ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುಂಬರುವ ಸಂಸತ್ತಿನ ಮುಂಗಾರು ಅಧಿವೇಶನದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ
04 JUL 2023 8:49PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಗಣಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಇಂದು ಸಂಸತ್ತಿನ ಮುಂಗಾರು ಅಧಿವೇಶನ, 2023 ಕ್ಕಾಗಿ ಶಾಸಕಾಂಗ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ವ್ಯವಹಾರದ ಇತರ ವಿಷಯಗಳ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲು ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಭೆಯನ್ನು ತಮ್ಮ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದರು.
ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯಾಂಗ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರೂ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರೂ ಆಗಿರುವ ಶ್ರೀ ಅರ್ಜುನ್ ರಾಮ್ ಮೇಘವಾಲ್, ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ವಿ. ಮುರಳೀಧರನ್ ಅವರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ ಸನ್ನಿವೇಶಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಂವಿಧಾನ ಪೂರ್ವ ಕಾಯ್ದೆಗಳನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಮರು ಜಾರಿಗೆ ತರುವುದು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಶಾಸನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಭೆಯು ಗಮನ ಹರಿಸಿತು.
ಸಭೆಯನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸುವಾಗ, ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ತರಬೇಕಾದ ಮಸೂದೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಔಪಚಾರಿಕತೆಗಳನ್ನು ಆದ್ಯತೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Parliamentary Affairs
Shri Pralhad Joshi Reviews Preparedness of various Ministries in wake of ensuing Monsoon Session of Parliament
04 JUL 2023 8:49PM by PIB Delhi
The Union Minister of Parliamentary Affairs, Coal & Mines, Shri Pralhad Joshi chaired a meeting of Secretaries and Senior Officers of various Ministries/Departments to assess the preparedness of Legislative and other items of Government Business for the ensuing Monsoon Session,2023 of Parliament here today.
The Minister of State (I/C) for the Ministry of Law and Justice and Minister of State for Parliamentary Affairs, Minister of State for the Ministry of Culture, Shri Arjun Ram Meghwal along with the Minister of State for Parliamentary Affairs and Minister of State of External Affairs, Shri V. Muraleedharan were also present. Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs conducted the meeting.
The focus of the meeting was on repeal and re-enactment of pre-Constitution Acts according to present scenario as well as on Legislations concerning public welfare.
While concluding the meeting, Minister of Parliamentary Affairs stated that all the procedural formalities in respect of Bills to be brought during the Session be completed on priority basis.