌ను కూడా ఏర్పాటు చేయడానికి ప్రణాళిక వేసింది. ఇది 19,422 కోట్ల ప్రాజెక్ట్ వ్యయంతో ఎన్ ఎల్ సి ఐ ఎల్ యొక్క తలబిరా బొగ్గు గనుల సమీపంలో ఉన్న పిట్ హెడ్ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్. భూసేకరణ మరియు అనుమతుల దశలో ఉన్నాయి. ప్రాజెక్ట్ కోసం టెండర్లు చివరి దశలో ఉన్నాయి. ఈ ఏడాది చివరి నాటికి ప్రాజెక్టు పనులు ప్రారంభమవుతాయని భావిస్తున్నారు. ఈ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ తమిళనాడు రాష్ట్రానికి 1450 మెగావాట్లు, పాండిచ్చేరికి 100 మెగావాట్లు, కేరళకు 400 మెగావాట్లు సరఫరా చేస్తుంది. ఈ ప్లాంట్ 2028-29 నాటికి పూర్తవుతుందని అంచనా.
సీఐఎల్ రెండు థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లను ఏర్పాటు చేయాలని యోచిస్తోంది. అమర్‌కంటక్ సమీపంలో మధ్యప్రదేశ్ ప్రభుత్వంతో జాయింట్ వెంచర్‌గా ఒకటి ఏర్పాటు చేయబడుతోంది. ఇది 1x660 మెగావాట్ల అంచనా వ్యయంతో రూ. 5,600 కోట్లు మరియు ప్రాజెక్ట్ ఆమోదం ముందస్తు దశలో ఉంది. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ అనుబంధ సంస్థ అయిన ఎస్ ఈ సీ ఎల్ రూ. 857 కోట్లు ఈక్విటీగా ఉన్నాయి. ఎస్ ఈ సీ ఎల్ మరియు మధ్యప్రదేశ్ పవర్ జనరేటింగ్ కంపెనీ లిమిటెడ్ జాయింట్ వెంచర్ ద్వారా ఇది అమలు చేయబడుతుంది. ఈ ప్రాజెక్ట్ యొక్క పని ఈ ఆర్థిక సంవత్సరం చివరి నాటికి ప్రారంభించి 2028 నాటికి పూర్తి అవుతుంది. ప్రాజెక్ట్ కోసం అవసరమైన భూమి సేకరణ ఇప్పటికే పూర్తయ్యింది.
మరో అనుబంధ సంస్థ ఎం సీ ఎల్ పూర్తి యాజమాన్య అనుబంధ సంస్థ అయిన మహానది బేసిన్ పవర్ లిమిటెడ్‌ను ఏర్పాటు చేసింది. ఇది మరో పిట్‌హెడ్ ప్లాంట్ అయిన బసుంధర మైన్స్ సమీపంలో 2x800 మెగావాట్ల థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌ను ఏర్పాటు చేయాలని యోచిస్తోంది. వివిధ రాష్ట్రాల నుంచి వచ్చిన ఆసక్తి ప్రకారం 4000 మెగావాట్ల విలువైన పీపీఏలు పైప్‌లైన్‌లో ఉన్నాయి. ప్రాజెక్టు అంచనా వ్యయం రూ. 15,947 కోట్లు. ఈ ప్రాజెక్టు పనులు వచ్చే ఏడాది మధ్యలో ప్రారంభమై 2028 నాటికి పూర్తయ్యే అవకాశం ఉంది.
కొత్త పిట్‌హెడ్ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ల ఏర్పాటుకు తగిన డీ-కోల్డ్ భూమిని గుర్తించాలని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ సీ ఐ ఎల్ యొక్క అన్ని అనుబంధ సంస్థలకు సూచించింది.
పిట్‌హెడ్ వద్ద విద్యుత్ ఉత్పత్తి ఖర్చు చాలా చౌకగా ఉంటుందని గమనించవచ్చు, ఎందుకంటే తాత్కాలికంగా ఒక్కో యూనిట్‌కు ఫిక్స్ ధర రూ. 2.5 మరియు పిట్‌హెడ్ వద్ద వేరియబుల్ ధర యూనిట్‌కు దాదాపు 1.25 రూపాయలు. తద్వారా పిట్‌హెడ్ వద్ద నాలుగు రూపాయల కంటే తక్కువ ధరకే విద్యుత్‌ను ఉత్పత్తి చేయడం సాధ్యమవుతుంది. రాబోయే సంవత్సరాల్లో బొగ్గు మిగులు కాబోతోందని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ గ్రహించింది, కాబట్టి సీ ఐ ఎల్ మరియు ఎన్ ఎల్ సి ఐ ఎల్ మరియు ఎస్ సీ సీ ఎల్ అనుబంధ సంస్థలు కార్యకలాపాలలో స్థిరత్వం కోసం కొత్త థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌లను ఏర్పాటు చేయాలి.