రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత్‌-యూకే 'ఎలక్ట్రిక్ ప్రొపల్షన్ టెక్నికల్ వర్క్‌షాప్' న్యూదిల్లీలో నిర్వహణ
03 JUL 2023 4:49PM by PIB Hyderabad
భారత్‌-యూకే 'ఎలక్ట్రిక్ ప్రొపల్షన్ టెక్నికల్ వర్క్‌షాప్' ఇవాళ న్యూదిల్లీలో జరిగింది. ఎలక్ట్రిక్ ప్రొపల్షన్ రంగంలో పరస్పర సహకారం పెంచుకోవడం, సాంకేతికత మార్పిడి, మరిన్ని అవకాశాలను అన్వేషించడం ఈ కార్యశాల ఉద్దేశం. భారతదేశం తరపున సంయుక్త కార్యదర్శి (నేవల్ సిస్టమ్స్) శ్రీ రాజీవ్ ప్రకాష్, యూకే తరపున నేవల్ బేస్ కమాండర్ పోర్ట్స్‌మౌత్ కమొడోర్ జాన్ ఓయిస్‌ అధ్యక్షతన ఈ కార్యశాల జరిగింది.
రెండు దేశాల నిపుణులు, పరిశోధకులు, పరిశ్రమ ప్రతినిధులు కలవడానికి, అభిప్రాయాలు పంచుకోవడానికి, ఓడల కోసం ఎలక్ట్రిక్ ప్రొపల్షన్ అభివృద్ధి చేయడంపై అర్థవంతమైన చర్చలు జరపడానికి కీలక వేదికగా ఈ కార్యశాల ఉపయోగపడింది.
ఓడల కోసం ఎలక్ట్రిక్ ప్రొపల్షన్ అభివృద్ధిపై ఈ చర్చలు సమగ్ర అవగాహన అందించాయి. రెండు దేశాల మధ్య సహకారం & ఆలోచనల మార్పిడికి బాటలు వేశాయి.
రక్షణ రంగంలో బలమైన సంబంధం నిర్మించుకోవడానికి, ఉమ్మడి పరిశోధన, సాంకేతికత బదిలీ, వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాల కోసం అవకాశాలు అన్వేషించడానికి ఇరు పక్షాలు అంగీకారానికి వచ్చాయి.

Ministry of Defence
India-UK Electric Propulsion Technical Workshop held in New Delhi
03 JUL 2023 4:49PM by PIB Delhi
An India-UK Electric Propulsion Technical Workshop to foster collaboration, exchange knowledge, and explore the exciting possibilities in the field of electric propulsion was organized in New Delhi on 3 July 2023. The day-long workshop was co-chaired by Shri Rajeev Prakash, Joint Secretary (Naval Systems) from the Indian side, and Commodore John Voyce, Naval Base Commander Portsmouth from the UK side.
The workshop served as a crucial platform for experts, researchers, and industry professionals from both countries to come together, share insights, and engage in meaningful discussions on the development of electric propulsion for ships.
The interaction and discussions provided a comprehensive understanding of the subject matter, paving the way for collaboration and the exchange of ideas.
During the workshop, both sides expressed their commitment to forging strong defense ties and exploring avenues for joint research, technology transfer, and strategic partnerships.