ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిటల్ ఆరోగ్య సంరక్షణ వేదికల తాజా సమాచారం
ఆరోగ్య సంరక్షణ సమాచారాన్ని సులభంగా తెలుసుకోవడం ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఏబీడీఎం) కింద చేపట్టిన ఎలక్ట్రానిక్ హెల్త్ రికార్డ్ (ఈహెచ్‌ఆర్‌) ప్రమాణాల ఉద్దేశం
ఏబీడీఎం వ్యవస్థతో అనుసంధానంగా ఉన్న ఆరోగ్య సంరక్షణ యాప్‌లను నియంత్రించడానికి అనేక మార్గదర్శకాలు, ప్రకటనలు జారీ చేసిన జాతీయ ఆరోగ్య ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్‌హెచ్‌ఏ)
01 AUG 2023 2:17PM by PIB Hyderabad
దేశంలో సమీకృత డిజిటల్ ఆరోగ్య సంరక్షణ మౌలిక సదుపాయాలకు మద్దతునిచ్చే కీలక వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేయడం, పౌరుల కోసం సంపూర్ణ ఎలక్ట్రానిక్ ఆరోగ్య రికార్డును (ఈహెచ్‌ఆర్‌) సృష్టించడం లక్ష్యంగా ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్‌ను (ఏబీడీఎం) భారత ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది. వివిధ ఆరోగ్య ఐటీ వ్యవస్థల ద్వారా ఆరోగ్య సంరక్షణ సమాచారాన్ని సులభంగా తెలుసుకులా సమాచార ప్రమాణాలను నెలకొల్పేందుకు ఎలక్ట్రానిక్ ఆరోగ్య రికార్డు ప్రమాణాలను కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకటించింది.
ఏబీడీఎం వ్యవస్థతో అనుసంధానంగా ఉన్న ఆరోగ్య సంరక్షణ అప్లికేషన్‌లను నియంత్రించడానికి అనేక మార్గదర్శకాలు, ప్రకటనలను జాతీయ ఆరోగ్య ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్‌హెచ్‌ఏ) జారీ చేసింది. వాటిలో, ఆరోగ్య సమాచార నిర్వహణ విధానం, సమాచార గోప్యత విధానం, ఏబీడీఎం ఆరోగ్య రికార్డుల (పీహెచ్‌ఆర్‌) మొబైల్ యాప్ గోప్యత విధానం ఉన్నాయి. ఇవి పౌరుల సమాచారం గోప్యత, రక్షణ కోసం కనీస ప్రమాణాలను నిర్దేశిస్తాయి.
ఏబీడీఎం వ్యవస్థలో భాగమైన డిజిటల్ ఆరోగ్య సంరక్షణ యాప్‌లను ప్రామాణీకరించడానికి ఎన్‌హెచ్‌ఏ కొన్ని విధానాలను కూడా తీసుకొచ్చింది. శాండ్‌బాక్స్ విధానంలో, దేశవ్యాప్తంగా డిజిటల్ ఆరోగ్య యాప్‌లను విస్తృతంగా వినియోగించేలా చేయడానికి ఆ అప్లికేషన్లు ఏబీడీఎం విధివిధానాలతో ఏకీకృతం చేయడం జరుగుతుంది.
కేంద్ర ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి ప్రొఫెసర్‌ ఎస్.పి.సింగ్ బఘేల్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ విషయం వెల్లడించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on Digital Healthcare Platforms
Electronic Health Record (EHR) Standards under Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) aim to facilitate interoperability of healthcare information
National Health Authority (NHA) has issued several guidelines and notification to govern the conduct of digital health applications which are integrated with ABDM ecosystem
01 AUG 2023 2:17PM by PIB Delhi
Government of India has launched Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) which aims to develop the backbone necessary to support the integrated digital health infrastructure of the country and create longitudinal Electronic Health Record(EHR) for the citizen. Union Health Ministry has notified Electronic Health Record (EHR) Standards to promote data standards which can facilitate interoperability of healthcare information across various health IT systems.
The National Health Authority (NHA) has issued several guidelines and notification to govern the conduct of digital health applications which are integrated with ABDM ecosystem. These include Health Data Management Policy, Data Privacy Policy & ABDM Health Records (PHR) Mobile App Privacy Policy which sets out the minimum standards for data privacy and protection.
NHA has also defined policies and procedures for authenticating digital healthcare applications which are part of ABDM ecosystem. Through a Sandbox environment, applications are validated and integrated within ABDM framework for facilitating wider use of digital health application across the country.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Prof. SP Singh Baghel, stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.