பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கடற்படைத் தளபதி அட்மிரல் ஆர்.ஹரி குமார் வியட்நாம் பயணம்
22 JUL 2023 10:33AM by PIB Chennai
வியட்நாமுக்கு உத்தியோகபூர்வ விஜயம் மேற்கொண்டுள்ள கடற்படைத் தளபதி அட்மிரல் ஆர்.ஹரி குமார்,வியட்நாமின் கேம் ரானில் 22 ஜூலை 2023 அன்று திட்டமிடப்பட்டுள்ள இந்திய கடற்படை கப்பலான கிர்பானை வியட்நாம் மக்கள் கடற்படையிடம் (வி.பி.என்) ஒப்படைக்கும் விழாவுக்கு தலைமை தாங்குவார்.
ஒத்த எண்ணம் கொண்ட கூட்டாளி நாடுகளுக்கு அவர்களின் திறனை மேம்படுத்துவதில் உதவுவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை இது பிரதிபலிக்கிறது, மேலும் இது இந்திய அரசாங்கத்தின் 'கிழக்கில் செயல்படு' மற்றும் 'பிராந்தியத்தில் அனைவருக்கும் பாதுகாப்பு மற்றும் வளர்ச்சி (சாகர்) ஆகியவற்றின் கொள்கைகளுக்கு இணக்கமாக உள்ளது.
வியட்நாமுக்கு 2023 ஜூன் 19 அன்று சேவையில் உள்ள ஏவுகணையை பரிசளிப்பதாக பாதுகாப்பு துறை அமைச்சர் அறிவித்ததன் படி உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட ஐ.என்.எஸ் கிர்பான் வி.பி.என் நிறுவனத்திடம் ஒப்படைக்கப்படுகிறது. இதை நிறைவேற்றும் வகையில், ஐ.என்.எஸ் கிர்பன் ஜூன் 28 அன்று இந்தியாவில் இருந்து வியட்நாமுக்கு இந்திய மூவர்ணக் கொடியின் கீழ் தனது இறுதிப் பயணத்தில் புறப்பட்டு 08 ஜூலை 2023 அன்று வியட்நாமின் கேம் ரான் நகரை அடைந்தது.
அட்மிரல் ஆர் ஹரி குமார் ஹாய் பாங்கில் உள்ள வியட்நாம் மக்கள் கடற்படையின் தலைமையகத்திற்குச் சென்று வியட்நாம் மக்கள் கடற்படையின் சி.ஐ.என்.சி வைஸ் அட்மிரல் டிரான் தன் நிகிம் உடன் இருதரப்பு கலந்துரையாடலை மேற்கொள்கிறார், மேலும் வியட்நாமின் தேசிய பாதுகாப்பு அமைச்சரையும் சந்திப்பார்.
சி.என்.எஸ்ஸின் வருகைஐ.என்மற்றும் வி.பி.என் இடையே இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஈடுபாடுகளின் உயர் மட்டத்தையும், பிராந்தியத்தில் 'ஆசியான் மையத்தை' இந்தியா அங்கீகரிப்பதையும் குறிக்கிறது.

Ministry of Defence
VISIT OF ADM R HARI KUMAR, CHIEF OF THE NAVAL STAFF, TO VIETNAM
22 JUL 2023 10:33AM by PIB Delhi
Admiral R Hari Kumar, Chief of the Naval Staff, on an official visit to Vietnam will preside the Decommissioning followed by Handing Over Ceremony of Indian Naval Ship Kirpan to Vietnam People’s Navy (VPN), scheduled on 22 July 2023 at Cam Ranh, Vietnam.
The transfer of an indigenously built in-service missile corvette, INS Kirpan, from the Indian Navy to the Vietnam People’s Navy reflects India’s commitment to assist its like-minded partners in enhancing their capacity and capability, and is in consonance with the Government of India’s policies of ‘Act East’ and ‘Security and Growth for all in the Region (SAGAR)’. This is the maiden occasion of gifting a fully operational corvette by India to any Friendly Foreign Country.
INS Kirpan, an indigenously built Khukri-class Missile Corvette is being handed over to VPN in accordance with Hon’ble Raksha Mantri’s announcement of gifting an in-service missile corvette to Vietnam on 19 Jun 2023. Towards executing the same, INS Kirpan departed on her final journey under Indian Tricolour from India to Vietnam on 28 Jun 23 and reached Cam Ranh, Vietnam on 08 Jul 2023.
Adm R Hari Kumar would also be visiting Vietnam People’s Navy’s Headquarters at Hai Phong for bilateral interaction with Vice Admiral Tran Thanh Nghiem, CINC, Vietnam People’s Navy and would be calling on the Minister of National Defence, Vietnam.
The visit of the CNS signifies a high level of bilateral defence engagements between IN and VPN, as well as India’s recognition of ‘ASEAN Centrality’ to the region.
(1)CFMI.jpeg)
92SI.jpeg)