గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
మహాత్మాగాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం కింద ఉపాధి పొందిన ప్రజల సంఖ్య
25 JUL 2023 2:27PM by PIB Hyderabad
మహాత్మాగాంధీ నరేగా పథకం డిమాండ్-ఆధారిత పథకం, నమోదిత కుటుంబాలు ఈ పథకం నిబంధనల ప్రకారం పని కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు.
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరం వరకు, 18-30 సంవత్సరాల వయస్సు గల వాళ్లు 2.95 కోట్ల మంది పేరు నమోదు చేసుకున్నారు. ఈ సంఖ్య 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరం నాటికి 3.06 కోట్ల మందికి పెరిగింది.
కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి సాధ్వి నిరంజన్ జ్యోతి ఈ రోజు లోక్‌సభలో ఈ విషయాన్ని లిఖితపూర్వకంగా తెలిపారు.

Ministry of Rural Development
People Employed under Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme
25 JUL 2023 2:27PM by PIB Delhi
Mahatma Gandhi NREG Scheme is a demand driven Scheme and the registered households may apply for work as per the provision of the Scheme.
A total of 2.95 crore persons were registered up to financial year 2020-21 in the age group of 18-30 years which was increased to 3.06 crore persons up to financial year 2022-23 under Mahatma Gandhi NREGS.
This information was given by the Union Minister of State for Rural Development, Sadhvi Niranjan Jyoti in a written reply in Lok Sabha today.