આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ વિભાગ) દ્વારા 1 જુલાઈથી 15 જુલાઈ, 2023 દરમિયાન સ્વચ્છતા પખવાડાની ઉજવણી
30 JUN 2023 5:22PM by PIB Ahmedabad
આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય 01 જુલાઈ, 2023થી 15 જુલાઈ, 2023 દરમિયાન સ્વચ્છ ભારત અભિયાન હેઠળ સ્વચ્છતા પખવાડા, 2023ની ઉજવણી કરી રહ્યું છે. આ અભિયાન નો મુખ્ય ઉદેશ્ય જન ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરવાનો અને સ્વચ્છતા અંગે જાગૃતિ લાવવાનો છે. ગુજરાતના પશ્ચિમ પ્રદેશમાં સ્થિત નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO), આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય (MoSPI) ના ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ વિભાગની તમામ કચેરીઓ પખવાડા દરમિયાન સ્વચ્છતા અને વૃક્ષારોપણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરશે. ઉપ-પ્રાદેશિક કચેરી, રાજકોટ દ્વારા 2જી જુલાઈ, 2023 ના રોજ એક વિશેષ સ્વચ્છતા અભિયાનનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે જેમાં રાષ્ટ્રીય શાળાના વિદ્યાર્થીઓને સ્વચ્છતાના વ્યવહારો વિશે જાગૃત કરવામાં આવશે. આ દિવસે રાષ્ટ્રીય શાળાના કેમ્પસમાં અને ઉપ-પ્રાદેશિક કચેરી રાજકોટના કાર્યાલય પરિસરમાં સહાયક નિદેશક શ્રી ટી આઇ ત્રિવેદી અને ઉપ-પ્રાદેશિક કચેરીના અન્ય અધિકારીઓ દ્વારા વૃક્ષારોપણ પણ કરવામાં આવશે. અમદાવાદ, ભાવનગર, જામનગર અને સુરેન્દ્રનગર સ્થિત NSSO(FOD)ની કચેરીઓ દ્વારા અનુક્રમે 15મી જુલાઈ 2023ના રોજ સાબરમતી આશ્રમ સ્થિત સફાઈ વિદ્યાલય, તખતેશ્વર મહાદેવ મંદિર, બાલા હનુમાન મંદિર અને માનવ મંદિર એજ્યુકેશનલ ટ્રસ્ટ દ્વારા સંચાલિત શૈક્ષણિક સંસ્થામાં પણ આવી જ પ્રવૃત્તિઓનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO), ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ વિભાગ અમદાવાદના ઉપ મહાનિદેશક અને પ્રાદેશિક વડા શ્રી એસ.કે. ભાણાવત અને ઉપ નિદેશક જયપ્રકાશ હોનરાવના માર્ગદર્શન હેઠળ આ કચેરીઓ દ્વારા સ્વચ્છતા અભિયાન અંતર્ગત વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવામાં આવશે.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
NSSO (FOD) Celebrating Swachhta Pakhwada during 1 July to 15 July, 2023
30 JUN 2023 5:22PM by PIB Ahmedabad
Ministry of Statistics and Programme Implementation is celebrating Swachhta Pakhwada, 2023 during July 01, 2023 to July 15, 2023 under Swachh Bharat Abhiyan. The main focus of this campaign is to encourage Jan Bhagidari & awarness about the cleanliness. All offices of the Field Operations Division of NSSO, MoSPI located in the Western Region of the Gujarat will be undertaking various activities during the Pakhwada for promoting the cleanliness and plantation of trees. A special cleanliness drive has been arranged by the Sub-regional office, Rajkot on 2nd July’2023 in which students of the Rashtriya Shala will be sensitized about the hygienic practices. On this day tree plantation will also be done in campus of Rashtriya Shala and in the office premises of the SRO, Rajkot by Shri T I Trivedi, Assistant Director and other officials of the SRO. Similar activities are also planned at Safai Vidhyalay located in Sabarmati Ashram, Thakhateshwar Mahadev Temple, Bala Hanuman Temple and Educational Institution run by Manav Mandir Educational Trust by the offices of NSSO(FOD) located at Ahmedabad, Bhavnagar, Jamnagar and Surendranagar respectively on 15th July’2023.Various activities under the cleanliness drive is being carried out by these offices under the guidance of S K Bhanawat, DDG & Regional Head and Jayprakash Honrao, DD of the regional office of FOD, NSSO, Ahmedabad.