Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Increase in Traffic on National Waterways
01 AUG 2023 2:53PM by PIB Delhi
Cargo Movement on National Waterways has recorded an overall percentage increase of 16% (approx.) during 2022-23 over the year 2021-22.
The traffic between Varanasi in Uttar Pradesh to Haldia (NW-1) increased from 10.93 million ton in 2021-22 to 13.17 million ton in 2022-23 recording an increase of20.52%.
Inland Waterways Authority of India (IWAI) is implementing Jal Marg Vikas
Project (JMVP) for capacity augmentation of National Waterway-1 (NW-1) between Haldia – Varanasi (1390 km) at an estimated cost of Rs. 4633.81 Cr. The objective of JMVP is to enhance transport efficiency and reliability of NW-1.
The project comprises of several components viz. development of multimodal
terminals at Varanasi, Sahibganj and Haldia; intermodal terminal at Kalughat;
fairway development, navigational facilities (Channel marking, Day/Night Navigational Aids, River Information System etc.); Community jetties, new navigational lock at Farakka, Modernization of existing navigational lock at Farakka; Quick Pontoon Opening System etc.
This information was given by the Union Minister for Ports, Shipping and Waterways, Shri Sarbananda Sonowal in a written reply to the Rajya Sabha today.

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ జలమార్గాలపై ట్రాఫిక్ పెరుగుదల
01 AUG 2023 2:53PM by PIB Hyderabad
జాతీయ జలమార్గాలపై కార్గో రవాణా 2021-22 సంవత్సరం కంటే 2022-23లో మొత్తం 16% (సుమారుగా) పెరుగుదలను నమోదు చేసింది.
ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని వారణాసి నుండి హల్దియా (ఎన్ డబ్యు -1) మధ్య ట్రాఫిక్ 2021-22లో 10.93 మిలియన్ టన్నుల నుండి 2022-23లో 13.17 మిలియన్ టన్నులకు 20.52% పెరుగుదల నమోదు చేసింది.
ఇన్‌ల్యాండ్ వాటర్‌వేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా జల్ మార్గ్ వికాస్‌ను అమలు చేస్తోంది
హల్దియా - వారణాసి (1390 కి.మీ) మధ్య జాతీయ జలమార్గం-1 (ఎన్ డబ్యు-1) సామర్థ్యం పెంపుదల కోసం ప్రాజెక్ట్ అంచనా వ్యయం రూ. 4633.81 కోట్లు. ఎన్ డబ్యు-1 యొక్క రవాణా సామర్థ్యాన్ని మరియు విశ్వసనీయతను మెరుగుపరచడం జే ఎం వీ పీ యొక్క లక్ష్యం.
ప్రాజెక్ట్ అనేక భాగాలను ఉన్నాయి అవి. మల్టీమోడల్ అభివృద్ధి వారణాసి, సాహిబ్‌గంజ్ మరియు హల్దియా వద్ద టెర్మినల్స్; కలుఘాట్ వద్ద ఇంటర్‌మోడల్ టెర్మినల్; ఫెయిర్‌వే అభివృద్ధి, నావిగేషనల్ సౌకర్యాలు (ఛానల్ మార్కింగ్, డే/నైట్ నావిగేషనల్ ఎయిడ్స్, రివర్ ఇన్ఫర్మేషన్ సిస్టమ్ మొదలైనవి); కమ్యూనిటీ జెట్టీలు, ఫరక్కా వద్ద కొత్త నావిగేషనల్ లాక్, ఫరక్కా వద్ద ఇప్పటికే ఉన్న నావిగేషనల్ లాక్‌ని ఆధునీకరించడం; త్వరిత పాంటూన్ ఓపెనింగ్ సిస్టమ్ మొదలైనవి.
కేంద్ర ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల శాఖ మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ ఈరోజు రాజ్యసభకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.