આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય, અમદાવાદ દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ, 2023ની ઉજવણી
22 JUN 2023 5:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રાદેશિક કાર્યાલય, નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઓફિસ (ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ ડિવિઝન), આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય, અમદાવાદ દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ, 2023ની ઉજવણી M/o આયુષ દ્વારા સૂચિત પ્રવૃત્તિઓ મુજબ રેડક્રોસ સોસાયટી, અમદાવાદ દ્વારા સંચાલિત વાત્સલ્ય વૃદ્ધાશ્રમ, વાડજના સહવાસીઓ માટે યોગ સત્રનું આયોજન કરીને કરવામાં આવી હતી. નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઓફિસ (ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ ડિવિઝન)ની પ્રાદેશિક કાર્યાલયના ઉપ મહાનિદેશક અને પ્રાદેશિક વડા શ્રી એસ. કે. ભાણાવત, ઉપ નિદેશક શ્રી જે. એસ. હોનરાવ અને સહાયક નિદેશક શ્રી એ. જે. પરમારે પણ તેમાં ભાગ લીધો હતો.
શિવાનંદ આશ્રમ, અમદાવાદના યોગ પ્રશિક્ષક શ્રી વિજય જાજલને સત્ર આપવા માટે આમંત્રણ આપવામાં આવ્યું હતું. આ સત્ર દરમિયાન રોજેરોજ યોગાસન કરવાના મહત્વ અને ફાયદાઓ પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો. ઉપરાંત, આસનો જે ખાસ કરીને વૃદ્ધ વ્યક્તિઓ માટે ફાયદાકારક છે તે શીખવવામાં આવ્યા હતા અને તેનું નિદર્શન કરવામાં આવ્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં તમામ સ્પર્ધકોએ ઉત્સાહભેર ભાગ લીધો હતો. તે ઉપરાંત પ્રાદેશિક કાર્યાલય, અમદાવાદ અને તેના જામનગર અને રાજકોટ સ્થિત પેટા પ્રાદેશિક કાર્યાલયના કાર્યાલયમાં પણ યોગ દિવસની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી જેમાં અધિકારીઓએ યોગ કર્યા હતા.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Regional Office, NSSO(FOD), MoSPI, Ahmedabad celebrated the International Yoga Day, 2023
22 JUN 2023 5:30PM by PIB Ahmedabad
Regional Office, NSSO(FOD), MoSPI, Ahmedabad celebrated the International Yoga Day, 2023 by organising a Yoga Session for the inmates of Vatsalya Old Age Home, Vadaj run by the Red Cross Society, Ahmedabad as per activities suggested by M/o AYUSH for International Yoga Day 2023. Shri S. K. Bhanawat, Deputy Director General & Regional Head, Shri J. S. Honrao, Deputy Director and Shri A.J. Parmar, Assistant Director from Regional Office of NSSO(FOD) also participated in the same.
A Yoga Instructor, Shri Vijay Jajal from the Shivanand Ashram, Ahmedabad was invited to deliver the session. The Importance and Benefits of practising Yoga everyday was highlighted during this session. Also, asanas which are particularly beneficial for the aged persons were taught and demonstrated. All the participants enthusiastically participated in the event. In addition to that yoga day was also celebrated in the office premises of the Regional office, Ahmedabad and its Sub-regional offices located at Jamnagar and Rajkot in which officials performed Yoga.