కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియా పోస్ట్, కెనడా పోస్ట్ మధ్య ఇంటర్నేషనల్‌ ట్రాక్డ్ ప్యాకెట్ సర్వీసు
30 JUN 2023 7:50PM by PIB Hyderabad
ఈ-కామర్స్ ఎగుమతుల్లో మరింత సౌలభ్యం కోసం, భారత్‌-కెనడా మధ్య ఇంటర్నేషనల్‌ ట్రాక్డ్ ప్యాకెట్ సర్వీసు (ఐటీపీఎస్) ప్రారంభం అవుతోంది. ఇందుకోసం, కెనడా పోస్ట్‌తో ఇండియా పోస్ట్ ఇటీవల ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. 2023 జూన్ 28 నాటి గెజిట్‌లో తపాలా విభాగం ప్రకటన ప్రకారం, ఈ సేవ జులై 01, 2023 నుంచి అమలులోకి వస్తుంది.
ఉత్పత్తుల పంపిణీ, బట్వాడా కోసం తీసుకొచ్చిన పోటీ ఆధారిత సేవ ఐటీపీఎస్‌. ఎంఎస్‌ఎంఈలు, చిన్న వ్యాపార సంస్థల వంటివి స్థానిక తపాలా కార్యాలయాల ద్వారా తమ ఉత్పత్తులను విదేశాలకు ఎగుమతి చేసేలా ప్రోత్సహించడానికి దీనిని రూపొందించారు. ఇండియా పోస్ట్ ఇప్పటికే 38 భాగస్వామ్య దేశాలకు ఈ సేవను అందిస్తోంది, కెనడా 39వ దేశం. బ్రిటన్, ఫ్రాన్స్, యూఏఈ, ఈజిప్టు, ఒమన్ సహా 22 దేశాలతో 2023 జూన్ 01 నుంచి ఇండియా పోస్ట్‌ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. వీటితో కలిపి, భాగస్వామ్య దేశాల సంఖ్య 16 నుంచి 38కి పెరిగింది. బట్వాడా వ్యయాలతో పాటు ఐటీపీఎస్‌ సేవలు లభించే దేశాల వివరాలను https:/ /www.indiapost.gov.in/MBE/Pages/Content/International-Tracked-Packet-.aspx. లింక్‌ ద్వారా చూడవచ్చు.
అంతర్జాతీయ ఈఎంఎస్‌ (స్పీడ్ పోస్ట్), ఇతర మార్కెట్ ఉత్పత్తులతో పోలిస్తే ఐటీపీఎస్‌ ధరలు తక్కువగా ఉంటాయి. మొదటి 50 గ్రాముల బరువుకు రూ.400 రుసుము, ఆపై ప్రతి అదనపు 50 గ్రాములకు రూ.35 చొప్పున చెల్లించాలి. ఎగుమతిదార్ల వద్దకే వచ్చి ఉత్పత్తులను సేకరించే వెసులుబాటుతో, 2 కిలోల వరకు తక్కువ ధరకే బట్వాడా సౌకర్యాన్ని ఇది అందిస్తుంది. ఒప్పంద భాగస్వాములకు పరిమాణ ఆధారిత తగ్గింపును అందిస్తుంది.

Ministry of Communications
International Tracked Packet Service between India Post and Canada Post
30 JUN 2023 7:50PM by PIB Delhi
India Post recently entered into an agreement with Canada Post to introduce International Tracked Packet Service (ITPS) between the two countries to facilitate e-commerce exports. The service will be operational with effect from July 01, 2023 as notified by the Department of Posts in the Gazette of India dated June 28, 2023.
The ITPS is a competitive service for transmission and delivery of packets and has been designed to meet the cross-border shipping requirements of e-commerce exporter including MSMEs, small businesses, merchants, etc to promote exports of their products using local post offices. India Post already provides this service with 38 partner countries and Canada will be the 39th. The service was extended from 16 countries to 38 countries by adding 22 new partners including Britain, France, UAE, Egypt, Oman, etc. from June 01, 2023. The details of countries with ITPS service along with tariffs are available on https://www.indiapost.gov.in/MBE/Pages/Content/International-Tracked-Packet-.aspx.
The ITPS rates are kept very economical in comparison to International EMS (Speed Post) and other market products. The postage for first 50 gms would be Rs 400 and Rs 35 for every additional 50 gms. This will provide an affordable shipping solution upto 2 kg to exporters along with the pick-up and volume-based discount to contractual customers.