பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் உற்பத்தித் துறை தர உத்தரவாதக் கட்டணங்களை தள்ளுபடி செய்கிறது
10 MAY 2023 5:09PM by PIB Chennai
சீர்திருத்தங்களை மேம்படுத்துவதற்கும், வணிகத்தை எளிதாக்குவதற்குமான முக்கிய நடவடிக்கையாக, பாதுகாப்பு உற்பத்தித் துறையானது அதன் நிர்வாகக் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் உள்ள நிறுவனங்களுக்கு விதிக்கப்படும் தர உத்தரவாதக் கட்டணங்களை (QA) தள்ளுபடி செய்துள்ளது. இந்த முயற்சியானது, பாதுகாப்புத் தளவாடங்களின் மதிப்பை உலக சந்தையுடன் போட்டியிட வைக்கும்.
சர்வதேச சந்தையில் இந்திய பாதுகாப்பு தயாரிப்புகளை அதிக போட்டித்தன்மையுடன் உருவாக்க, மத்திய பாதுகாப்பு அமைச்சகம் பல்வேறு நிறுவனங்கள் மூலம் தொழில்துறையினருக்கு அவர்களின் தயாரிப்புகளை சோதனை செய்யும் வசதியை வழங்குகிறது. இந்த சோதனைக்காக சம்பந்தப்பட்ட நிறுவனங்கள் நிலையான விகிதங்களின்படி கட்டணங்கள் விதிக்கின்றன. இந்த கட்டணம் பொருட்களின் தயாரிப்பு விலையில் சேர்கிறது. இதனால், சர்வதேச சந்தையில் போட்டியிட முடியாத சூழல் நிலவியது. ஆனால் தற்போது இந்தக் குற்றச்சாட்டுகள் இல்லாமல் போய்விடும்.

Ministry of Defence
Department of Defence Production waives off Quality Assurance Charges
10 MAY 2023 5:09PM by PIB Delhi
In a significant move to promote reforms and bring ease of doing business, Department of Defence Production has waived off Quality Assurance (QA) charges levied by the QA Agencies under its administrative control for the stores meant for the exports. This industry friendly initiative would make the defence products cost competitive in global market.
The Ministry of Defence provides proof/testing facility to the industry for their products through its various Proof/Testing establishments to make the Indian Defence Products more competitive in the international market. Charges are levied by the QA Agencies as per the fixed rates and the industry adds this charge to the cost of the products which adversely affect its cost competitiveness. But now these charges have been scrapped.