ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
‘వివాద్‌ సే విశ్వాస్‌ I- ‘ఎంఎస్‌ఎంఇ’లకు ఊరట’ కింద 137 సంస్థలకు ఉపశమనం
25 JUL 2023 5:41PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ‘వివాద్‌ సే విశ్వాస్ I- ‘ఎంఎస్‌ఎంఇ’లకు ఊరట’ పథకం కింద 2023 జూన్‌ 1నాటికి 137 సూక్ష్మ-చిన్న-మధ్యతరహా సంస్థలకు ఉపశమనం కల్పించినట్లు ప్రభుత్వం వెల్లడించింది. కేంద్ర ఆర్థికశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ పంకజ్ చౌదరి ఇవాళ రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వకంగా ఇచ్చిన సమాధానంలో ఈ మేరకు తెలిపారు. ఈ పథకాన్ని 17.04.2023న ప్రారంభించినందున గత ఏడాది నిధులు కేటాయించలేదని మంత్రి పేర్కొన్నారు. ఈ నేపథ్యంలో 01.06.2023 నాటికి 1,103 ‘ఎంఎస్‌ఎంఇ'ల క్లెయిములు పరిష్కరించాల్సి ఉందని మంత్రి వివరించారు.

Ministry of Finance
Relief to 137 MSMEs provided under “Vivad Se Vishwas I - Relief to MSMEs” scheme
25 JUL 2023 5:41PM by PIB Delhi
As on 1st June 2023, relief to 137 Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) has been provided under the “Vivad Se Vishwas 1- Relief to MSMEs” scheme. This was stated by Union Minister of State for Finance Shri Pankaj Chuadhary in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
The Minister stated that since the scheme was launched on 17.04.2023, no funds were provided for in the last year.
Giving more information, the Minister stated that claims of 1103 MSMEs were pending under the scheme as on 01.06.2023.