ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 4 ਮਈ ਤੋਂ 6 ਮਈ ਤੱਕ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ
03 MAY 2023 7:20PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 4 ਤੋਂ 6 ਮਈ, 2023 ਤੱਕ ਓਡੀਸ਼ਾ (ਮਿਊਰਭੰਜ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ, ਪਹਾੜਪੁਰ ਅਤੇ ਬਾਰੀਪਦਾ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 4 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ ਪਹਾੜਪੁਰ ਦੇ ਸਕਿੱਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਹੱਬ ਅਤੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੁਰਮੂ ਬ੍ਰਹਮ ਕੁਮਾਰੀ ਸੈਂਟਰ, ਹਾਟਬਦ੍ਰਾ ਜਾਣਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਬ੍ਰਹਮਕੁਮਾਰੀ ਸੈਂਟਰ ਦੀ 'ਨਸ਼ਾ ਮੁਕਤ ਓਡੀਸ਼ਾ' ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਸੇ ਸ਼ਾਮ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਨਗਰ ਪਾਲਿਕਾ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਨਾਗਰਿਕ ਅਭਿਨੰਦਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
5 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪੰਡਿਤ ਰਘੂਨਾਥ ਮੁਰਮੂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ’ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਉਹ ਸਿਮਲੀਪਾਲ ਸੈਂਕਚੂਰੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
6 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਬਾਰੀਪਦਾ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਜਾ ਸ਼੍ਰੀਰਾਮ ਚੰਦਰ ਭੰਜ ਦਿਓ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ 12ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT ODISHA FROM MAY 4 TO 6
03 MAY 2023 7:20PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Odisha (Rairangpur, Pahadpur and Baripada in Mayurbhanj district) from May 4 to 6, 2023.
On May 4, 2023, the President will lay the foundation stones for the Skill Training Hub and Community Centre at Pahadpur. Subsequently, she will visit Brahma Kumaris Centre, Hatbadra where she will launch the ‘Addiction Free Odisha’ campaign of Brahma Kumaris Centre. On the same evening, the President will attend a civic reception to be hosted in her honour by the Rairangpur Municipality at Rairangpur Stadium.
On May 5, 2023, the President will pay her tributes to Pt Raghunath Murmu on his birth anniversary. Later, she will visit Similipal Sanctuary.
On May 6, 2023, the President will grace the 12th convocation of Maharaja Sriram Chandra Bhanja Deo University at Baripada.