ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਬਿਆਨ
27 APR 2023 3:13PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਉੱਚ ਅਦਾਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠਲਿਖਤ ਜੱਜਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜਾਂ ਦਾ ਤਬਾਦਲਾ ਕਰਨ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਜ਼ਾਹਿਰ ਕੀਤੀ ਹੈ : -
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਦਾ ਨਾਮ (ਸ/ਸ਼੍ਰੀ)
ਵੇਰਵਾ
ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜਾਂ ਦੀ ਨਵੀਂ ਨਿਯੁਕਤੀ
ਸੰਜੇ ਕੁਮਾਰ ਜੈਸਵਾਲ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ।
ਗਿਰੀਸ਼ ਕਠਪਾਲੀਆ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਦਿੱਲੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ।
ਮਨੋਜ ਜੈਨ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਰੂਪੇਸ਼ ਚੰਦਰ ਵਰਸ਼ਨੇ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੁਰਾਧਾ ਸ਼ੁਕਲਾ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਸੰਜੀਵ ਸੁਧਾਕਰ ਕਾਲਗਾਂਵਕਰ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਪ੍ਰੇਮ ਨਰਾਇਣ ਸਿੰਘ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਅਚਲ ਕੁਮਾਰ ਪਾਲੀਵਾਲ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਹਿਰਦੇਸ਼, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਅਵਨਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਰਾਕੇਸ਼ ਥਪਲਿਆਲ, ਐਡਵੋਕੇਟ
ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ।
ਪੰਕਜ ਪੁਰੋਹਿਤ, ਐਡਵੋਕੇਟ
ਵਿਵੇਕ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਰਮਾ, ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫਸਰ
ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜਾਂ ਦੇ ਤਬਾਦਲੇ
ਜਸਟਿਸ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਸ਼ਰਮਾ, ਜੱਜ, ਪਟਨਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ
ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਤਬਾਦਲਾ ।
ਜਸਟਿਸ ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਸ਼੍ਰੀਧਰਨ, ਜੱਜ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ
ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਤਬਾਦਲਾ।

Ministry of Law and Justice
Press Communique
27 APR 2023 3:13PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by the Constitution of India, the President of India, after consultation with Chief Justice of India, is pleased to appoint the following as Judges in the High Courts and also transfer High Court Judges: -
Sl.
No.
Name of the recommendees (S/Shri)
Details
Fresh appointment of High Court Judges
Sanjay Kumar Jaiswal, Judicial Officer
Appointment as an Additional Judge of Chhattisgarh High Court.
Girish Kathpalia, Judicial Officer
Appointed as Additional Judges of Delhi High Court.
Manoj Jain, Judicial Officer
Roopesh Chandra Varshney, Judicial Officer
Appointed as Judges of Madhya Pradesh High Court.
Smt. Anuradha Shukla, Judicial Officer
Sanjeev Sudhakar Kalgaonkar, Judicial Officer
Prem Narayan Singh, Judicial Officer
Achal Kumar Paliwal, Judicial Officer
Hirdesh, Judicial Officer
Avnindra Kumar Singh, Judicial Officer
Rakesh Thapliyal, Advocate
Appointment as Judges of Uttarakhand High Court.
Pankaj Purohit, Advocate
Vivek Bharti Sharma, Judicial Officer
Transfer of High Court Judges
Shri Justice Sanjeev Prakash Sharma, Judge, Patna High Court
Transferred as a Judge of Punjab and Haryana High Court.
Shri Justice Atul Sreedharan, Judge, Madhya Pradesh High Court
Transferred as a Judge of Jammu & Kashmir and Ladakh High Court.