ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಪಂಜಾಬ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಉಪಕುಲಪತಿಯಾಗಿ ಪ್ರೊ. ರೇಣುಪ್ರೊ. ರೇಣು ಚೀಮಾ ವಿಗ್ ಅವರನ್ನು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು ನೇಮಿಸಿದ್ದಾರೆ
29 MAR 2023 4:32PM by PIB Bengaluru
ಪಂಜಾಬ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ ಕುಲಪತಿಯೂ ಆಗಿರುವ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು ಪ್ರಸ್ತುತ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ ಶಿಕ್ಷಣದ ವಿಭಾಗದ ಡೀನ್ (ಡಿ.ಯು.ಐ.) ಪ್ರೊ. (ಡಾ.) ರೇಣು ಚೀಮಾ ವಿಗ್ ಅವರನ್ನು ಪಂಜಾಬ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ ನೂತನ ಉಪಕುಲಪತಿಯಾಗಿ ನೇಮಕ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪಂಜಾಬ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ ಕಾಯಿದೆ 1947 ರ ಪರಿಚ್ಛೇದ 10 ರ ಮೂಲಕ ನೀಡಲಾದ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಚಲಾಯಿಸಿ, ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಗೆ ಪ್ರೊ. ವಿಗ್ ಅವರನ್ನು ನೇಮಕ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪಂಜಾಬ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ ಉಪಕುಲಪತಿಯಾಗಿದ್ದ ಪ್ರೊ. ರಾಜ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರು ರಾಜೀನಾಮೆ ನೀಡಿದ ನಂತರ, ಪ್ರೊ. ವಿಗ್ ಅವರು ಜನವರಿ 16, 2023 ರಿಂದ ಹಂಗಾಮಿ ಉಪಕುಲಪತಿಯಾಗಿದ್ದರು ಎಂಬುದನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಗಮನಿಸಬಹುದು.
ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಮಾರ್ಚ್ 21, 2023 ರಂದು ಪಂಜಾಬ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಉಪಕುಲಪತಿ ಹುದ್ದೆಗೆ ಹೆಸರುಗಳನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲು ಮೂರು ಸದಸ್ಯರ ಪರಿಶೀಲನಾ ಹಾಗೂ ಆಯ್ಕೆ ಸಮಿತಿಯನ್ನು ರಚಿಸಿದ್ದರು. ಪ್ರೊ. ರೇಣು ವಿಗ್ ಅವರ ನೇಮಕವು ಸಮಿತಿಯ ವರದಿಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.

Vice President's Secretariat
Vice-President appoints Prof. Renu Cheema Vig as the Vice Chancellor of Panjab University
29 MAR 2023 4:32PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar, who is also the Chancellor, Panjab University appointed Prof. (Dr.) Renu Cheema Vig, presently the Dean of University Instruction (DUI), as the Vice Chancellor of Panjab University, today.
Exercising the powers conferred by Section 10 of the Panjab University Act 1947, Shri Dhankhar made the appointment of Prof. Vig for a term of three years.
It may be noted that subsequent to the resignation of Prof. Raj Kumar as Vice-Chancellor of Panjab University, Prof. Vig, was Acting Vice Chancellor since January 16, 2023.
Consequently, the Hon’ble Vice-President constituted a three member Search-cum-Selection Committee on March 21, 2023 for recommending names for the post of Vice Chancellor, Panjab University. Prof. Renu Vig’s appointment follows from the committee’s report.