వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశం- ఐరోపా సమాజం ట్రేడ్ అండ్ టెక్నాలజీ కౌన్సిల్ మొదటి మంత్రివర్గ సమావేశంలో..
వర్కింగ్ గ్రూప్స్ 1 & 2 కోసం భాగస్వామ్య పక్షాల కార్యక్రమం
17 MAY 2023 2:41PM by PIB Hyderabad
ఇండియా-యూరోపియన్ యూనియన్ (ఈయూ) ట్రేడ్ అండ్ టెక్నాలజీ కౌన్సిల్ (టీటీసీ) మొదటి మంత్రివర్గ సమావేశంలో భాగంగా వర్కింగ్ గ్రూప్స్ 1 & 2 కోసం భాగస్వామ్య పక్షాల సమావేశం జరిగింది. ఈ సమావేశానికి కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, జౌళి, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజా పంపిణీ శాఖల మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్, విదేశాంగ మంత్రి (ఈఏఎం) డాక్టర్ ఎస్ జైశంకర్ మరియు భారతదేశం వైపు ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (మైటీ) కేంద్ర సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ సహాధ్యక్షులుగా వ్యవహరించారు. ఈయూ తరఫున యూరోపియన్ కమిషన్ ఎగ్జిక్యూటివ్ వైస్ ప్రెసిడెంట్ మిస్. మార్గరెట్ వెస్టేజర్ మరియు (ఈయూ) వైపు యూరోపియన్ కమీషనర్ శ్రీ థెరీ బ్రెటన్ సహాధ్యక్షులుగా వ్యవహరించారు. ఈ కార్యక్రమానికి భారతదేశం మరియు ఈయూ రెండు పక్షాల నుంచి వివిధ వ్యాపార రంగాలకు చెందిన 18 మంది వాటాదారులు తమ అభిప్రాయాలు మరియు సూచనలను అందించారు. భారతదేశం వైపు నుండి, డిజిటల్ మరియు సాంకేతిక రంగానికి (వర్కింగ్ గ్రూప్ 1) ప్రాతినిధ్యం వహించే ఐదుగురు వాటాదారులు ఉన్నారు. ముగ్గురు క్లీన్ మరియు గ్రీన్ ఎనర్జీ టెక్నాలజీలకు (వర్కింగ్ గ్రూప్ 2) ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్నారు. ఈ చర్చల్లో డిజిటల్ టెక్నాలజీలు, ఆవిష్కరణలు మరియు అంతరాయాలపై సమస్యలు; సరిహద్దు వ్యాపారి చెల్లింపుల కోసం పరస్పర చర్య; తిరిగి ప్రపంచీకరణ; భారతదేశం మరియు ఈయూ మధ్య డిజిటల్ వాణిజ్యం మరియు పెట్టుబడులను పెంపొందించడానికి శ్రావ్యమైన ప్రమాణాలు, నిబంధనలు, విధానాలను ప్రారంభించడం; స్కేల్‌కు డిజిటల్ పరివర్తన, ప్రతిభను పునరుద్ధరించడం మరియు మెరుగుపరిచే అవసరం; కొత్త ఆవిష్కరణలు మరియు సాంకేతికతలను ఎనేబుల్ చేసే ధృవపత్రాలు; గ్రీన్ హైడ్రోజన్ ఉత్పత్తిపై ఎంగేజ్మెంట్ల; బ్యాటరీ వ్యవస్థలు మరియు రీసైక్లింగ్; మెరుగైన యాక్సెస్ కోసం ఛార్జింగ్ సిస్టమ్‌లను పెంచడం; వ్యర్థాలు మరియు నీటి నిర్వహణ మొదలైన అంశాలు తెరపైకి వచ్చాయి. మంత్రి పీయూష్ గోయల్ తన ప్రసంగంలో తదుపరి జోక్యాలలో, కొత్త డిజిటల్ టెక్నాలజీల యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పారు మరియు ఇప్పటికే ఉన్న ప్రతిభను పునరుద్దరించటానికి మరియు మెరుగుపరచడంలో సహాయపడే వాటి పరివర్తనలు గురించి ప్రస్తావించారు. డిగ్రీలు/కోర్సులను పరస్పరం గుర్తించుకోవడం వల్ల ఇరువైపులా ఉమ్మడి నైపుణ్యాభివృద్ధి సాధ్యమవుతుందని మంత్రి తెలియజేశారు. పరస్పర సున్నితత్వాల ఆధారంగా లోతైన అవగాహన కలిగి ఉండటానికి, వర్కింగ్ గ్రూపులు క్రమానుగతంగా నిమగ్నమవ్వాలని మరియు నైపుణ్యం మరియు ప్రతిభ, సెమీకండక్టర్ పర్యావరణ వ్యవస్థ మొదలైన వాటి కోసం స్పష్టమైన మరియు గుర్తించదగిన డెలివరీల వైపు వెళ్లడానికి ప్రత్యేక ట్రాక్‌లను గుర్తించాలని కూడా ఆయన ఈ సందర్భంగా భాగస్వామ్య పక్షాలకు సూచించారు.

Ministry of Commerce & Industry
Stakeholders Event for Working Groups 1 & 2 at the first Ministerial meeting of India-EU Trade and Technology Council
17 MAY 2023 2:41PM by PIB Delhi
As part of the first Ministerial meeting of India-European Union Trade and Technology Council (TTC), a Stakeholders Event for Working Groups 1 & 2 was co-chaired by Sh. Piyush Goyal, Union Minister for Commerce & Industry, Textiles, Consumer Affairs, Food & Public Distribution is one of the co-chairs along with Dr. S Jaishankar, External Affairs Minister (EAM) and Sh. Rajeev Chandrashekar, Union Minister of State for Electronics and Information Technology (MEITY) on the Indian side and Ms. Margrethe Vestager, Executive Vice President of European Commission, and Mr. Theirry Breton, European Commissioner, on the EU side.
The event was attended by 18 stakeholders, from various business sectors both India and EU presented their views and suggestions. From the Indian side, there were five stakeholders who represented the digital and technology sector (Working Group 1) while three represented clean and green energy technologies (Working Group 2).
The discussions included issues on digital technologies, innovations and disruptions; interoperability for cross border merchant payments; re-globalisation; enabling harmonised standards, regulations and policies to enhance digital trade and investment between India and the EU; digital transformation to scale, need to reskill and improve talent; certifications enabling new innovations and technologies; engagements on production of green hydrogen; battery systems and recycling; scaling up charging systems for better access; waste and water management, etc.
Sh. Piyush Goyal, in his address and subsequent interventions, underscored the importance of new digital technologies and their transformations helping to reskill and upskill existing talents. The Minister informed that mutual recognition of degrees/courses would enable joint skill development on both sides. He also suggested that in order to have deeper understanding based on mutual sensitivities, working groups need to engage periodically and identify separate tracks for skilling and talent, semiconductor ecosystem etc. to move towards clear and identifiable deliverables.