Ministry of Finance
Secretary, Department of Financial Services (DFS), holds review meeting with heads of Public Sector Banks to assess the progress under PM SVANidhi scheme
20 JUL 2023 5:33PM by PIB Delhi
Dr. Vivek Joshi, Secretary, Department of Financial Services (DFS), Ministry of Finance, chaired a review meeting on Financial Inclusion schemes including PM SVANidhi with Heads of Public Sector Banks here today.
During the meeting, the progress and performance of the PM SVANidhi scheme was reviewed. Dr. Joshi exhorted the banks to expeditiously clear the sanction/ disbursement pendency of applications. He further urged banks to devise the strategy and step up the efforts to increase the digital onboarding of street vendors and scale up their digital payments.
Update on PM SVANidhi scheme
PM SVANidhi scheme envisages empowerment of street vendors through hassle free access to affordable credit and their digital onboarding for their economic development.
The PM SVANidhi Scheme continues to make significant strides in providing credit support to street vendors. The scheme performance is regularly monitored jointly by Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) & DFS for ensuring its effective implementation across the country. As of 19th July 2023, 53.41 lakh applications have been sanctioned while 50.52 lakh applications have been disbursed amounting to Rs. 6,472 crore.
In May 2023, a special campaign was organised by banks and Urban Local Bodies (ULBs). A total of 6,808 camps were held during the campaign period. A total number of 1,02,358 applications were sanctioned and 1,01,354 applications were disbursed during the campaign. Additionally, 1,06,432 vendors were digitally onboarded during the campaign.
DFS requested banks to organise workshops, seminars, financial literacy program to create awareness among the street vendors about the various features of PM SVANidhi scheme and felicitate street vendors on the basis of performance in digital transactions.

நிதி அமைச்சகம்
பிரதமரின் ஸ்வநிதி திட்டத்தின் கீழ் முன்னேற்றத்தை மதிப்பிடுவதற்காக நிதி சேவைகள் துறை (டி.எஃப்.எஸ்) செயலாளர் பொதுத்துறை வங்கிகளின் தலைவர்களுடன் மறுஆய்வுக் கூட்டத்தை நடத்தினார்
20 JUL 2023 5:33PM by PIB Chennai
நிதி அமைச்சகத்தின் நிதி சேவைகள் துறையின் (டி.எஃப்.எஸ்) செயலாளர் டாக்டர் விவேக் ஜோஷி இன்று பொதுத்துறை வங்கிகளின் தலைவர்களுடன் பிரதமர் ஸ்வநிதி உள்ளிட்ட நிதி சேர்க்கை திட்டங்கள் குறித்த மறுஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு தலைமை தாங்கினார்.
கூட்டத்தில், பிரதமரின் ஸ்வநிதி திட்டத்தின் முன்னேற்றம் மற்றும் செயல்திறன் குறித்து ஆய்வு செய்யப்பட்டது. விண்ணப்பங்களின் அனுமதி / பட்டுவாடா நிலுவையை வங்கிகள் விரைவாக தீர்க்க வேண்டும் என்று டாக்டர் ஜோஷி வலியுறுத்தினார். தெருவோர வியாபாரிகளின் டிஜிட்டல் பயன்பாட்டை அதிகரிப்பதற்கும், அவர்களின் டிஜிட்டல் கொடுப்பனவுகளை அதிகரிப்பதற்கும் வங்கிகள் உத்திகளை வகுத்து முயற்சிகளை முடுக்கிவிட வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
பிரதமர் ஸ்வநிதி திட்டம் குறித்த அப்டேட்
பிரதமரின் ஸ்வநிதி திட்டம் தெருவோர வியாபாரிகளின் பொருளாதார மேம்பாட்டிற்காக மலிவு விலை கடன் மற்றும் அவர்களின் டிஜிட்டல் உள்நுழைவு ஆகியவற்றின் மூலம் அவர்களுக்கு அதிகாரமளிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பிரதம மந்திரி ஸ்வநிதி திட்டம் தெருவோர வியாபாரிகளுக்கு கடன் ஆதரவை வழங்குவதில் தொடர்ந்து குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களை அடைந்து வருகிறது. இத்திட்டம் நாடு முழுவதும் திறம்பட செயல்படுத்தப்படுவதை உறுதி செய்வதற்காக வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் அமைச்சகம் மற்றும் டி.எஃப்.எஸ் ஆகியவற்றால் இந்த திட்டத்தின் செயல்திறன் தொடர்ந்து கண்காணிக்கப்படுகிறது. ஜூலை 19,2023 நிலவரப்படி, 53.41 லட்சம் விண்ணப்பங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டு, 50.52 லட்சம் விண்ணப்பங்களுக்கு ரூ.6,472 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
மே 2023 இல், வங்கிகள் மற்றும் நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் (யு.எல்.பி) ஒரு சிறப்பு பிரச்சாரத்தை ஏற்பாடு செய்தன. பிரச்சாரத்தின் போது மொத்தம் 6,808 முகாம்கள் நடத்தப்பட்டன. மொத்தம் 1,02,358 விண்ணப்பங்கள் பெறப்பட்டு, 1,01,354 விண்ணப்பங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. மேலும், 1,06,432 விற்பனையாளர்கள் டிஜிட்டல் முறையில் பதிவு செய்யப்பட்டனர்.
பிரதமரின் ஸ்வநிதி திட்டத்தின் பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்து தெருவோர வியாபாரிகளிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும், டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனைகளில் செயல்திறன் அடிப்படையில் தெருவோர வியாபாரிகளை கௌரவிக்கவும் பட்டறைகள், கருத்தரங்குகள், நிதி கல்வியறிவு திட்டத்தைஏற்பாடு செய்யுமாறு டி.எஃப்.எஸ் வங்கிகளை கேட்டுக்கொண்டது.