சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
ஓபிசி ஆணையத்திற்கு அரசியலமைப்பு அங்கீகாரம் வழங்கிய பின்னர் நியமனங்கள்
26 JUL 2023 4:26PM by PIB Chennai
தேசிய பிற்படுத்தப்பட்டோர் ஆணையத்தில் (என்.சி.பி.சி) தலைவர் மற்றும் ஒரு உறுப்பினர் நியமனம் செய்யப்பட்டுள்ளது.
தேசிய பிற்படுத்தப்பட்டோர் நிதி மற்றும் மேம்பாட்டுக் கழகம் (என்.பி.சி.எஃப்.டி.சி) குடும்ப ஆண்டு வருமானம் ரூ.3.00 லட்சம் வரை உள்ள பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கு (நகர்ப்புறம் மற்றும் கிராமப்புறம்) பாரம்பரிய தொழில்கள் மற்றும் விவசாய பண்ணைகள் உள்ளிட்ட வருவாய் ஈட்டும் நடவடிக்கைகளுக்கு குறைந்த வட்டியில் கடன் வழங்குகிறது.
வரிசை எண்.
திட்டங்களின் பெயர்
பயனாளிக்கு கடன் வரம்பு
நிதி முறை
வட்டி வீதம்
perஆண்டு
திரும்ப செலுத்தும் காலம்
{ஆறு மாத காலம் உட்பட}
1.
காலமுறை கடன்
என்.பி.சி.எஃப்.டி
எஸ்.சி.ஏ/
Benef.
எஸ்சிஏக்கள் / வங்கி
Benef.
8 ஆண்டுகள்
(அ)
பொதுக் கடன்
திட்டம்
ரூ. 15.00 லட்சம்
85%
15%
ரூ. 6 லட்சம் வரை
3%
6%
ரூ.10.00 இலட்சம் வரை ரூ.10.00 இலட்சம் வரை
4%
7%
ரூ.10 லட்சம் முதல் 15 லட்சம் ரூபாய் வரை
5%
8°o
(ஆ)
கல்விக் கடன்
i)lஇந்தியாவில்
ரூ. 15.00 இலட்சம்
90%
10%
1%
4%*
அடுத்த 5 ஆண்டுகள்
ii)வெளிநாட்டில்
ரூ. 20.00 இலட்சம்
*%
15
%
4%*
(°)
புதிய ஸ்வாமிம் திட்டம்
(பெண்களுக்கு)
Ss.2.00 இலட்சம்
95%
05%
2%
5%
8 ஆண்டுகள்
z.
நுண் நிதி
(அ)
நுண் நிதி
திட்டம்
ரூ.1.25 லட்சம்"
90%
i0%
ஓ/ஓ
4 ஆண்டுகள்
(ஆ)
பெண்களுக்கான திட்டம்
ரூ.25 லட்சம்*
95%
05%
1%
4%
4 ஆண்டுகள்
(இ)
தனிநபர் சிறிய கடன்
ரூ.1. 25 லட்சம்
88%
15%
3%
6°/o
4 ஆண்டுகள்

Ministry of Social Justice & Empowerment
APPOINTMENTS IN THE OBC COMMISSION AFTER GIVING IT CONSTITUTIONAL RECOGNITION
26 JUL 2023 4:26PM by PIB Delhi
The appointments of the Chairman and one Member have been made in the National Commission for Backward Classes (NCBC).
National Backward Classes Finance and Development Corporation (NBCFDC) provides low interest loans for income generating activities including traditional occupations and agricultural farms to the members of Backward Classes (urban & rural) having annual family income upto Rs.3.00 Lakh. These low interest loans are provided through its Channel Partners (agencies nominated by the States/UTs, various scheduled Banks etc.). The details of low interest loans for OBC category is appended at Annexure-A.
Annexure-A
S.No.
Name of Schome
I ax. Loan Limit Per Beneficiary
Pattern of Finance
Rate of Interest
per Annum
Rapayment Period
{including moratori um period of six months}
1.
TermLoan
NBCFD
C
SCA/
Benef.
SCAs/ Bank
Benef.
8Years
(a)
General Loan
Scheme
Rs. 15.00Lakh
85%
15%
uptoRs.sraxh
3%
6%
Above Rs.S Lak h uptoRs.10.00 Lakh
4%
7%
AboveRs.10.OOLa khuptoRs.15.OOL
akh
5%
8°o
(b)
Education Loan
i)ln India
Rs. 15.00Lakh
90%
10%
1%
4%*
Nax. t5Years
ii)Abroad
Rs. 20.00Lakh
*%
15
%
4%*
(°)
New Swamim• Scheme
(for Women)
Ss.2.00Lakh
95%
05%
2%
5%
8Years
z.
Micro Finance
(a)
Micro Finance
Scheme
Rs.1.25Lakh”
90%
i0%
O/O
4Years
(b)
Mahila Samriddhi
Yojana for women
Rs. t .25Lakh*
95%
05%
1%
4%
4Years
(c)
Small Loan for indiv idual
Rs.1. 25Lakh
88%
15%
3%
6°/o
4Years
The details of low interest loans for OBC category
” Rateofinterest3.5°4p.a.forgirlstudent.
”’ SubjecttomaximumofRs.15.00Lakhpergroup
This information was given by Minister of State for Ministry of Social Justice and Empowerment
Sushri Pratima Bhoumick in a written reply in Rajya Sabha today.