Special Service and Features
From Endangered to Flourishing: India’s 9-year Wildlife Conservation Journey
2014 – 2022: Tiger Population Up 42 per cent
25 APR 2023 3:55PM by PIB Chennai
India has only 2.4 percent of the world’s land area, but it is home to 8 percent of known global biodiversity. During the last 9 years, India has made significant progress in wildlife and environmental conservation. With a culture that values the preservation of nature, India has seen notable improvements in biodiversity, including the recent birth of cheetahs after a 75-year interval.
India is home to 75% of the world’s tiger population. Recently, a report on the Status of Tigers in India was released, indicating a growth in the tiger population to 3167 from 2226, thus a 42% increase in the number of tigers, since 2014.
India currently boasts of the highest number of leopards and tigers. The leopard population has increased by more than 60% from 2014 to 2018. India is the only country in the world to have Asiatic lions, whose numbers have also increased in the past few years.
To further bolster the conservation efforts, Prime Minister Narendra Modi recently launched the International Big Cat Alliance (IBCA) for the protection of seven big cats, namely Tiger, Lion, Leopard, Snow Leopard, Cheetah, Jaguar and Puma harbouring our planet.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
அழிவின் விளிம்பில் இருந்து பெருக்கத்தை நோக்கி: இந்தியாவின் ஒன்பது ஆண்டுகால வனவிலங்குகள் பாதுகாப்புப் பயணம்
2014-2022 காலக் கட்டத்தில் நாட்டின் புலிகள் எண்ணிக்கை 42 சதவீத அளவுக்கு அதிகரித்துள்ளது
25 APR 2023 3:55PM by PIB Chennai
உலக நிலப்பரப்பில் இந்தியா 2.4 சதவீத அளவுக்கு மட்டுமே உள்ளது. ஆனால் பல்லுயிர் பெருக்க விகிதத்தில் 8 சதவீதமாக இந்தியா உள்ளது. கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில் வன விலங்குகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பில் இந்தியா குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை அடைந்துள்ளது. இயற்கையைப் பாதுகாக்கும் கலாச்சாரத்துடன் பல்லுயிர் பெருக்கத்தில் இந்தியா சிறந்த வளர்ச்சியை எட்டியுள்ளது. 75 ஆண்டுகால இடைவெளிக்கு பிறகு சிவிங்கிப் புலிகள் இந்தியாவில் அறிமுகம் செய்யப்பட்டது உட்பட பல்லுயிர் பெருக்கத்தில் குறிப்பிடத்தக்க பல முன்னேற்றங்களை இந்தியா கண்டுள்ளது.
ஒட்டுமொத்த உலகின் புலிகள் எண்ணிக்கையில் இந்தியாவில் மட்டும் 75 சதவீத புலிகள் உள்ளன. அண்மையில் இந்தியாவின் புலிகளின் எண்ணிக்கை குறித்த அறிக்கை வெளியானது. இதில் 2014-ம் ஆண்டில் 2,226 -ஆக இருந்த புலிகள் எண்ணிக்கை தற்போது 3,167 ஆக அதிகரித்திருப்பது தெரியவந்துள்ளது. 2014-ம் ஆண்டில் இருந்து புலிகள் எண்ணிக்கையில் இது 42 சதவீத வளர்ச்சியாகும்.
தற்போது இந்தியா அதிக எண்ணிக்கையிலான சிறுத்தைகள் மற்றும் புலிகள் கொண்ட நாடாக உள்ளது. 2014- முதல் 2018-ம் ஆண்டு வரையிலான காலகட்டத்தில் சிறுத்தைகளின் எண்ணிக்கை 60 சதவீத அளவுக்கு அதிகரித்துள்ளது. ஆசிய வகை சிங்கங்கள் கொண்ட ஒரே நாடாக இந்தியா மட்டுமே உள்ளது. அவற்றின் எண்ணிக்கையும் கடந்த சில ஆண்டுகளில் உயர்ந்துள்ளது.
வனவிலங்கு பாதுகாப்பு முயற்சிகளை மேலும் வலுப்படுத்தும் விதமாக சர்வதேச புலிகள் கூட்டமைப்பை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அண்மையில் தொடங்கி வைத்தார். 7 வகை புலிகளான சிங்கம், புலி, சிறுத்தை, பனிச் சிறுத்தை, சிவிங்கிப் புலி, ஜாகுவார் மற்றும் பூமா ஆகியவற்றை பாதுகாக்க இந்த கூட்டமைப்பு தொடங்கப்பட்டுள்ளது.