ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2023 మార్చి 17 నాటికి 22,500 గృహాలకు పైగా పంపిణీ చేసిన స్వామిహ్‌ ఫండ్
27 MAR 2023 8:16PM by PIB Hyderabad
2023 మార్చి 17 నాటికి భారత ప్రభుత్వం స్వామిహ్‌ ఫండ్‌కు రూ. 2,646.57 కోట్లను విడుదల చేసింది. కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ పంకజ్ చౌధరి ఈ రోజు లోక్‌సభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ విషయాన్ని తెలిపారు.
2023 మార్చి 17 నాటికి స్వామిహ్‌ ఫండ్ 22,500 ఇళ్లకు పైగా పంపిణీ చేసిందని మంత్రి తెలిపారు.
భారతదేశంలో ఒత్తిడిలో ఉన్న/మధ్యలోనే ఆగిపోయిన మధ్య తరగతి ఆదాయ, సరస ధరల గృహ నిర్మాణ ప్రాజెక్టులకు ఈ క్రింది ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా స్వామిహ్‌ ఫండ్‌ నిధులు సమకూరుస్తుందని మంత్రి వెల్లడించారు.
• అందుబాటులో ఉన్న ఫ్లోర్ స్పేస్ ఇండెక్స్ (ఎఫ్‌ఎస్‌ఐ)/ ఫ్లోర్ ఏరియా రేషియోలో (ఫార్‌) కనీసం 90 శాతాన్ని సరస ధరల్లో లేదా మధ్య తరగతి ఆదాయ గృహాలుగా నిర్మించాలి.
• నికర విలువ సానుకూలంగా ఉందా?
• రెరా కింద నమోదై ఉందా?; ప్రాజెక్ట్ ఖర్చుల్లో కనీసం 30% ఖర్చు చేసి ఉండాలి; ప్రాజెక్ట్ పూర్తి చేయడానికి తగినన్ని నిధులు అవసరమై ఉండాలి.
• ఫండ్ అందించిన నిధులను ఉపయోగించాల్సిన ప్రాజెక్ట్ భాగంపై సీనియర్ అధికారి పర్యవేక్షణ (రెగ్యులేటరీ అథారిటీ పర్యవేక్షణ ఉన్న సందర్భాల్లో మినహా) ఉండాలి.
• సరస ధరల్లో లేదా మధ్య తరగతి ఆదాయ గృహాలు 200 చదరపు మీటర్ల రెరా కార్పెట్ ఏరియాను మించని యూనిట్లుగా ఉండాలి, వాటి ధరలు ఈ క్రింది విధంగా ఉండాలి (నిబంధనలకు అనుగుణంగా):
• ముంబై మెట్రోపాలిటన్ ప్రాంతంలో రూ. 2 కోట్ల కంటే తక్కువ
• జాతీయ రాజధాని ప్రాంతం, చెన్నై, కోల్‌కతా, పుణె, హైదరాబాద్, బెంగళూరు, అహ్మదాబాద్‌లో రూ. 1.5 కోట్ల కంటే తక్కువ
• భారతదేశంలోని మిగిలిన ప్రాంతాల్లో రూ. 1 కోటి కంటే తక్కువ
ఫండ్ పనితీరుపై ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ క్రమం తప్పకుండా సమీక్షిస్తుంది. ఫండ్ పనితీరుపై ఫండ్ పెట్టుబడి మేనేజర్ నుంచి ఎప్పటికప్పుడు సమాచారాన్ని పొందుతుంది అని మంత్రి వెల్లడించారు.

Ministry of Finance
SWAMIH Fund delivers over 22,500 homes as on 17th March 2023
27 MAR 2023 8:16PM by PIB Delhi
As on 17th March 2023, Government of India has released an amount of Rs 2,646.57 crore to the SWAMIH Fund. This was stated by the Union Minister of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary in a written reply to a question in Lok Sabha today.
The Minister added that as on 17th March, 2023, the SWAMIH Fund has delivered over 22,500 homes.
Giving more details, the Minister stated that SWAMIH provides funding to stressed/ stalled mid income and affordable housing projects across India, who satisfy the following criteria:-
• At least 90% of the available Floor Space Index (FSI)/ Floor Area Ratio (FAR) is being developed as Affordable Housing units or Mid-Income Housing units.
• Is net worth positive.
• Is a part of RERA registered projects; has incurred at least 30% of the project costs; and requires last mile funding, sufficient to complete the project.
• The capital provided by the Fund shall have a senior charge (except in cases where a regulatory authority holds first charge) over the portion of the project for which the funding shall be used.
• Affordable or Mid-income Housing units have been defined as any housing units that do not exceed 200 sqm RERA carpet area and are priced as following (as applicable):
• Less than INR 2 crore in Mumbai Metropolitan Region;
• Less than INR 1.5 crore in National Capital Region, Chennai, Kolkata, Pune, Hyderabad, Bangalore and Ahmedabad;
• Less than INR 1 crore in the rest of India;
The Ministry of Finance carries out periodic review of the functioning of the fund and obtains regular updates on the functioning of the fund from the Investment Manager of the fund, the Minister stated.