பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பிரயாக்ராஜில் விமானப்படை தின அணிவகுப்பு போபாலிலும் நிகழ்ச்சிக்கு ஏற்பாடு
21 JUL 2023 3:19PM by PIB Chennai
இந்திய விமானப்படை தனது 91 வது ஆண்டு விழாவை 08 அக்டோபர் 2023 அன்று கொண்டாட உள்ளது. நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் விமானப்படை தின கொண்டாட்டங்களை நடத்தும் புதிய பாரம்பரியத்தை கருத்தில் கொண்டு, இந்த ஆண்டு விமானப்படை தின அணிவகுப்பு மற்றும் விமான கண்காட்சி உத்தரபிரதேசத்தின் பிரயாக்ராஜில் நடைபெறும்.
சம்பிரதாய அணிவகுப்பு பாம்ரௌலி விமானப்படை நிலையத்திலும், விமான கண்காட்சி பிரயாக்ராஜில் உள்ள ஆயுத கிடங்கு கோட்டைக்கு அருகிலுள்ள சங்கம் பகுதியிலும் நடத்தப்படும். இயற்கை எழில் கொஞ்சும் சுற்றுப்புறச் சூழல், விமானங்கள் நெருக்கமாகப் பறந்து செல்லும் நீரோட்டத்தின் ஈர்ப்பைக் கூட்டும்.
விமானப்படை தின கொண்டாட்டங்கள் உண்மையில் இதற்கு ஒரு வாரத்திற்கு முன்பு 30 செப்டம்பர் 2023 அன்று போபாலில் உள்ள போஜ்தால் ஏரிக்கு அருகில் விமான காட்சியுடன் தொடங்கும்.
பிரயாக்ராஜ் மற்றும் போபாலில் தனது அற்புதமான ஏரோபேடிக் நிகழ்ச்சிகளால் உள்ளூர் மக்களை மகிழ்விக்கவும், உற்சாகப்படுத்துவதற்கும் ஐ.ஏ.எஃப் எதிர்நோக்கியுள்ளது. விமானப்படை தின அணிவகுப்பின் முந்தைய பதிப்பு சண்டிகரில் நடைபெற்றது, அங்குள்ள சுக்னா ஏரியின் மீது ஃப்ளைபாஸ்ட் நடத்தப்பட்டது.

Ministry of Defence
AIR FORCE DAY PARADE AND FLYPAST TO BE HELD AT PRAYAGRAJ
FLYPAST ORGANISED AT BHOPAL ALSO
21 JUL 2023 3:19PM by PIB Delhi
The Indian Air Force will be celebrating its 91st anniversary on 08 October 2023. Keeping with the new tradition of hosting the Air Force Day celebrations in different parts of the country, this year's Air Force Day parade and Air Display will be held in Prayagraj, Uttar Pradesh.
The ceremonial parade would be conducted at Air Force Station Bamrauli and the Air Display would be conducted over the Sangam area, in the vicinity of the Ordnance Depot Fort in Prayagraj. The scenic surroundings would add to the appeal of the stream of aircraft flying-by in close formation.
The Air Force Day Celebrations will actually commence more than a week before this with an Air Display near Bhojtal Lake at Bhopal Madhya Pradesh on 30 September 2023.
IAF is looking forward to greeting and enthralling the local populace with its exciting range of aerobatic performances, both at Prayagraj and Bhopal. The previous edition of the Air Force Day Parade was held at Chandigarh, with the flypast being conducted over the Sukhna Lake there.