ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಂಇಐಟಿವೈನ ಉಪಕ್ರಮ ಸೈಬರ್ ಸುರಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎನ್ಇಜಿಡಿ ತನ್ನ 38 ನೇ ಸಿಐಎಸ್ಒ ಡೀಪ್ ಡೈವ್ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ
24 JUL 2023 6:31PM by PIB Bengaluru
ಸೈಬರ್ ಅಪರಾಧದ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಅಪಾಯವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಸುರಕ್ಷತಾ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಮಾಹಿತಿ ಭದ್ರತಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು (ಸಿಐಎಸ್ಒಗಳು) ಮತ್ತು ಮುಂಚೂಣಿ ಐಟಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಧ್ಯೇಯದೊಂದಿಗೆ ಎಂಇಐಟಿವೈನ ಸೈಬರ್ ಸುರಕ್ಷಿತ ಭಾರತ್ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪರಿಕಲ್ಪನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ - ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ತಮ್ಮ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ದಾಳಿಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧರಾಗಬೇಕು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇ-ಆಡಳಿತ ವಿಭಾಗ (ಎನ್ಇಜಿಡಿ) ತನ್ನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಯೋಜನೆಯಡಿ 38ನೇ ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ 24 ರಂದು ಸಿಐಎಸ್ಒ ಡೀಪ್-ಡೈವ್ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಬ್ಯಾಚ್ -28 ರಂದು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಭೋಪಾಲ್ನ ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಅಕಾಡೆಮಿ ಫಾರ್ ಪೊಲೀಸ್ ಟ್ರೈನಿಂಗ್ (ಸಿಎಪಿಟಿ) ನಡೆಯಲಿದೆ. ಈ ಕೋರ್ಸ್ ಅನ್ನು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ತ್ರಿಪುರಾ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಒಡಿಶಾ, ಕೇರಳ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ 23 ಭಾಗವಹಿಸುವವರೊಂದಿಗೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು.
ಸೈಬರ್ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರಚಿಸಲು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವುದು, ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವುದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ವಿವಿಧ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳ ಸಮಗ್ರ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವಲ್ಲಿ ಸೈಬರ್ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಸಂವೇದನಾಶೀಲಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಓರಿಯಂಟ್ ಮಾಡುವುದು, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವುದು, ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವುದು, ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳು ತಮ್ಮ ಸೈಬರ್ ನೈರ್ಮಲ್ಯ, ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವುದು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ.
2018 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಸಿಐಎಸ್ಒ ತರಬೇತಿಯು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ (ಪಿಪಿಪಿ) ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಒಕ್ಕೂಟದ ನಡುವಿನ ಮೊದಲ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಜೂನ್ 2018 ರಿಂದ ಜುಲೈ 2023 ರವರೆಗೆ, ಎನ್ಇಜಿಡಿ 1,464 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಿಐಎಸ್ಒಗಳು ಮತ್ತು ಮುಂಚೂಣಿ ಐಟಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸಿಐಎಸ್ಒ ಡೀಪ್-ಡೈವ್ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ 38 ಬ್ಯಾಚ್ ಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಿದೆ.

Ministry of Electronics & IT
NeGD Organises its 38th CISO Deep Dive Training Programme Under MeitY’s initiative Cyber Surakshit Bharat
24 JUL 2023 6:31PM by PIB Delhi
Cyber Surakshit Bharat initiative of MeitY was conceptualised with the mission to spread awareness about cyber-crime and build capacities of Chief Information Security Officers (CISOs) and frontline IT officials, across all government departments, for ensuring adequate safety measures to combat the growing menace – Organizations need to defend their digital infrastructures and become future-ready in tackling cyber-attacks.
National e-Governance Division (NeGD), under its Capacity Building scheme, organised the 38th batch of CISO Deep-Dive training programme from 24th-28th July 2023 at Central Academy for Police Training (CAPT), Bhopal, Madhya Pradesh. The course was inaugurated with 23 participants from Madhya Pradesh, Tripura, Maharashtra, Rajasthan, Odisha, Kerala, Telangana, and Uttar Pradesh.
The purpose of the program is to spread awareness, build capacity as well as enable Government departments on steps that need to be taken to create a cyber resilient eco system. This programme aims to sensitize and orient participants on cyber safety and security in taking Digital India programme forward for integrated delivery of various Govt. services to citizens, present a holistic information and knowledge and understanding about cyber security, spreading awareness, build capacities as well as enable government departments to look after their cyber hygiene, safety, and security.
Launched in 2018, the CISO training is the first-of-its-kind of partnership between the Government and industry consortium under Public Private Partnership (PPP) model. Since June 2018 until July 2023, NeGD has efficaciously conducted 38 batches of CISO deep-dive training programmes for over 1,464 CISOs and frontline IT officials.