రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మ‌ణిపూర్ ప‌ర్య‌ట‌న‌కు బ‌య‌లుదేరి వెళ్ళిన చీఫ్ ఆఫ్ ది ఆర్మీ స్టాఫ్ (సిఒఎఎస్‌)
27 MAY 2023 1:55PM by PIB Hyderabad
చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాప్ (సిఒఎఎస్‌) మ‌నోజ్ పాండే 27&28 మే 2023న మ‌ణిపూర్‌లో ప‌ర్య‌టిస్తున్నారు. త‌న ప‌ర్య‌ట‌న‌లో భాగంగా వివిధ ప్రాంతాల‌ను సంద‌ర్శించి, స్థానిక ఫార్మేష‌న్ క‌మాండ‌ర్‌ల‌తో ముచ్చ‌టించి, క్షేత్రస్థాయి ప‌రిస్థితి గురించి వాస్త‌వాల‌ను తెలుసుకుంటారు. ఆయ‌న ద‌ళాల‌తో కూడా ముచ్చ‌టిస్తారు.
మ‌ర్నాడు, 28 మే 2023న ఆయ‌న కుమారి అన‌సూయ యుకేను, మ‌ణిపూర్ గౌర‌వ గ‌వ‌ర్న‌ర్ శ్రీ ఎన్‌.బీరేన్ సింగ్‌ను, ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ కుల్దీప్ సింగ్‌, మ‌ణిపూర్ ప్ర‌ధాన భ‌ద్ర‌తా స‌ల‌హాదారునుక‌లిసి మ‌ణిపూర్‌లో సాధ్య‌మైనంత త్వ‌ర‌గా సాధార‌ణ ప‌రిస్థితుల‌ను పున‌రుద్ద‌రించేందుకు వ‌ర్త‌మాన‌ ప‌రిస్థితి, భ‌విష్య‌త్ మార్గం గురించి చ‌ర్చిస్తారు.
మ‌ణిపూర్‌లో అంత‌ర్గ‌త ప‌రిస్థితి కార‌ణంగా, త‌క్ష‌ణ‌మే రాష్ట్రప్ర‌భుత్వం 03 మే 2023న సైన్యానికి, అస్సాం రైఫిల్స్‌కు తోడ్ప‌డ‌వ‌ల‌సిందిగా విజ్ఞ‌ప్తి చేసింది. దీనికి త‌క్ష‌ణమే స్పందన‌గా, సైన్యం, అస్సాం రైఫిల్స్ 135 కాల‌మ్‌ల‌ను న‌మోహ‌రించి, సున్నిత‌మైన‌, స‌రిహ‌ద్దుల‌లో ప్రాంతాల‌పై చురుకుగా ఆధిప‌త్యాన్ని సాధించ‌డం ద్వారా ప‌రిస్థితిని అదుపులోకి తెచ్చారు. దాదాపు 35,000 మంది పౌరుల‌ను సుర‌క్షిత ప్రాంతాల‌కు త‌ర‌లించి, నిర్వాసిత పౌరుల‌కు సైన్యం, అస్సాం రైఫిల్స్ త‌క్ష‌ణ స‌హాయ‌క చ‌ర్య‌ల‌ను అందించింది.

Ministry of Defence
CHIEF OF THE ARMY STAFF (COAS) PROCEEDS ON A VISIT TO MANIPUR
27 MAY 2023 1:55PM by PIB Delhi
The Chief of Army Staff, General Manoj Pande will visit Manipur on 27 & 28 May 2023. The COAS will visit various locations where he will interact with the local formation commanders and obtain a first hand account of the situation obtaining on ground. He will also interact with the troops.
On 28 May 2023, he will meet Ms. Anusuiya Uikey, Hon'ble Governor of Manipur, Mr. N Biren Singh, the Chief Minister and Mr. Kuldiep Singh, the Chief Security Advisor of Manipur, to discuss and deliberate over the current situation and future trajectory, in order to restore normalcy at the earliest.
Owing to the internal security situation in Manipur, the State Administration had requisitioned Army and Assam Rifles on 03 May 2023. As an immediate response, Army and Assam Rifles deployed 135 columns to diffuse the situation by carrying out active domination of sensitive and fringe areas. Approximately 35,000 civilians were evacuated to safe zones and immediate relief & humanitarian aid was provisioned to displaced civilians by the Army and Assam Rifles.