பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியில் பெண்கள் நியமனம்
21 JUL 2023 2:53PM by PIB Chennai
தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியில் பெண்களைச் சேர்ப்பது 2022 ஆம் ஆண்டு முதல் தொடங்கியது.
ஆண்டு வாரியான ஆட்சேர்ப்பு பின்வருமாறு:
நுழைதல் ஆண்டு இடங்கள் சேர்ந்தது
என்.டி.ஏ-148 ஜூலை 2022 19 19
என்.டி.ஏ- 149 ஜனவரி 2023 19 19
என்.டி.ஏ-150 ஜூலை 2023 19 19
தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியில் 57 பெண் கேடட்கள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளனர். மாநில, யூனியன் பிரதேச வாரியான விவரங்கள் பின்வருமாறு:
i அசாம் - 1
ii பீகார் -1
iii சத்தீஸ்கர் 1
iv டெல்லி 3
v குஜராத் 1
vi ஹரியானா 19
vii இமாச்சலப் பிரதேசம் 2
viii ஜம்மு காஷ்மீர் 2
ix கர்நாடகா 1
x கேரளா 4 (1 ராஜினாமா)
xi மத்தியப் பிரதேசம் 1
xii மகாராஷ்டிரா 3
xiii பஞ்சாப் 3
xiv ராஜஸ்தான் 3
xv உத்தரப் பிரதேசம் 12
மொத்தம் 57
என்.டி.ஏ.வில் ஆண்களுக்கு இணையாக பெண்களுக்கு அதே வசதிகள் வழங்கப்படுகின்றன. கேடட்களுக்கு வழங்கப்படும் வசதிகள்:
• பொதுவான பயிற்சி.
• பொதுவான கல்விப் பாடத்திட்டம்.
• ஆடை மற்றும் உபகரணங்கள்:
- பாலினத்திற்கு ஏற்ப ஆடை.
- உபகரணங்கள், புத்தகங்கள் மற்றும் எழுதுபொருட்கள் போன்றவை ஆண்களுக்கு இணையாக வழங்கப்படுகின்றன.
இத்தகவலை பாதுகாப்புத்துறை இணை அமைச்சர் திரு அஜய் பட் மக்களவையில் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Defence
RECRUITMENT OF WOMEN IN NDA
21 JUL 2023 2:53PM by PIB Delhi
Recruitment of female candidates in National Defence Academy commenced from the year 2022 (NDA-148 course, July 2022 induction). Year-wise recruitment is as follows:
Entry
Date
Vacancies
Joined
NDA-148
July 2022
19
19
NDA- 149
January 2023
19
19
NDA-150
July 2023
19
19
There are 57 women cadets who were recruited in National Defence Academy. State/UT-wise details are as under:
S No
State/UT
No. of Candidates
i
Assam
1
ii
Bihar
1
iii
Chhattisgarh
1
iv
Delhi
3
v
Gujarat
1
vi
Haryana
19
vii
Himachal Pradesh
2
viii
Jammu and Kashmir
2
ix
Karnataka
1
x
Kerala
4 (1 resigned)
xi
Madhya Pradesh
1
xii
Maharashtra
3
xiii
Punjab
3
xiv
Rajasthan
3
xv
Uttar Pradesh
12
Total
57
Same facilities are provided to women recruits at par with male recruits in NDA. Facilities provided to cadets are:
· Common training.
· Common academic curriculum.
· Clothing and Equipment:
- Clothing as per gender.
- Equipment, books and stationery.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Ms Debasree Chaudhuri in Lok Sabha today.