संरक्षण मंत्रालय
फ्रान्समध्ये माँट दे मार्सन येथे होणाऱ्या ओरायन या बहुपक्षीय आंतरराष्ट्रीय सरावात भारतीय हवाई दल होणार सहभागी
13 APR 2023 8:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 एप्रिल 2023
फ्रान्सच्या हवाई तसेच अवकाश दलाच्या (एफएएसएफ)माँट दे मार्सन या हवाई तळावर आयोजित ओरायन या सरावात सहभागी होण्यासाठी भारतीय हवाई दलाचे (आयएएफ)पथक उद्या फ्रान्सला रवाना होणार आहे. दिनांक 17 एप्रिल ते 05 मे 2023 या काळात होणाऱ्या या हवाई सरावामध्ये चार राफेल विमाने, दोन सी-17 प्रकारची तसेच दोन आयआय-78 प्रकारची विमाने यांच्यासह 165 हवाई योद्ध्यांचे भारतीय हवाई दलाचे पथक सहभागी होईल. भारतीय हवाई दलाची राफेल विमाने परदेशी हवाई सरावात सहभागी होण्याची ही पहिलीच वेळ आहे.
आयएएफ आणि एफएएसएफ यांच्यासह, जर्मनी,ग्रीस,इटली,नेदरलँड्स,युके,स्पेन आणि अमेरिका या देशांच्या हवाई दलांची पथके देखील या बहुपक्षीय सरावात सहभागी होणार आहेत. या संयुक्त सरावात सहभागी झाल्यामुळे भारतीय हवाई दलातील सदस्यांना इतर देशांच्या हवाई दलांमधील सर्वोत्तम पद्धती आत्मसात करण्याची संधी मिळेल आणि त्यातून भारतीय हवाई दलाची कार्यशैली आणि डावपेच अधिक समृद्ध होतील.
GM2H.jpeg)
X5D0.JPG)

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE TO PARTICIPATE IN MULTILATERAL INTERNATIONAL EXERCISE ORION AT MONT DE MARSAN, FRANCE
13 APR 2023 5:29PM by PIB Delhi
An Indian Air Force (IAF) contingent will be departing tomorrow for France, to participate in Exercise Orion at Mont-de-Marsan, an Air Force base of the French Air and Space Force (FASF). The exercise will be conducted from 17 April to 05 May 2023, with the IAF Contingent comprising four Rafale, two C-17, two ll-78 aircraft and 165 air warriors. This would be the first overseas exercise for the IAF's Rafale aircraft.
Besides the IAF and the FASF, Air Forces from Germany, Greece, Italy, Netherlands, United Kingdom, Spain and United States of America would also be flying in this multilateral exercise. Participation in this exercise would further enrich the employment philosophy of the India Air Force, by imbibing the best practices from other Air Forces.
X5D0.JPG)