Ministry of Communications
DEPARTMENT OF POSTS SOON TO BECOME “ONE STOP SOLUTION” FOR ALL SERVICES OF THE GOVERNMENT SCHEMES
UNION MINISTER SHRI. G KISHAN REDDY RELEASES SPECIAL POSTAL COVER ON “9 YEARS OF TELANGANA STATEHOOD” AND PICTURE POST CARDS ON “BUDDHIST HERITAGE IN TELANGANA – BAVAPUR KURRU”
30 JUN 2023 5:27PM by PIB Hyderabad
Hon’ble Union Minister for Culture, Tourism and Development of North Eastern Region Shri.G Kishan Reddy released the postal cover on “9 Years of Telangana Statehood” and Picture Post Cards on “Buddhist Heritage in Telangana – Bavapur Kurru” today here at Dak Sadan, Hyderabad.
Addressing the event Shri.G Kishan Reddy said that Hon'ble Prime Minister Shri. Narendra Modi’s vision and new initiatives helped to transform India Post into a Multi Service Agency providing services to the citizens on value-for-money basis . He said by utilising the services of Postal Department as last mile connectivity , the Govt. of India is planning to make Department of Post as “One Stop Solution” for all services of the schemes so that fruits of welfare schemes are enjoyed and reached to the citizens in the most remotest areas of the country. He emphasised that the Postal Department has transformed itself from delivering of articles to rendering various other welfare schemes and has become the most crucial part of the Govt. of India and the welfare schemes introduced by it.
Appreciating the various initiatives taken by Telangana Postal Circle since its formation in 2016, Union Minister stated that an amount of Rs.7429 Crores were spent in DoP for its various services. After formation of Telangana Postal Circles, 2 new Postal Regions, 17 Postal Divisions, 2 RMS Divisions have been formed with 2608 Post Offices catering to the needs of Telangana State. The Telangana Postal Circle has opened 58 new Post Offices in the villages where there were no banks within a radius of 5kms for the convenience of the public and started its operations, the minister added.
On this occasion , A Set of 5 Picture Post Cards on “Buddhist Heritage in Telangana – Bavapur Kurru” , a special cover carrying a cancellation of “ 2nd Century BC Nagamuchilinda Buddhist Stupa “ excavated at Dhulikatta in Peddapalli District and a brochure on “Transformation of Postal Services” in Telangana State since 2014 were also released by the Union Minister Shri.G Kishan Reddy along with other dignitaries .
Postmaster-General, Hyderabad,Dr. PVS Reddy said that the cost of Special Postal Cover on “9 Years of Telangana Statehood” with special cancellation is priced at Rs. 50/-& without cancellation is priced at Rs. 45/- along with Brochure and Picture Post Cards on “Buddhist Heritage in Telangana – Bavapur Kurru” with special cancellation is priced at Rs. 200/-& without cancellation is priced at Rs. 150/- and will be available for sale at all the Philatelic bureaus (all Head Post Offices).
Smt T M Sreelatha, Postmaster General, Hyderabad Head Quarter Region, Sri K A Devaraj, Director of Postal Services (Headquarters),Dr. E Siva Nagi Reddy – CEO Pleach India Foundation, Archeologist & Author of Buddhist Archaeology of Telangana, Dr D Raja Reddy – Neurosurgeon, Numismatist & Author of Books on Ancient Coins, other officers & staff, beneficiaries of Postal services, Philatelists attended the program. .

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
అన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వ పథకాల సేవలకు "వన్ స్టాప్ సొల్యూషన్"గా పోస్టల్ శాఖ
తెలంగాణ రాష్ట్రం ఏర్పడి 9 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా ప్రత్యేక పోస్టల్ కవర్ ,"తెలంగాణలో బౌద్ధ వారసత్వం - బావపూర్ కుర్రు" పోస్ట్ కార్డ్ ను విడుదల చేసిన కేంద్ర మంత్రి కిషన్ రెడ్డి
30 JUN 2023 5:27PM by PIB Hyderabad
ఈరోజు హైదరాబాద్ డాక్ సదన్ లో జరిగిన కార్యక్రమంలో తెలంగాణ రాష్ట్రం ఏర్పడి 9 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా కేంద్ర సాంస్కృతిక, పర్యాటక, ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి ప్రత్యేక పోస్టల్ కవర్ ,"తెలంగాణలో బౌద్ధ వారసత్వం - బావపూర్ కుర్రు" పోస్ట్ కార్డ్ ను విడుదల చేశారు.
ఈ సందర్భంగా ఏర్పాటైన కార్యక్రమంలో మాట్లాడిన శ్రీ కిషన్ రెడ్డి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో కేంద్ర ప్రభుత్వం దార్శనికత తో అమలు చేస్తున్న కార్యక్రమాలు పోస్టల్ విభాగాన్ని బహుళ సేవా ఏజెన్సీగా అభివృద్ధి చేశాయన్నారు. పోస్టల్ విభాగం ప్రజలకు ఆధారిత సేవలు అందిస్తుందన్నారు. దేశవ్యాప్తంగా పోస్టల్ విభాగానికి ఉన్న వ్యవస్థను ఆధారంగా చేసుకుని అన్ని ప్రభుత్వ పథకాల సేవలను అందించాలని కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయించిందన్నారు. అట్టడుగున ఉన్నవారికి, మారుమూల ప్రాంతాల్లో నివసిస్తున్న వారికి సంక్షేమ పథకాల ఫలాలు పోస్టల్ శాఖ "వన్ స్టాప్ సొల్యూషన్"గా పనిచేస్తుందని శ్రీ కిషన్ రెడ్డి వివరించారు. వస్తువులను అందించడంతో పాటు కేంద్ర ప్రభుత్వ కార్యక్రమాల అమలు, కేంద్ర సంక్షేమ పథకాల అమలులో పోస్టల్ విభాగం కీలకంగా మారిందని మంత్రి అన్నారు.
2016 లో ఏర్పడిన తెలంగాణ పోస్టల్ సర్కిల్ సాధించిన ప్రగతిని, అమలు చేసిన కార్యక్రమాలను శ్రీ కిషన్ రెడ్డి అభినందించారు. వివిధ కార్యక్రమాల అమలు కోసం పోస్టల్ శాఖ 7429 కోట్ల రూపాయలు ఖర్చు చేసిందన్నారు. తెలంగాణ పోస్టల్ సర్కిల్ ఏర్పడిన తర్వాత కొత్తగా రెండు పోస్టల్ పోస్టల్ రీజియన్‌లు, 17 పోస్టల్ డివిజన్‌లు, 2 ఆర్‌ఎంఎస్ డివిజన్‌లు ఏర్పడ్డాయి. తెలంగాణ పోస్టల్ సర్కిల్ ప్రజల సౌకర్యార్థం 5 కిలోమీటర్ల పరిధిలో బ్యాంకులు లేని గ్రామాల్లో 58 కొత్త పోస్టాఫీసులను ప్రారంభించి తమ కార్యకలాపాలను ప్రారంభించినట్లు మంత్రి తెలిపారు.
ఈ సందర్భంగా “తెలంగాణలో బౌద్ధ వారసత్వం – బావాపూర్ కుర్రు”పై 5 చిత్రాల పోస్ట్ కార్డ్‌ల సెట్, పెద్దపల్లి జిల్లా ధూళికట్ట తవ్వకాల్లో వెలుగు చూసిన “క్రీ.పూ. 2 వ శతాబ్దపు నాగముచ్చిలింద బౌద్ధ స్థూపం” పై ప్రత్యేక కవర్ , 2014 తర్వాత “ తెలంగాణ రాష్ట్రంలో పోస్టల్ విభాగంలో చోటు చేసుకున్న మార్పులు” పై రూపొందించిన బ్రోచర్ ను శ్రీ జి కిషన్ రెడ్డి ఇతర ప్రముఖులతో కలిసి విడుదల చేశారు.
హైదరాబాద్ పోస్ట్ మాస్టర్ జనరల్ డాక్టర్ పి.వి.ఎస్.రెడ్డి మాట్లాడుతూ తెలంగాణ రాష్ట్రం ఏర్పడి 9 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా తెచ్చిన ప్రత్యేక పోస్టల్ కవర్ రద్దు చేయకుండా 45 రూపాయ;లకు, రద్దు చేసిన తర్వా 45 రూపాయలకు అందుబాటులో ఉంటుందన్నారు.
“తెలంగాణలోని బౌద్ధ వారసత్వం – బావాపూర్ కుర్రు”పై పిక్చర్ పోస్ట్ కార్డ్‌ల ధర రూ. 200/-, రద్దు లేకుండా ధర రూ. 150/- గ నిర్ణయించామని తెలిపారు. అన్ని ఫిలాటెలిక్ బ్యూరోలలో (అన్ని హెడ్ పోస్టాఫీసులు) అమ్మకానికి అందుబాటులో ఉంటుంది.
హైదరాబాద్ హెడ్ క్వార్టర్ రీజియన్ పోస్ట్ మాస్టర్ జనరల్ శ్రీమతి టి ఎం శ్రీలత, డైరెక్టర్ ఆఫ్ పోస్టల్ సర్వీసెస్ (హెడ్ క్వార్టర్స్) శ్రీ కె ఎ దేవరాజ్, పురాతత్వ శాస్త్రవేత్త,ప్లీచ్ ఇండియా ఫౌండేషన్ సీఈఓ డాక్టర్ ఈ.శివారెడ్డి, న్యూరో సర్జన్ పురాతన నాణేల సేకరణదారుడు డాక్టర్ డి.రాజారెడ్డి, పోస్టల్ విభాగం సిబ్బంది, అధికారులు, లబ్ధిదారులు కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.