Competition Commission of India
CCI approves acquisition of certain shareholding of BTS Investment 1 Pte. Ltd. and Bodhi Tree Systems VCC by NBC Universal Media, LLC a wholly-owned subsidiary of Comcast Corporation
12 APR 2023 7:03PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the acquisition of certain shareholding of BTS Investment 1 Pte. Ltd. (BTS Investment) and Bodhi Tree Systems VCC (BTS VCC) by NBC Universal Media, LLC (NBC Universal) a wholly-owned subsidiary of Comcast Corporation under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
The proposed combination pertains to acquisition by NBC Universal of certain shareholding of BTS Investment and BTS VCC. A portion of the proceeds of the Proposed Combination by NBC Universal’s investment in the Targets will be used by BTS Investment for further investment into Viacom18 Media Private Limited (Viacom18).
NBC Universal is a multinational media and entertainment company incorporated in the United States of America. It is a wholly-owned subsidiary of Comcast Corporation, which is also incorporated in the United States of America and is listed on the NASDAQ. NBC Universal is engaged in the development, production and marketing of entertainment, news and information to global audiences. NBC Universal owns and operates (i) news and entertainment television networks, (ii) a motion picture company, (iii) television production operations, (iv) television stations group, (v) theme parks, and (vi) ad-supported streaming services, across the globe.
BTS Investment is a private company incorporated under the laws of Singapore. It is currently in the process of raising capital from various investors, including sovereign funds, multinational companies, and global institutional investors, in order to generate funding for its investments. Asia Initiatives Pte. Ltd. (Asia Initiatives) holds 100% of the ordinary equity shares of BTS Investment. Asia Initiatives is jointly held by Lupa Systems LLC (Lupa Systems) and Mr. Uday Shankar.
BTS VCC has been incorporated as a non-umbrella Singapore Variable Capital Company under the laws of Singapore, with the purpose of raising capital from various investors for investing in media and entertainment, education, consumer health and other consumer-related sectors in the Indian Ocean region, with a particular emphasis on India. Asia Initiatives holds 100% of the management shares of BTS VCC.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
బిటిఎస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ 1 పిటిఈ మరియు బోధి ట్రీ సిస్టమ్స్‌ వీసిసికు చెందిన నిర్దిష్ట వాటాల కొనుగోలును ఆమోదించిన కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ)
12 APR 2023 7:03PM by PIB Hyderabad
బిటిఎస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ 1 పిటిఈకు చెందిన నిర్దిష్ట వాటాల కొనుగోలును కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదించింది. ఇది లిమిటెడ్ (బిటిఎస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్) మరియు బోధి ట్రీ సిస్టమ్స్ విసిసి (బిటిఎస్‌ విసిసి) ద్వారా ఎన్‌బిసి యూనివర్సల్ మీడియా, ఎల్‌ఎల్‌సి (ఎన్‌బిసి యూనివర్సల్) కాంపిటీషన్ యాక్ట్, 2002లోని సెక్షన్ 31(1) ప్రకారం కాంకాస్ట్ కార్పొరేషన్ యొక్క పూర్తి యాజమాన్యంలోని అనుబంధ సంస్థ.
ప్రతిపాదిత కలయిక బిటిఎస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ మరియు బిటిఎస్ విసిసికు చెందిన నిర్దిష్ట వాటాలను ఎన్‌బిసి యూనివర్సల్ కొనుగోలుకు సంబంధించినది. టార్గెట్స్‌లో ఎన్‌బిసి యూనివర్సల్ పెట్టుబడి ద్వారా ప్రతిపాదిత కలయిక ద్వారా వచ్చే ఆదాయంలో కొంత భాగాన్ని వయాకామ్18 మీడియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (వయాకామ్18)లో తదుపరి పెట్టుబడి కోసం బిటిఎస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఉపయోగిస్తుంది.
ఎన్‌బిసి యూనివర్సల్ అనేది యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికాలో విలీనం చేయబడిన బహుళజాతి మీడియా మరియు వినోద సంస్థ. ఇది కామ్‌కాస్ట్ కార్పొరేషన్ యొక్క పూర్తి-యాజమాన్య అనుబంధ సంస్థ. ఇది యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికాలో కూడా విలీనం చేయబడింది మరియు నాస్‌డాక్‌లో జాబితా చేయబడింది. ఎన్‌బిసి యూనివర్సల్ ప్రపంచ ప్రేక్షకులకు వినోదం, వార్తలు మరియు సమాచారం, ఉత్పత్తి మరియు మార్కెటింగ్‌లో నిమగ్నమై ఉంది. ఎన్‌బిసి యానివర్సల్‌ ప్రపంచ వ్యాప్తంగా (i) న్యూస్ అండ్ ఎంటర్‌టైన్‌మెంట్ టెలివిజన్ నెట్‌వర్క్‌లు, (ii) మోషన్ పిక్చర్ కంపెనీ, (iii) టెలివిజన్ ప్రొడక్షన్ కార్యకలాపాలు, (iv) టెలివిజన్ స్టేషన్ల సమూహం, (v) థీమ్ పార్కులు మరియు (vi) యాడ్-సపోర్టెడ్ స్ట్రీమింగ్‌లను కలిగి ఉంది మరియు నిర్వహిస్తుంది.
బిటిఎస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అనేది సింగపూర్ చట్టాల ప్రకారం విలీనం చేయబడిన ఒక ప్రైవేట్ కంపెనీ. ఇది ప్రస్తుతం తన పెట్టుబడుల కోసం నిధులను రూపొందించడానికి సార్వభౌమ నిధులు, బహుళజాతి కంపెనీలు మరియు ప్రపంచ సంస్థాగత పెట్టుబడిదారులతో సహా వివిధ పెట్టుబడిదారుల నుండి మూలధనాన్ని సేకరించే ప్రక్రియలో ఉంది. ఆసియా ఇనిషియేటివ్స్ పిటిఈ.ఎల్‌టిడి (ఆసియా ఇనిషియేటివ్‌లు) బిటిఎస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ యొక్క సాధారణ ఈక్విటీ షేర్లలో 100% కలిగి ఉంది.ఆసియా ఇనిషియేటివ్‌లను లూపా సిస్టమ్స్ ఎల్‌ఎల్‌సి (లూపా సిస్టమ్స్) మరియు మిస్టర్ ఉదయ్ శంకర్ సంయుక్తంగా నిర్వహిస్తున్నారు.
హిందూ మహాసముద్ర పరిధిలో ప్రత్యేకంగా భారతదేశంలో మీడియా మరియు వినోదం, విద్య, వినియోగదారుల ఆరోగ్యం మరియు ఇతర వినియోగదారు సంబంధిత రంగాలలో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి వివిధ పెట్టుబడిదారుల నుండి మూలధనాన్ని సేకరించే ఉద్దేశ్యంతో బిటిఎస్‌ విసిసి సింగపూర్ చట్టాల ప్రకారం సింగపూర్ వేరియబుల్ క్యాపిటల్ కంపెనీగా విలీనం చేయబడింది. ఆసియా ఇనిషియేటివ్స్ బిటిఎస్‌ విసిసికు చెందిన 100% మేనేజ్‌మెంట్ షేర్‌లను కలిగి ఉంది.
సిసిఐ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ అనుసరించబడుతుంది.