Ministry of Railways
Railway Protection Force (RPF) conducted 16715 drives involving security checks in 30,205 trains
RPF conducted 16872 raids and booked 43 under provisions of Railways Act
Month long special drive conducted by RPF in March
06 APR 2023 5:07PM by PIB Delhi
During the one-month long drive in March 2023, Railway Protection Force (RPF) in coordination with the Government Railway Police (GRP) & Local Police, undertook joint action and detected 306 cases of robbery, theft by drugging in trains/stations and arrested 339 offenders responsible for robbery, luggage lifting, illegal possession of arms & ammunition, chain snatching/pick pocketing and specific offences against body of women etc.
In an effort to control drugging incidents in trains/stations during the month long drive, RPF conducted 16715 drives which involved preventive security checks in 30,205 trains to ensure that no passenger becomes a victim of drugging.
RPF is a lead agency in the field of railway security in India and has a crucial role in ensuring the safety and security of passengers and railway infrastructure. RPF is sharing vital responsibilities for control of crime against passengers and other criminal activities in trains, stations, and other railway premises.
During the festive season, volume of passengers increases giving ample opportunity to anti-social elements to take advantage of passenger rush and commit passenger related crime in trains and stations. In the wake of increasing complaints of theft, drugging and carrying & consumption of liquor in train during the festive season, Railway Protection Force launched a month long special drive to crack down on cases of theft of passenger luggage, drugging and liquor smuggling/consumption in trains and stations from 01.03.2023 to 31.03.2023.
The consumption and carriage of alcohol on trains not only poses a safety risk to the passengers but also leads to unruly behavior and discomfort for other travelling passengers. The Pan India month long drive aimed to curb such anti-social behavior and ensure a safe, peaceful and comfortable journey for passengers. During the course of this special drive against the carrying and consumption of alcohol in trains, RPF conducted 16,872 raids and booked 43 individuals under the provisions of Railways Act. 71 individuals found to be in violation of the rules against alcohol consumption and carriage on trains were detained and handed over to other Law Enforcement Agencies for taking legal action.
Such proactive security measures not only ensure the safety of passengers but also go a long way in building confidence among travelling passengers. The successful outcome of this one-month long drive is a positive step towards achieving a more secure railway system. RPF will continue such drives in future and ensure better security to passengers over Indian Railways.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ (రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్) 30,205 రైళ్లలో భద్రతా తనిఖీలతో 16715 కార్యక్రమాలను నిర్వహించింది.
రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ 16872 దాడులు నిర్వహించింది రైల్వే చట్టంలోని నిబంధనల ప్రకారం 43 మందిపై కేసు నమోదు చేసింది.
మార్చిలో ఆర్‌పిఎఫ్ నెల రోజుల పాటు స్పెషల్ డ్రైవ్ నిర్వహించింది
06 APR 2023 5:07PM by PIB Hyderabad
2023 మార్చి లో ఒక నెల సుదీర్ఘ కార్యక్రమంలో, రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ (రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్) ప్రభుత్వ రైల్వే పోలీస్ (జీఆర్పీ) & స్థానిక పోలీసుల సమన్వయంతో ఉమ్మడి చర్య చేపట్టింది రైళ్లు/స్టేషన్‌లలో మత్తుమందులు ఇచ్చి దొంగతనం వంటి 306 కేసులను గుర్తించి అరెస్టు చేసింది. 339 మంది నేరస్థులు దోపిడీ, సామాను ఎత్తడం, అక్రమంగా ఆయుధాలు & మందుగుండు సామగ్రిని కలిగి ఉండటం, చైన్ స్నాచింగ్/పిక్ పాకెటింగ్ మహిళల శరీరంపై నిర్దిష్ట నేరాలకు పాల్పడుతున్నారు. నెల రోజుల వ్యవధిలో రైళ్లు/స్టేషన్లలో డ్రగ్స్ సేవించే సంఘటనలను నియంత్రించే ప్రయత్నంలో, రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ 16715 కార్యక్రమాలను నిర్వహించింది, ఇందులో ప్రయాణీకులు ఎవరూ మాదక ద్రవ్యాల బారిన పడకుండా ఉండేలా 30,205 రైళ్లలో నిరోధక భద్రతా తనిఖీలు చేశారు. రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ భారతదేశంలో రైల్వే భద్రతా రంగంలో ప్రధాన ఏజెన్సీ ప్రయాణీకుల భద్రత భద్రత రైల్వే మౌలిక సదుపాయాలను నిర్ధారించడంలో కీలక పాత్రను కలిగి ఉంది. రైళ్లు, స్టేషన్లు ఇతర రైల్వే ప్రాంగణాల్లో ప్రయాణికులపై నేరాలు ఇతర నేర కార్యకలాపాల నియంత్రణ కోసం రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ కీలకమైన బాధ్యతలను పంచుకుంటుంది. పండుగ సీజన్‌లో, ప్రయాణీకుల రద్దీని సద్వినియోగం చేసుకోవడానికి రైళ్లు స్టేషన్‌లలో ప్రయాణీకుల సంబంధిత నేరాలకు పాల్పడేందుకు సామాజిక వ్యతిరేక ఎలిమెంట్‌లకు పుష్కలంగా అవకాశం కల్పిస్తూ ప్రయాణికుల సంఖ్య పెరుగుతుంది. పండుగ సీజన్‌లో రైలులో దొంగతనాలు, డ్రగ్స్ సేవించడం మద్యం తీసుకెళ్ళడం & వినియోగం వంటి ఫిర్యాదులు పెరుగుతున్న నేపథ్యంలో, రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ ప్రయాణికుల సామాను దొంగిలించడం, మాదక ద్రవ్యాలు మద్యం స్మగ్లింగ్/వినియోగం వంటి కేసులను ఛేదించడానికి నెల రోజుల పాటు ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. 01.03.2023 నుండి 31.03.2023 వరకు రైళ్లు స్టేషన్లు. రైళ్లలో మద్యం సేవించడం రవాణా చేయడం వల్ల ప్రయాణీకులకు భద్రత ప్రమాదం మాత్రమే కాకుండా ఇతర ప్రయాణీకులకు వికృత ప్రవర్తన అసౌకర్యానికి దారితీస్తుంది. పాన్ ఇండియా నెల లాంగ్ డ్రైవ్ అటువంటి సంఘ వ్యతిరేక ప్రవర్తనను అరికట్టడం ప్రయాణీకులకు సురక్షితమైన, శాంతియుత సౌకర్యవంతమైన ప్రయాణాన్ని నిర్ధారించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. రైళ్లలో మద్యం రవాణా వినియోగానికి వ్యతిరేకంగా ఈ స్పెషల్ డ్రైవ్ సమయంలో, రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ 16,872 దాడులు నిర్వహించింది రైల్వే చట్టంలోని నిబంధనల ప్రకారం 43 మంది వ్యక్తులపై కేసు నమోదు చేసింది. మద్యపానం రైళ్లలో క్యారేజ్‌కి వ్యతిరేకంగా నిబంధనలను ఉల్లంఘించినట్లు గుర్తించిన 71 మంది వ్యక్తులను అదుపులోకి తీసుకుని, చట్టపరమైన చర్యలు తీసుకోవడానికి ఇతర చట్ట అమలు సంస్థలకు అప్పగించారు. ఇటువంటి చురుకైన భద్రతా చర్యలు ప్రయాణీకుల భద్రతకు హామీ ఇవ్వడమే కాకుండా ప్రయాణీకులలో విశ్వాసాన్ని పెంపొందించడంలో కూడా చాలా దోహదపడతాయి. ఈ ఒక నెల సుదీర్ఘ డ్రైవ్ విజయవంతమైన ఫలితం మరింత సురక్షితమైన రైల్వే వ్యవస్థను సాధించడానికి ఒక సానుకూల అడుగు. రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ భవిష్యత్తులో ఇటువంటి కార్యక్రమాలను కొనసాగిస్తుంది భారతీయ రైల్వేలో ప్రయాణీకులకు మెరుగైన భద్రతను అందిస్తుంది.