రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వీపీఎన్‌కు ఐఎన్‌ఎస్‌ కిర్పాన్ అప్పగింత కార్యక్రమం - 22 జులై 2023
22 JUL 2023 10:53PM by PIB Hyderabad
“ఐఎన్‌ఎస్‌ కిర్పాన్ అప్పగింత వేడుక, భారత్‌-వియత్నాం మధ్య గాఢమైన స్నేహం & వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి గుర్తు. భారత్‌, తన ఏ మిత్ర దేశానికైనా, పూర్తిస్థాయి యుద్ధనౌకను అందించడం ఇదే తొలిసారి. అదే ఈ సందర్భానికి మరింత విశిష్టత చేకూర్చింది" - భారత నౌకాదళాధిపతి, అడ్మిరల్‌ ఆర్ హరి కుమార్
భారతదేశానికి 32 సంవత్సరాల పాటు సేవలు అందించిన నౌకాదళ నౌక కిర్పాన్‌ను, ఈ రోజు వియత్నాంలోని కామ్ రాన్‌లో జరిగిన కార్యక్రమంలో, వియత్నాం పీపుల్స్ నేవీకి (వీపీఎన్‌) భారత్‌ అప్పగించింది. భారత నౌకాదళాధిపతి అడ్మిరల్‌ ఆర్ హరి కుమార్, వియత్నాం పీపుల్స్ నేవీ డిప్యూటీ కమాండర్-ఇన్-చీఫ్ & చీఫ్ ఆఫ్ స్టాఫ్, రియర్ అడ్మిరల్‌ ఫామ్ మాన్ హంగ్ ఈ వేడుకకు అధ్యక్షత వహించారు.
ఐఎన్‌ఎస్‌ కిర్పాన్ సేవలు 1991లో ప్రారంభమయ్యాయి. అప్పటి నుంచి భారత తూర్పు నౌకాదళంలో అంతర్భాగంగా పని చేసింది. గత 32 సంవత్సరాలుగా అనేక కార్యకలాపాల్లో పాల్గొంది. దాదాపు 12 మంది అధికారులు, 100 మంది సిబ్బంది ఈ నౌకలో విధులు నిర్వహిస్తుంటారు. ఐఎన్‌ఎస్‌ కిర్పాన్ పొడవు 90 మీటర్లు & వెడల్పు 10.45 మీటర్లు, బరువు 1450 టన్నులు. ఈ ఓడను పూర్తిస్థాయి ఆయుధాలతో కలిపి ఈరోజు వియత్నాం పీపుల్స్ నేవీకి అప్పగించారు.
"భారత నౌకాదళానికి చెందిన అత్యుత్తమ, సుదీర్ఘకాలం సేవలందించిన యుద్ధనౌకల్లో ఒకటైన కిర్పాన్‌ను వియత్నాం పీపుల్స్ నేవీకి అప్పగించే కార్యక్రమంలో భాగం కావడం నాకు చాలా గౌరవప్రదమైన విషయం. భారత నౌకాదళం తరపున, ఇక్కడ ఉన్న విశిష్ట అతిథులందరికీ సాదర స్వాగతం పలకడం నా అదృష్టం. కిర్పాన్‌ను వియత్నాంకు బదిలీ చేసే కార్యక్రమం భారతదేశ జీ20 నేపథ్యాంశమైన 'వసుధైక కుటుంబం - ఒక భూమి, ఒక కుటుంబం, ఒక భవిష్యత్తు'ను ప్రతిబింబిస్తుంది" అని అడ్మిరల్‌ ఆర్ హరి కుమార్ చెప్పారు.
ఐఎన్‌ఎస్‌ కిర్పాన్‌ను వియత్నాం పీపుల్స్ నేవీకి బదిలీ చేయడం, హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో 'ప్రాధాన్యత భద్రత భాగస్వామి'గా భారత నౌకాదళం హోదాను సూచిస్తుంది. రెండు దేశాల నౌకాదళాల మధ్య ఇప్పటికే ఉన్న ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను మరింత పెంచేలా ఇది ప్రోత్సహిస్తుంది.
GMAT.jpeg)
L5DA.jpg)
YN1F.jpg)

Ministry of Defence
HANDING OVER OF INS KIRPAN TO VPN - 22 JUL 23
22 JUL 2023 10:53PM by PIB Delhi
“Today’s handing-over ceremony symbolises the deep-rooted friendship and strategic partnership between India and Vietnam. What makes this occasion even more significant is the fact that this is the first-ever occasion that India is offering a fully-operational Corvette to any Friendly Foreign Country” – Adm R Hari Kumar, CNS
On completing 32 years of illustrious service to the nation, Indian Naval Ship Kirpan has been Decommissioned from the Indian Navy and Handed Over to Vietnam People’s Navy (VPN) today at Cam Ranh, Vietnam. The Decommissioning and Handing Over Ceremony of INS Kirpan to VPN was presided over by Adm R Hari Kumar, Chief of Naval Staff, Indian Navy and Rear Adm Pham Manh Hung, Deputy Commander-in-Chief and Chief of Staff, VPN.
INS Kirpan, since commissioning in 1991, has been an integral part of the Indian Navy’s Eastern Fleet and has participated in many operations over the last 32 years. Manned by about 12 officers and 100 sailors, the ship is 90 meters long and 10.45 meters in width with a maximum displacement of 1450 tons. The ship has been handed over today to Vietnam People’s Navy with a complete weapon complement.
Speaking on the occasion Adm R Hari Kumar stated that “It is a matter of great honour for me to be a part of the handing over ceremony of one of the finest and longest-serving warships of the Indian Navy – Kirpan, to the esteemed Vietnam People’s Navy. On behalf of the Indian Navy, it is my privilege to extend a warm welcome to all the distinguished guests present here. The transfer of Kirpan to the Vietnam People’s Navy resonates with India’s G20 vision of Vasudhaiva Kutumbakam – One Earth, One Family, One Future”
The transfer of INS Kirpan from the Indian Navy to the Vietnam People’s Navy symbolises the status of Indian Navy of being the ‘Preferred Security partner’ in the Indian Ocean Region and would definitely be a catalyst for enhancing the existing bilateral relations between the two navies.
GMAT.jpeg)
L5DA.jpg)
YN1F.jpg)