உள்துறை அமைச்சகம்
நக்சலைட் சம்பவங்கள்
25 JUL 2023 4:55PM by PIB Chennai
இந்திய அரசியலமைப்பின் ஏழாவது அட்டவணையின்படி, காவல்துறை மற்றும் பொது ஒழுங்கு துறைகள் மாநில அரசுகளிடம் உள்ளன. எவ்வாறாயினும், இடதுசாரி தீவிரவாதத்தை (எல்.டபிள்யூ.இ) ஒட்டுமொத்தமாக எதிர்கொள்ள, பாதுகாப்பு தொடர்பான நடவடிக்கைகள், வளர்ச்சி தலையீடுகள், உரிமைகளை உறுதி செய்தல் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய பன்முக உத்திகளை உள்ளடக்கிய 'எல்.டபிள்யூ.இ.யை நிவர்த்தி செய்வதற்கான தேசிய கொள்கை மற்றும் செயல் திட்டத்திற்கு' மத்திய அரசு 2015 ஆம் ஆண்டில் ஒப்புதல் அளித்தது.
உள்ளூர் சமூகங்களின் உரிமைகள் போன்றவை. இக்கொள்கையை உறுதியாக நடைமுறைப்படுத்தியதன் விளைவாக எல்.டபிள்யூ.இ தொடர்பான வன்முறைகள் மற்றும் அதன் புவியியல் பரவல் தொடர்ந்து குறைந்து வருகிறது.
சட்டத்திற்கு முரணான குழந்தைகள் (சி.சி.எல்) மற்றும் பராமரிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு தேவைப்படும் குழந்தைகள் (சி.என்.சி.பி) உள்ளிட்ட நெருக்கடியான சூழ்நிலையில் உள்ள குழந்தைகளுக்காக சிறார் நீதி (குழந்தைகள் பராமரிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு) சட்டம், 2015 (ஜே.ஜே சட்டம்) ஐ மத்திய அரசு இயற்றியுள்ளது. ஜே.ஜே. சட்டத்தின் விதிகளின்படி, எந்தவொரு ஆயுத மோதல், உள்நாட்டு அமைதியின்மை அல்லது இயற்கை பேரழிவால் பாதிக்கப்பட்ட அல்லது பாதிக்கப்பட்ட ஒரு குழந்தை, "கவனிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு தேவைப்படும் குழந்தை" என்று சேர்க்கப்படுகிறது. இச்சட்டம் குழந்தைகளின் சிறந்த நலனை உறுதி செய்வதற்காக, நிறுவன மற்றும் நிறுவன சாரா பராமரிப்பு பொறிமுறைகள் உள்ளிட்ட சேவை வழங்கல் கட்டமைப்புகளின் பாதுகாப்பு வலையை கட்டாயமாக்கியது.
ஜேஜே சட்டத்தின்படி, மத்திய அரசால் அவ்வாறு அறிவிக்கப்பட்ட எந்தவொரு அரசு சாரா, சுய-பிரகடனப்படுத்தப்பட்ட போராளிக் குழு அல்லது அமைப்பு, எந்தவொரு குழந்தையையும் எந்தவொரு நோக்கத்திற்காகவும் சேர்த்தால் அல்லது பயன்படுத்தினால், அவர்கள் மீது கிரிமினல் வழக்கு தொடரப்படும்.
பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம், நெருக்கடியான சூழ்நிலைகளில் உள்ள குழந்தைகளின் பராமரிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பிற்கான கட்டமைப்பை வழங்குவதில் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு ஆதரவளிப்பதற்காக மத்திய நிதியுதவி பெற்ற குழந்தைகள் பாதுகாப்பு சேவைகள் (சி.பி.எஸ்) திட்டத்தை செயல்படுத்தி வருகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ், சி.என்.சி.பி மற்றும் சி.சி.எல் ஆகியவற்றுக்கு நிறுவன பராமரிப்பு கிடைக்கிறது, இதில் குழந்தைகளின் உணவு, தங்குமிடம் மற்றும் முழுமையான வளர்ச்சிக்கான ஏற்பாடுகள் அடங்கும். இந்த திட்டம் நிறுவனம் சாரா கவனிப்பையும் வழங்குகிறது, இதில் தத்தெடுப்பு, வளர்ப்பு பராமரிப்பு மற்றும் ஸ்பான்சர்ஷிப் ஆகியவற்றிற்கான ஆதரவு வழங்கப்படுகிறது. இத்திட்டத்தை செயல்படுத்தும் முதன்மை பொறுப்பு மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு உள்ளது.
2004 ஆம் ஆண்டு முதல் 2014 ஆம் ஆண்டு வரையான காலப்பகுதியில் 17,679 இடதுசாரிகள் தொடர்பான சம்பவங்களும் 6,984 மரணங்களும் ஏற்பட்டுள்ளன. 2014 முதல் 2023 வரை (ஜூன் 15 வரை) 7,649 எல்.டபிள்யூ.இ தொடர்பான சம்பவங்களும் 2,020 இறப்புகளும் நடந்துள்ளன.
கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில் (மே 2014 முதல் ஏப்ரல் 2023 வரை) எல்.டபிள்யூ.இ வன்முறையின் பல்வேறு புள்ளிவிவரங்களை முந்தைய ஒன்பது ஆண்டுகளுடன் (மே 2005 முதல் ஏப்ரல் 2014 வரை) ஒப்பிடுவது நாட்டில் எல்.டபிள்யூ.இ சூழ்நிலையில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது. எல்.டபிள்யூ.இ தொடர்பான வன்முறை சம்பவங்கள் 14,862 லிருந்து 7130 ஆக 52% குறைந்துள்ளன, மேலும் மொத்த இறப்புகளின் எண்ணிக்கை 6035 இலிருந்து 1868 ஆக 69% குறைந்துள்ளது.
2022 ஆம் ஆண்டு முதல், இடதுசாரி தீவிரவாதிகளால் நிகழ்த்தப்பட்ட சம்பவங்கள் மற்றும் பாதுகாப்புப் படையினரால் தொடங்கப்பட்ட சம்பவங்களின் எண்ணிக்கை குறித்த தரவுகள் தனித்தனியாக பராமரிக்கப்படுகின்றன.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் மத்திய உள்துறை இணையமைச்சர் நித்யானந்த் ராய் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Home Affairs
NAXALITE INCIDENTS
25 JUL 2023 4:55PM by PIB Delhi
As per Seventh Schedule of the Constitution of India, subjects of Police and Public Order are with the State Governments. However, to address Left Wing Extremism (LWE) menace holistically, Government of India (GoI) approved ‘National Policy and Action Plan to address LWE’ in 2015 envisaging a multi-pronged strategy involving security related measures, development interventions, ensuring rights and
entitlements of local communities etc. Steadfast implementation of this policy has resulted in consistent decline in LWE related violence and it’s geographical spread.
GoI has enacted the Juvenile Justice (Care and Protection of Children) Act, 2015 (JJ Act) for children in distress situation including children in conflict with law (CCL) and children in need of care and protection (CNCP). As per provisions of JJ Act, a child who is victim of or affected by any armed conflict, civil unrest or natural calamity, is included as a “child in need of care and protection”, among others. The act mandated a safety net of service delivery structures including institutional and non institutional care mechanisms, to ensure the best interest of children.
As per the JJ Act, any non-state, self-styled militant group or outfit declared as such by the GoI, if recruits or uses any child for any purpose, shall be liable for criminal prosecution.
Ministry of Women and Child Development is implementing a centrally sponsored Child Protection Services (CPS) scheme, for supporting the States/Union Territories (UTs) in providing a framework for care and protection of children in distress conditions. Under the scheme, institutional care is available for CNCP and CCL, including provisions for boarding, lodging and holistic development of children. The scheme also provides for non-institutional care wherein support is extended for adoption, foster care and sponsorship. The primary responsibility of implementation of the scheme rests with the States/UTs.
During the period from 2004 to 2014 there were 17,679 LWE related incidents and 6,984 deaths. During the period from 2014 to 2023 (till 15 June 23) there have been 7,649 LWE related incidents and 2,020 deaths. Year-wise details are annexed.
A comparison of various statistics of LWE violence over last nine years (May 2014 to April 2023) with preceding nine years (May 2005 to April 2014) indicates a significant improvement in the LWE scenario in the country. The incidents of LWE related violence reduced by 52% from 14,862 to 7130 and the total number of deaths reduced by 69% from 6035 to 1868 in the said period.
The figures are a reflection of the efficacy of operations being conducted by the Security Forces and the capacity building measures undertaken by the Ministry of Home Affairs. At the same time, the developmental outreach by Government of India has seen an increasingly large number of LWE cadres shunning the path of violence and returning to the mainstream.
LWE Related Incidents and Deaths From 2004 To 2023 (Till 15 June 23)
Year/Parameter
Incidents
Deaths
2004
1533
566
2005
1608
677
2006
1509
678
2007
1565
696
2008
1591
721
2009
2258
908
2010
2213
1005
2011
1760
611
2012
1415
415
2013
1136
397
2014
1091
310
2015
1089
230
2016
1048
278
2017
908
263
2018
833
240
2019
670
202
2020
665
183
2021
509
147
2022
413*
118**
98
2023
(till 15 June 23)
250*
55**
69
* Incidents perpetrated by Left Wing Extremists
** Incidents initiated by Security Forces
From 2022, data is maintained separately for number of incidents perpetrated by Left Wing Extremists and incidents initiated by Security Forces.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Lok Sabha.