సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
56 మంది ప్రొఫెసర్లు, అసోసియేట్ ప్రొఫెసర్లు మరియు అసిస్టెంట్ ప్రొఫెసర్లతో సహా 181 మంది కొత్త ఐఐపిఎ సభ్యులను ఆమోదించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
ఐఐపిఏ ఎగ్జిక్యూటివ్ కౌన్సిల్ 322వ సమావేశానికి దాని ఛైర్మన్‌గా అధ్యక్షత వహించిన మంత్రి
ఐఐపిఎ ప్రాంగణంలో రెడీ టు ఫుడ్‌ కేంద్రీయ భండార్ 101వ శాఖను ప్రారంభించిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
25 MAY 2023 5:08PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత), ఎంఓఎస్ పిఎంఓ, స్పేస్ అండ్ అటామిక్ ఎనర్జీ, పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్‌ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (ఐఐపిఏ) జాతీయ ఛైర్మన్ కూడా వ్యవహరిస్తున్నారు. 56 మంది ప్రొఫెసర్లు, అసోసియేట్ ప్రొఫెసర్లు మరియు అసిస్టెంట్ ప్రొఫెసర్లతో సహా 181 మంది ఐఐపిఏ కొత్త సభ్యులను ఆయన ఆమోదించారు.
ఐఐపిఎ ఎగ్జిక్యూటివ్ కౌన్సిల్ 322వ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ 2021 నవంబర్‌లో రిటైర్డ్ అధికారులకు మాత్రమే ఐఐపిఎ సభ్యత్వాన్ని అందించాలని నిర్ణయించుకున్నందున 700 మందికి పైగా సభ్యులు నమోదు చేసుకున్నారని తెలియజేశారు.
విస్తృత శ్రేణి వయస్సుతో పాటు, మిత్రరాజ్యాలు మరియు రక్షణ సేవలు మరియు అకడమిక్ మరియు వృత్తిపరమైన రంగాల నుండి కూడా తాజా సభ్యత్వం రావడం పట్ల మంత్రి సంతోషం వ్యక్తం చేశారు.ఐఐపిఏ సౌభ్రాతృత్వానికి నాణ్యమైన మానవశక్తిని తీసుకురావడానికి సభ్యత్వ డ్రైవ్‌ను వేగవంతం చేయాలని ఆయన ఐఐపిఏ ప్రాంతీయ శాఖలను ఆయన కోరారు.
అంతకుముందు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ కేంద్రీయ భండార్‌కు చెందిన 101వ శాఖను ఐఐపిఏ ప్రాంగణంలో వివిధ రకాల ఆహార పదార్థాలు మరియు “కర్మయోగి ద్వార్”తో ప్రారంభించారు. 2014లో నష్టాల్లో కూరుకుపోయిన కేంద్రీయ భాండార్‌ను మూసివేసేందుకు ఒక పేపర్‌ను కూడా ప్రారంభించామని మోదీ ప్రభుత్వం పూర్తి స్థాయిలో రూపాంతరం చెందిందని ఆయన అన్నారు.
కోఆపరేటివ్‌లో రూ.750 కోట్ల టర్నోవర్‌తో 500 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేసి ప్రస్తుతం రూ.4000 కోట్ల వ్యాపారం చేస్తోందని మంత్రి వివరించారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ కార్యనిర్వాహక మండలి సభ్యులను ఐఐపిఎ యొక్క ఆదేశం ప్రధానంగా విద్యాసంబంధమైనది కాబట్టి రాష్ట్ర శాఖలోని ప్రతి శాఖ తప్పనిసరిగా కార్యకలాపాల క్యాలెండర్‌తో రావాలనే ఆలోచనను అన్వేషించాలని కోరారు.
రోజువారీ పబ్లిక్ డెలివరీ సవాళ్లను ఎదుర్కొంటున్న ఫీల్డ్‌లలో పనిచేస్తున్న అధికారుల కోసం ఇన్‌స్టిట్యూట్ త్వరలో “ఏ మాన్యువల్ ఆఫ్ గుడ్ గవర్నెన్స్” విడుదల చేయనుందని మంత్రి సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. ఇది సుపరిపాలనకు పూర్తిగా కొత్త ఉదాహరణ అని ఆయన పేర్కొన్నారు.
అక్టోబర్ 12, 2022న జరిగిన ఈసీ 321వ సమావేశం మినిట్స్‌పై తీసుకున్న చర్యల గురించి మంత్రికి తెలియజేశారు.ఐఐపిఏ ఎగ్జిక్యూటివ్ కౌన్సిల్‌కు భారత ఉప రాష్ట్రపతి శ్రీ జగదీప్ ధంఖర్ అధ్యక్షుడిగా మరియు కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చైర్మన్‌గా వ్యవహరిస్తున్నారు.
ఈ సమావేశానికి ఛత్తీస్‌గఢ్ మాజీ గవర్నర్ శ్రీ శేఖర్ దత్, ఎన్‌బిఎస్‌ఎన్‌ఏఏ డైరెక్టర్ శ్రీ శ్రీనివాస్ ఆర్. కటికితల, శ్రీ టి. ఎం. విజయ్ భాస్కర్, శ్రీ టి. కాలిబన్ శ్రీ కె. కె. సేథీ సహా ఐఐపిఏ ఎగ్జిక్యూటివ్ కౌన్సిల్ సభ్యులు, ఐఐపిఏ డిజి,ఈసీ మెంబర్ సెక్రటరీ శ్రీ సురేంద్ర నాథ్‌ త్రిపాఠి మరియు ఐఐపిఏ రిజిస్ట్రార్‌ శ్రీ అమితాబ్ రంజన్ హాజరయ్యారు. అనేక ప్రాంతీయ శాఖలు కూడా సమావేశానికి వర్చువల్‌గా హాజరయ్యారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh approves 181 new members of IIPA including 56 Professors, Associate Professors and Assistant Professors
The Minister presides over the 322nd meeting of the Executive Council of IIPA as its Chairman
Dr Jitendra Singh also inaugurates the 101st branch of Kendriya Bhandar in the IIPA premises with ready to food items
25 MAY 2023 5:08PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Ministry of Science and Technology, MoS PMO, Space and Atomic Energy, Dr Jitendra Singh for Personnel, Public Grievances, Pensions, who is also National Chairman of the Indian Institute of Public Administration (IIPA), today approved 181 new members of IIPA including 56 Professors, Associate Professors and Assistant Professors.
Presiding over the 322nd meeting of the Executive Council of IIPA, Dr Jitendra Singh informed that since he decided in November, 2021 to throw open the IIPA membership to the serving officers, which was earlier reserved for only retired officers, over 700 members were enrolled so far.
The Minister felt happy that apart from wide range of age, the fresh membership is also coming from Allied and Defence Services and Academic and Professional fields. He urged the regional branches of IIPA to speed up the membership drive to bring quality manpower to IIPA fraternity.
Earlier, Dr Jitendra Singh inaugurated the 101st branch of Kendriya Bhandar in the IIPA premises with variety of ready to eat food items and a “Karmayogi Dwar”. He said, Kendriya Bhandar which was running in losses in 2014 and a paper was also initiated for its closure was given a complete facelift by the Modi Government.
The Minister informed that from a turnover of merely Rs 750 crore in the Cooperative has registered 500 per cent growth and now doing business worth Rs 4000 crore.
Dr Jitendra Singh urged the members of the executive council to explore the idea that each of the State Branch must come up with a calendar of activities as the mandate of the IIPA is mainly Academic.
The Minister also expressed satisfaction that the institute will soon release”A manual of Good Governance” for the officers working in the fields facing day-do-day public delivery challenges. He termed this will be a completely New Paradigm of Good Governance.
The Minister was apprised of the action taken on the minutes of the 321st Meeting of the EC held on 12th October, 2022. The IIPA’s Executive Council has the Vice President of India, Shri Jagdeep Dhankhar as its President and Union Minister Dr. Jitendra Singh, as Chairman.
The meeting was attended by members of IIPA’s Executive Council, including, Shri Shekhar Dutt, former Governor, Chhattisgarh, Shri Srinivas R. Katikithala, Director, LBSNAA, Shri T. M. Vijay Bhaskar, Shri T. Kaliban Shri K. K. Sethi, along with Shri Surendra Nath Tripathi, DG, IIPA and Member-Secretary, EC and Shri Amitabh Ranjan, Registrar, IIPA. Several regional branches also attended the meeting virtually.