ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
‘7.16% జీఎస్ 2023’ తిరిగి చెల్లింపు
28 APR 2023 3:28PM by PIB Hyderabad
‘7.16% GS 2023’ యొక్క బకాయి బ్యాలెన్స్ మే 20, 2023న సమానంగా తిరిగి చెల్లించబడుతుంది. పేర్కొన్న తేదీ నుండి దానిపై వడ్డీ ఉండదు. నెగోషియబుల్ ఇన్స్ట్రుమెంట్స్ యాక్ట్, 1881 ప్రకారం ఏదైనా రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రీపేమెంట్ రోజున సెలవు ప్రకటించినట్లయితే, ఆ రాష్ట్రంలోని చెల్లింపు కార్యాలయాల ద్వారా రుణం/లు మునుపటి పని రోజున తిరిగి చెల్లించబడతాయి.
ఎ) ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీస్ రెగ్యులేషన్స్ 24(2) మరియు 24(3) ప్రకారం మెచ్యూరిటీ చెల్లింపు, సబ్సిడరీ జనరల్ లెడ్జర్ లేదా కాన్స్టిట్యూయెంట్ సబ్సిడరీ జనరల్ లెడ్జర్ ఖాతా లేదా స్టాక్ రూపంలో ఉన్న ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీని రిజిస్టర్డ్ హోల్డర్కు అందజేస్తుంది. సర్టిఫికేట్, అతని బ్యాంక్ ఖాతా యొక్క సంబంధిత వివరాలను పొందుపరిచే పే ఆర్డర్ ద్వారా లేదా ఎలక్ట్రానిక్ మార్గాల ద్వారా నిధులను స్వీకరించే సదుపాయాన్ని కలిగి ఉన్న ఏదైనా బ్యాంక్లోని హోల్డర్ ఖాతాకు క్రెడిట్ చేయబడుతుంది. సెక్యూరిటీలకు సంబంధించి చెల్లింపు చేసే ఉద్దేశ్యంతో, అసలు సబ్స్క్రైబర్ లేదా అటువంటి ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీల తదుపరి హోల్డర్లు, వారి బ్యాంక్ ఖాతాకు సంబంధించిన సంబంధిత వివరాలను చాలా ముందుగానే సమర్పించాలి.
బి) ఏదేమైనప్పటికీ, ఎలక్ట్రానిక్ మార్గాల ద్వారా నిధుల రసీదు కోసం బ్యాంకు ఖాతా/ఆదేశానికి సంబంధించిన సంబంధిత వివరాలు లేనప్పుడు, గడువు తేదీలోగా రుణాన్ని తిరిగి చెల్లించేందుకు వీలుగా, హోల్డర్లు ప్రభుత్వ రుణ కార్యాలయాలు, ట్రెజరీల వద్ద సక్రమంగా విడుదల చేసిన సెక్యూరిటీలను టెండర్ చేయవచ్చు. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా సబ్-ట్రెజరీలు మరియు శాఖలు (వాటిలో వడ్డీ చెల్లింపు కోసం రిజిస్టర్ చేయబడి ఉంటాయి) తిరిగి చెల్లించడానికి గడువు తేదీకి 20 రోజుల ముందుగానే పొందవచ్చు. ఉత్సర్గ విలువను స్వీకరించే ప్రక్రియ యొక్క పూర్తి వివరాలను పైన పేర్కొన్న ఏదైనా చెల్లింపు కార్యాలయాల నుండి పొందవచ్చు.

Ministry of Finance
Repayment of ‘7.16% GS 2023’
28 APR 2023 3:28PM by PIB Delhi
The outstanding balance of ‘7.16% GS 2023 is repayable at par on May 20, 2023. No interest will accrue thereon from the said date. In the event of a holiday being declared on repayment day by any State Government under the Negotiable Instruments Act, 1881, the Loan/s will be repaid by the paying offices in that State on the previous working day.
a) As per sub-regulations 24(2) and 24(3) of Government Securities Regulations, 2007 payment of maturity, proceeds to the registered holder of Government Security held in the form of Subsidiary General Ledger or Constituent Subsidiary General Ledger account or Stock Certificate, shall be made by a pay order incorporating the relevant particulars of his bank account or by credit to the account of the holder in any bank having facility of receipt of funds through electronic means. For the purpose of making payment in respect of the securities, the original subscriber or the subsequent holders of such Government Securities, shall submit the relevant particulars of their bank account well in advance.
b) However, in the absence of relevant particulars of bank account/mandate for receipt of funds through electronic means, to facilitate repayment of the Loan on the due date, holders may tender the securities, duly discharged, at the Public Debt Offices, Treasuries/Sub-Treasuries and branches of State Bank of India (at which they are enfaced / registered for payment of interest) 20 days in advance of the due date for repayment.
Full details of the procedure for receiving the discharge value may be obtained from any of the aforesaid paying offices.