బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
వాణిజ్య వేలం కింద 49 బొగ్గు గనులకు కేటాయింపు ఆర్డర్ జారీ
03 APR 2023 4:37PM by PIB Hyderabad
2020 జూన్ లో వాణిజ్య బొగ్గు గనుల వేలం ప్రారంభించినప్పటి నుండి, 49 బొగ్గు గనులకు వెస్టింగ్/కేటాయింపు ఉత్తర్వులు జారీ అయ్యాయి. రాష్ట్రాల వారీగా వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్రమ సంఖ్య .
రాష్ట్రం
జారీ అయిన వెస్టింగ్/కేటాయింపు ఆర్డర్ల సంఖ్య
1
అస్సాం
2
2
ఛత్తీస్గఢ్
7
3
ఝార్ఖండ్
12
4
మధ్యప్రదేశ్
13
5
మహారాష్ట్ర
5
6
ఒడిశా
9
7
పశ్చిమబెంగాల్
1
మొత్తం
49
ప్రారంభించినప్పటి నుండి కమర్షియల్ మైనింగ్ పథకం కింద కేటాయించిన 49 బొగ్గు బ్లాకుల నుండి రాష్ట్రాల వారీగా పీక్ రేటెడ్ కెపాసిటీ వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
వాణిజ్య మైనింగ్ కింద గత 5 సంవత్సరాలలో కేటాయించిన 49 బొగ్గు బ్లాకుల రాష్ట్రాల వారీగా పిఆర్సి
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం
ఎంటిపిఏ లో పిఆర్సి
1
అస్సాం
0.024
2
ఛత్తీస్గఢ్
12.2
3
ఝార్ఖండ్
24.88
4
మధ్యప్రదేశ్
11.85
5
మహారాష్ట్ర
3.72
6
ఒడిశా
35.63
7
పశ్చిమబెంగాల్
1.89
గమనిక: ఇవి పాక్షికంగా అన్వేషించినందున 12 గనుల పిఆర్సి చేర్చలేదు
గత ఐదేళ్లలో వాణిజ్య మైనింగ్ కింద పైన పేర్కొన్న 49 బొగ్గు గనుల ద్వారా ఆర్జించిన వార్షిక ఆదాయం వివరాలు, రాష్ట్రాల వారీగా ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్రమ సంఖ్య.
రాష్ట్రం
ఫిబ్రవరి '23 వరకు రాయల్టీ, పన్నులు మినహాయించి వచ్చిన ఆదాయం (రూ. కోట్లలో )
1
అస్సాం
0.184
2
ఛత్తీస్గఢ్
473.55
3
ఝార్ఖండ్
73.58
4
మధ్యప్రదేశ్
242.73
5
మహారాష్ట్ర
53.64
6
ఒడిశా
273.07
7
పశ్చిమ బెంగాల్
43.6
మొత్తం
1160.354
ఇంధన డిమాండ్ పెరుగుదల కారణంగా, 09.01.2023 నాటి లేఖలో విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ... కేంద్ర, రాష్ట్ర జెన్‌కోలు, ఇండిపెండెంట్ పవర్ ప్లాంట్‌లకు అవసరమైన చర్యలు తీసుకోవాలని, బరువు ప్రకారం 6% చొప్పున కలపడానికి పారదర్శక పోటీ సేకరణ ద్వారా బొగ్గును దిగుమతి చేసుకోవడానికి తక్షణమే ప్రణాళిక వేయాలని ఆదేశించింది. సెప్టెంబరు 2023 వరకు సజావుగా కార్యకలాపాలు సాగించేందుకు తమ పవర్ ప్లాంట్‌లలో బొగ్గు నిల్వలు ఉంటాయి.
కేంద్ర బొగ్గు, గనులు, పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈరోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.

Ministry of Coal
Allocation Order Issued for 49 Coal Mines Under Commercial Auction
03 APR 2023 4:37PM by PIB Delhi
Since the launch of commercial coal mines’ auction in June’2020, Vesting/Allocation Orders have been issued for 49 coal mines. The state-wise details is as provided below:
S. No.
State
Number of Vesting/ Allocation Orders Issued
1
Assam
2
2
Chhattisgarh
7
3
Jharkhand
12
4
Madhya Pradesh
13
5
Maharashtra
5
6
Odisha
9
7
West Bengal
1
TOTAL
49
Details of Peak Rated Capacity, State-wise, from 49 coal blocks allocated under Commercial mining scheme since launch is as below:
State wise PRC of 49 coal blocks allocated in last 5 years
under commercial mining
S.No.
State
PRC in MTPA
1
Assam
0.024
2
Chhattisgarh
12.2
3
Jharkhand
24.88
4
Madhya Pradesh
11.85
5
Maharashtra
3.72
6
Odisha
35.63
7
West Bengal
1.89
Note: PRC of 12 mines is not included since these are partially explored
Details of annual revenue generated by aforementioned 49 coal mines under commercial mining in last five years, State-wise is as below:
S.No.
State
Revenue Generated (in Cr)
excluding royalty and taxes
Till Feb '23
1
Assam
0.184
2
Chhattisgarh
473.55
3
Jharkhand
73.58
4
Madhya Pradesh
242.73
5
Maharashtra
53.64
6
Odisha
273.07
7
West Bengal
43.6
Total
1160.354
Due to increase in energy demand, Ministry of Power vide letter dated 09.01.2023 directed Central, State Gencos and Independent Power Plants to take necessary action and immediately plan to import coal through a transparent competitive procurement for blending at the rate of 6% by weight so as to have coal stocks at their power plants for smooth operations till September 2023.
This information was given by Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today