జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
గోబర్ధన్ పథకం కోసం ఏకీకృత రిజిస్ట్రేషన్ పోర్టల్
27 JUL 2023 6:29PM by PIB Hyderabad
తాగునీరు, పారిశుద్ధ్య శాఖ, జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ గోబర్ధన్ పథకానికి సంబంధించి ప్రభుత్వం ఏకీకృత రిజిస్ట్రేషన్ పోర్టల్ను అభివృద్ధి చేసింది. దీనిని కేంద్ర జలశక్తి మంత్రి శ్రీ గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్ 1 జూన్ 2023న వాటాదారుల మంత్రిత్వ శాఖలు/ విభాగాలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు మరియు ప్రైవేట్ రంగం ప్రతినిధుల భాగస్వామ్యంతో ప్రారంభించారు. ఏదైనా ప్రభుత్వ/ప్రైవేట్ సంస్థ బయోగ్యాస్/ సీబీజీ/ బయో సీఎన్జీ ప్లాంట్ను నిర్వహిస్తుండడం లేదా ఏర్పాటు చేయాలనుకునే ఉద్దేశ్యం ఉన్నవారు ఈ పోర్టల్లో (https://gobardhan.co.in/) నమోదు చేసుకొని ప్లాంట్ రిజిస్ట్రేషన్ నంబర్ను పొందవచ్చు. గోబర్ధన్ కోసం ఏకీకృత రిజిస్ట్రేషన్ పోర్టల్ బయోగ్యాస్/ సీబీజీ/బయో సీఎన్జీ ప్లాంట్ల నమోదు కోసం. పోర్టల్ ఫంక్షనల్/నిర్మాణంలో ఉన్న/ఇంకా ప్రారంభించని ప్లాంట్కు రిజిస్ట్రేషన్ నంబర్ను ఇస్తుంది. రాష్ట్రాల వారీగా 25.07.2023 నాటికి పోర్టల్లో నమోదు చేయబడిన బయోగ్యాస్/సీబీజీ/బయో సీఎన్జీ ప్లాంట్ల సంఖ్య క్రింది విధంగా ఉంది: -
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం
సీబీజీ /బయో సీఎన్జీ
బయోగ్యాస్
మొత్తం
1
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
12
0
12
2
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
0
0
0
3
అస్సాం
2
30
32
4
బిహార్
14
30
44
5
ఛత్తీస్‌గఢ్
7
334
341
6
ఢిల్లీ
6
0
6
7
గోవా
0
2
2
8
గుజరాత్
17
43
60
9
హర్యానా
37
11
48
10
హిమాచల్ ప్రదేశ్
0
11
11
11
జమ్ము కాశ్మీర్
0
20
20
12
జార్ఖండ్
4
9
13
13
కర్ణాటక
8
68
76
14
కేరళా
1
24
25
15
మధ్యప్రదేశ్
14
71
85
16
మహారాష్ట్ర
43
39
82
17
ఒడిషా
11
0
11
18
పుదిచ్చేరి
0
2
2
19
పంజాబ్
35
19
54
20
రాజస్థాన్
4
4
8
21
తమిళనాడు
12
2
14
22
తెలంగాణ
8
30
38
23
త్రిపుర
0
16
16
24
ఉత్తర ప్రదేశ్
66
112
178
25
ఉత్తరాఖండ్
4
3
7
26
పశ్చిమ బెంగాల్
10
6
16
మొత్తం
315
886
1201
ఈ సమాచారాన్ని జలశక్తి శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ ఈరోజు లోక్‌సభకు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Jal Shakti
Unified Registration Portal for GOBARdhan Scheme
27 JUL 2023 6:29PM by PIB Delhi
Department of Drinking Water and Sanitation, Ministry of Jal Shakti has developed a Unified Registration Portal for GOBARdhan which was launched by the Union Minister of Jal Shakti, Shri Gajendra Singh Shekhawat on 1st June, 2023 with the participation of representatives from Stakeholder Ministries/Departments, State Govts and private sector. Any government/ private entity operating or intending to setup a Biogas/ CBG/ Bio CNG plant can obtain a registration number of the plant by registering on the portal (https://gobardhan.co.in/).
The Unified Registration Portal for GOBARdhan is for registration of Biogas/CBG/Bio CNG plants. The portal gives a registration number to a functional/under construction /yet to start plant. State-wise number of Biogas/CBG/Bio CNG plants registered on the portal as on 25.07.2023 is as under: -
S.No
State/ UT Name
CBG/ Bio CNG
Biogas
Total
1
Andhra Pradesh
12
0
12
2
Arunachal Pradesh
0
0
0
3
Assam
2
30
32
4
Bihar
14
30
44
5
Chhattisgarh
7
334
341
6
Delhi
6
0
6
7
Goa
0
2
2
8
Gujarat
17
43
60
9
Haryana
37
11
48
10
Himachal Pradesh
0
11
11
11
Jammu & Kashmir
0
20
20
12
Jharkhand
4
9
13
13
Karnataka
8
68
76
14
Kerala
1
24
25
15
Madhya Pradesh
14
71
85
16
Maharashtra
43
39
82
17
Odisha
11
0
11
18
Puducherry
0
2
2
19
Punjab
35
19
54
20
Rajasthan
4
4
8
21
Tamil Nadu
12
2
14
22
Telangana
8
30
38
23
Tripura
0
16
16
24
Uttar Pradesh
66
112
178
25
Uttarakhand
4
3
7
26
West Bengal
10
6
16
Total
315
886
1201
This information was given by the Minister of State for Jal Shakti, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Lok Sabha today.